Lỗi máy ảnh Nikon và cách xử lý tại nhà

Rate this post

Trong bài viết này, tôi tóm tắt Lỗi máy ảnh Nikon và điều trị. Bao gồm cả lỗi Err, F0 hay E. Hầu hết các lỗi trên đều có thể xử lý nhanh chóng tại nhà.

Lỗi lỗi trên máy ảnh Nikon

Lỗi này là lỗi phổ biến ở máy ảnh Nikon và có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu gặp lỗi Error, chúng ta hãy bình tĩnh xác định nguyên nhân. Trước khi mang đến trung tâm sửa chữa. Tôi xin chia sẻ một số trường hợp thực tế trong cuộc sống.

Lỗi lỗi do kết nối kém

Có 8 điểm gắn trên thân máy và ống kính. Để cấp nguồn cho ống kính, hãy kiểm tra tiêu điểm và khẩu độ. Chúng được làm bằng chất liệu thép không gỉ giúp việc kết nối trở nên dễ dàng hơn. Nhưng đôi khi do bụi bẩn, che chân kết nối. Điều này dẫn đến hiệu suất máy ảnh và ống kính không nhất quán và sai sót.

Tôi xin lỗi, Nico

Để khắc phục chúng ta tắt máy và tháo ống kính ra khỏi thân máy. Sau đó dùng giấy lau ống kính Zeiss. Ngoài ra, có thể dùng bông và cồn y tế để vệ sinh. Làm sạch hoàn toàn các điểm gắn trên cả ống kính và máy ảnh. Chờ cho nó khô và đặt pin trở lại. Bật lửa và bắn bình thường. Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi báo lỗi trên máy ảnh Nikon.

Lỗi lỗi do lắp ráp ống kính không chính xác

Trong thời gian hỗ trợ, bạn sử dụng máy ảnh Nikon. Tôi đã gặp hàng tá trường hợp lắp sai ống kính, dẫn đến nhiều lỗi khó hiểu. Bao gồm cả lỗi Err mà chúng tôi đã đề cập.

Tôi sai rồi Nico

Đối với hầu hết các trường hợp, hãy giữ phím nhả ống kính trong khi gắn ống kính. Điều này làm cho điểm tiếp xúc vượt qua ranh giới và không khớp với thân máy.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn Livestream Facebook bằng máy ảnh

Để khắc phục, bạn cần tháo ống ra khỏi thân máy. Sau đó lắp ống kính đúng cách. Quan trọng nhất, đó là không giữ công tắc nhả ống kính trong khi lắp. Cứ cài đặt bình thường cho đến khi nghe thấy tiếng “click”. Máy ảnh và ống kính khớp với nhau. Tất nhiên lỗi Err được xử lý.

Lỗi do chụp tốc độ cao liên tục

Chuyển từ bắn một lần sang tốc độ liên tục (CH) nhiều lần. Nikon D7100 của em bị lỗi treo gương và hiện chữ Err. Tôi không biết lý do chính, vì máy ảnh đang hoạt động bình thường. Lỗi xuất hiện lại một cách ngẫu nhiên, nhưng không thường xuyên. Nó giống như đi bộ, chạy bộ và ngã.

Tôi sai trên Nikon D7100

Tôi đã sửa nó bằng cách tháo pin trong khoảng hai phút. Chuyển máy ảnh sang chế độ ảnh đơn (S). Sau đó lắp pin vào máy ảnh và nhấn nút chụp một lần nữa. Máy ảnh sẽ đưa gương về trạng thái bình thường. Lỗi Err biến mất hoàn toàn. Kể từ khi tôi mua nó, tôi đã chạy nó khoảng 4 lần và thiết bị vẫn hoạt động bình thường.

Lỗi báo lỗi do hỏng bánh răng gương

Đây là lỗi tồi tệ nhất từng gặp trên máy ảnh Nikon. Camera báo lỗi Err trên màn hình chính và phụ. Khi nhấn nút chụp, gương di chuyển rất chậm hoặc hoàn toàn không di chuyển. Mô-tơ trong máy ảnh bị quá tải, phát ra tiếng kêu nhỏ và rung lắc thân máy. Nguyên nhân do bánh răng truyền động, mô tơ gương bị hư, làm tắc hệ thống gương. Lỗi này xảy ra rất nhiều trên Nikon D90/D80.

Ở nhà không kham nổi chúng ta phải mang dịch vụ sửa chữa camera vào. Họ sẽ tháo rời xe và sang số. Giá khoảng 400 nghìn và bảo hành 3 tháng. Tôi đã thay đổi nó và nó hoạt động tốt trở lại. Lưu ý: Không cố kéo gương lên và xuống trong trường hợp này. Nó có thể làm cho thiệt hại tồi tệ hơn. Như vậy bạn đã biết một số nguyên nhân gây lỗi error và cách khắc phục.

Lỗi lỗi do sử dụng cho . uống

Nhiều lần báo lỗi cũng do pin, mình bị 2 cục wasabi zin, 3 lần bị báo lỗi dẫn đến treo gương, phải chuyển sang pin zin rồi kích hoạt liveview và chụp hình ảnh của một lần nữa ok trở lại.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 106+ hình nền điện thoại tết con hổ tuyệt vời nhất
lỗi lỗi do pin wasabi

Phần này là kinh nghiệm của bạn Bùi Đức Lợi. Máy của bạn bị lỗi Lỗi sử dụng chốt làm treo gương. Cảm ơn.

Lỗi FEE trên máy ảnh Nikon

Những lỗi thường gặp khi sử dụng ống kính có vòng khẩu độ. Bao gồm ống kính AF-D và AF. Nguyên nhân là do vòng mở nằm ngoài vị trí khóa. Máy ảnh không biết nó sẽ cho phép bạn điều chỉnh bằng tay hay bằng con lăn.

Tôi xin lỗi

Giải pháp là chuyển về khẩu độ tối đa, có vị trí màu cam và khóa nó lại. Giờ đây, khẩu độ có thể được điều chỉnh bình thường bằng cách sử dụng con lăn ở mặt trước của thân máy.

Trong trường hợp điều chỉnh thủ công, vui lòng đăng nhập Menu > Điều khiển > Cài đặt khẩu độ > Vòng khẩu độ > OK.

Vòng khẩu độ Nikon D700

Camera báo không lỗi FEE và có thể điều chỉnh khẩu độ trực tiếp trên ống kính. Có thể 10 bạn thì 6 bạn sẽ mắc lỗi này trong lần đầu tiên sử dụng ống kính có vòng khẩu độ. Xong như thế này!

Lỗi (-E-) trên máy ảnh Nikon

định dạng nho

Lỗi (-E-) thường liên quan đến thẻ nhớ. Nếu thẻ nhớ chưa được lắp, máy ảnh sẽ thông báo cho bạn (-E-), yêu cầu bạn lắp thẻ nhớ trước khi chụp ảnh.

loi -E- mập nikon

Trường hợp thẻ nhớ tiếp xúc kém camera sẽ báo không có thẻ. Bạn chỉ cần tháo thẻ nhớ, vệ sinh sạch sẽ các chân kết nối và lắp lại là sử dụng bình thường. Nếu lỗi vẫn không biến mất, bạn cần thay thẻ khác kịp thời.

Lỗi CHR/CHR trên máy ảnh Nikon

BẠN

Lỗi CHA/CHR cũng liên quan đến thẻ nhớ. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng đầu đọc thẻ để sao chép hình ảnh. Đặc biệt là với những độc giả xấu. Họ có thể định dạng thẻ nhớ. Cách tốt nhất là định dạng thẻ nhớ với máy ảnh bạn đang sử dụng.

Lỗi (f–) trên máy ảnh Nikon

f-- máy ảnh Nikon

Lỗi f– thường chỉ ra rằng ống kính không được gắn trên thân máy. Sau khi cài đặt thì bị báo lỗi, nguyên nhân là kết nối không OK. Cách đơn giản là tháo ống kính ra và lắp lại đúng cách. Đối với ống kính AF-P có công tắc khóa. Ống kính phải được mở khóa trước khi sử dụng, lỗi f sẽ được sửa.

Tham Khảo Thêm:  Cách XÓA MỤN trong PHOTOSHOP

Lỗi (f0) trên máy ảnh Nikon

lỗi f0 trên Nikon của tôi

Lỗi (f0) cho biết máy ảnh không có ống kính đi kèm. Ngoài ra để báo cáo rằng kết nối giữa máy ảnh và ống kính không tốt. Nó thường được gây ra bởi việc lắp ống kính không chính xác. Bạn chỉ cần tháo ống kính ra và đặt lại. Trong hầu hết các trường hợp, f0 sẽ dừng lỗi.

Lỗi (- – -) trên máy ảnh Nikon

loi - - - may mắn Nikon

Có biểu tượng (- – -) trên màn hình phụ và màn hình chính, cho biết thẻ nhớ đã bị khóa. Chúng ta cần tắt máy, rút ​​thẻ nhớ ra khỏi vị trí khóa. Máy ảnh sẽ hoạt động bình thường.

Lỗi (For) trên máy ảnh Nikon

định dạng lol có thể nikon bạn

Lỗi định dạng thẻ nhớ. Nguyên nhân do định dạng không đúng định dạng, từ máy tính hoặc máy ảnh khác. Bạn nên format lại với máy đang dùng thì lỗi To sẽ biến mất.

Lỗi Bluetooth trên máy ảnh Nikon

Cách Sửa Máy Ảnh Nikon Bluetooth

Mình thấy nhiều máy Nikon bị lỗi Bluetooth. Chức năng Bluetooth chuyển sang màu xám. Khôi phục cài đặt gốc cũng sẽ không hoạt động. Lý do là điện thoại và máy ảnh hiểu rằng chúng được kết nối với nhau.

Vào phần cài đặt Bluetooth trên máy ảnh, xóa tất cả các thiết bị đã kết nối. Sau đó, truy cập ứng dụng Nikon trên điện thoại của bạn. Chọn một cài đặt rồi chạm vào Quên để xóa camera khỏi ứng dụng. Bạn sẽ thấy tính năng Bluetooth bật lại. Hãy tham khảo hướng dẫn trong video để thực hiện nhanh chóng.

Như vậy là mình đã chia sẻ xong những lỗi ở máy ảnh Nikon. Chúng tôi hy vọng nó giúp bạn dễ dàng xác định và sửa lỗi nhanh hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Chúc các bạn nhiều niềm vui.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lỗi máy ảnh Nikon và cách xử lý tại nhà . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *