Lỗi máy ảnh Canon và cách xử lý

Rate this post

Máy ảnh Canon hỏng hóc là vấn đề thường gặp khi mua máy ảnh cũ và sử dụng phụ kiện không chính hãng. Trên máy ảnh Canon, có thông báo mã lỗi. Giúp bạn xác định nguyên nhân và có thể tự điều trị tại nhà. Mình tổng hợp một số lỗi máy ảnh Canon thường gặp để các bạn tham khảo.

Lỗi máy ảnh canon

Tổng hợp lỗi máy ảnh Canon

Mã lỗi Err 01

Lỗi Err 01 phổ biến nhất ở máy ảnh Canon. Đặc biệt là khi sử dụng máy ảnh và ống kính cũ. Lỗi liên quan đến kết nối giữa ống kính và thân máy.

Giao tiếp giữa máy ảnh và ống kính bị lỗi. Làm sạch các điểm tiếp xúc ống kính

Có vấn đề với kết nối giữa máy ảnh và ống kính. Làm sạch các điểm tiếp xúc ống kính

Danh sách ERR của Canon

Giải pháp đơn giản nhất là tháo pin và tháo ống kính. Kiểm tra các kết nối, dùng cồn để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó lắp ráp lại để kiểm tra. Thông thường lỗi sẽ biến mất sau khi bạn xóa nó.

Lỗi có thể xảy ra nếu bạn lắp ống kính không đúng cách, các chân kết nối không khớp. Lưu ý, không giữ mở khóa ống kính khi gắn ống kính. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn có thể tham khảo tại đây.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá với hơn 100 những ảnh làm hình nền điện thoại tuyệt vời nhất
Canon ERR 01

Nguyên nhân nghiêm trọng nhất là do ống kính bị hỏng. Nó thường bị đứt dây zoom hoặc lưỡi điều khiển. Nếu hai bước trên không khắc phục được lỗi, thiết bị của bạn sẽ được gửi đến trung tâm dịch vụ của Canon.

Mã lỗi Err 02

Lỗi Err 02 liên quan đến thẻ nhớ của máy ảnh và có thể khắc phục tại nhà. Nếu vậy, hãy giữ bình tĩnh.

Camera không vào được thẻ nhớ

Camera không vào được thẻ nhớ

Nguyên nhân do định dạng thẻ nhớ không chính xác. Bạn phải định dạng thẻ nhớ với máy ảnh bạn đang sử dụng. Không format thẻ nhớ bằng máy tính và máy ảnh khác.

Nếu bạn format mà không hết lỗi. Cắm thẻ nhớ vào máy tính, dùng phần mềm kiểm tra lỗi. Thông thường máy tính sẽ không nhận dạng thẻ nhớ như vậy, nếu có thì sẽ bị bad block. Bạn nên thay thẻ nhớ mới để đảm bảo không bị mất ảnh sau khi lấy.

Mã lỗi Err 04

Đây là lỗi thứ hai liên quan đến thẻ nhớ và có thể khắc phục tại nhà. Nguyên nhân đến từ thẻ nhớ.

Không lưu được ảnh vì thẻ nhớ đầy.

Không lưu được ảnh vì thẻ nhớ đầy

Bạn có thể xóa một hoặc nhiều ảnh để có thêm dung lượng lưu trữ. Để nhanh hơn, bạn có thể sử dụng thẻ nhớ định dạng lệnh. Lưu ý rằng không thể đảo ngược quá trình định dạng, tất cả hình ảnh trên thẻ nhớ sẽ bị mất. Sau các bước trên, lỗi sẽ biến mất. Trong trường hợp xấu nhất, vui lòng thay thế thẻ nhớ mới.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá hơn 102 hình nền ảnh khủng log xanh cute tuyệt vời nhất

Mã lỗi Err 05

Flash cóc không đánh lửa thường là do lỗi nhận tín hiệu công tắc flash. Hoặc vít khóa flash quá chặt khiến đèn không đánh sáng được.

Đèn flash tích hợp không thể nâng lên.

Đèn flash tích hợp không tăng.

Canon ERR 05

Cách xử lý nhanh nhất là tắt máy và tháo pin. Sau đó thử flash lại, 95% sẽ khắc phục được lỗi Err 05. Nếu lỗi không có Err 05 vẫn còn, thiết bị của bạn đã bị hỏng trong trường hợp thứ hai.

Bạn cần tháo vít khóa flash như trong video. Mình đã hỗ trợ một số bạn xử lý lỗi Err 05 thành công.

sửa lỗi error 05 canon

Mã lỗi Err 06

Không thể làm sạch cảm biến.

Cảm biến không thể được làm sạch.

Chức năng làm sạch cảm biến không thành công. Để xử lý, bạn hãy tháo pin ra và sạc đầy. Sau đó thử lại, lỗi sẽ được sửa.

Mã lỗi Err 10 – 80

Lỗi 10 – Một sự cố hệ thống tập tin đã được phát hiện.

Lỗi 20 – Một sự cố cơ học đã được phát hiện.

Lỗi 30 – Đã phát hiện thấy sự cố màn trập.

Lỗi 40 – Một sự cố mất điện đã được phát hiện.

Lỗi 50 – Một sự cố điều khiển điện đã được phát hiện.

Lỗi 70 – Một sự cố liên quan đến hình ảnh đã được phát hiện.

Lỗi 80 – Một hình ảnh hoặc sự cố điều khiển điện đã được phát hiện.

Máy ảnh không thể chụp ảnh do mã lỗi 10-80. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên tắt thiết bị, tháo pin và đợi 15-20 giây. Sau đó lắp pin vào để thử lại. Nếu lỗi không khắc phục được vui lòng mang máy đến trung tâm bảo hành. Không tiếp tục điều trị tại nhà, điều này có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Bài viết đề cập đến hướng dẫn sử dụng Canon 70D. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Tham Khảo Thêm:  Bảo quản ống kính máy ảnh như thế nào?

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lỗi máy ảnh Canon và cách xử lý . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *