Livestream bằng máy ảnh Canon 70D

Rate this post

Phát trực tiếp bằng máy ảnh Canon 70D cho video rõ nét với màu sắc tốt. Ngoài ra, Livestream bằng camera, bạn có thể điều khiển iso, khẩu độ, tốc độ ngay trong lúc live. Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi live stream bằng máy ảnh Canon 70D.

Chuẩn bị máy ảnh của bạn để phát trực tiếp

Tôi thường chọn chế độ M, để dễ kiểm soát tốc độ khẩu độ và iso hơn. Các thông số được cố định, điều này sẽ giúp video của bạn có ánh sáng nhất quán hơn. Thay vì sáng, tối như khi dùng Av/Tv/A+.

Để cho phép thiết bị phát trực tiếp lâu hơn, hãy nhấn Menu/Tự động tắt nguồn/Cài đặt

Chọn tắt và nhấn Set để hoàn tất. Kể từ bây giờ, thiết bị sẽ phát trực tiếp cho đến khi hết pin. Nếu bạn muốn sử dụng lâu hơn, hãy chuẩn bị pin rời hoặc nguồn điện.

Bây giờ hãy thiết lập khẩu độ, tốc độ mà bạn muốn sử dụng để video có độ sáng tốt. Tôi thường sử dụng khẩu độ lớn nhất, tốc độ 1/30s. ISO được tăng đến mức video đủ sáng để đóng băng. Bạn có thể nhấn phím Thông tin nhiều lần để xem biểu đồ chi tiết hơn.

Mọi thứ đều ổn, sau đó nhấn phím Thông tin, cho đến khi các thông số trên màn hình biến mất. Để tránh hiển thị các thông số này trong quá trình phát trực tiếp. Được rồi, bây giờ đến bước quan trọng nhất.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật nhiều hơn 100 nền động hình nền iphone xs max mới nhất

Cổng HDMI trên máy tính và máy ảnh đều là cổng xuất hình. Không có cách nào để kết nối HDMI trực tiếp từ máy ảnh với máy tính. Do đó, việc mua thiết bị ghi lại tín hiệu từ cổng HDMI trên máy ảnh rồi truyền vào máy tính là điều cần thiết. tôi đang dùng Elgato HD60S để làm điều này. Đây là một thiết bị tốt, nó có thể quay Full HD 60 fps từ cổng HDMI.

Một khi bạn có Elgato HD 60s. Bạn dùng cổng Mini HDMI kết nối với camera, cổng HDMI gắn vào Elgato IN. Trên Elgato, kết nối cáp USB với máy tính và nó gần như đã sẵn sàng. Hãy chuyển sang bước tiếp theo

thiet-bi-livestream-may-anh-elgato-hd60s

Kết nối USB 3.0

Hỗ trợ cổng HDMI

Độ phân giải 1920 x 1080 60p

Thẩm quyền giải quyết

bien-may-anh-thanh-webcam-bang-elgato-camlink

Kết nối USB 3.0

Hỗ trợ cổng HDMI

Độ phân giải 3840 x 2160 30p

Thẩm quyền giải quyết

thiet-bi-livestream-Avermedia-GL310

Kết nối USB 2.0

Hỗ trợ cổng HDMI

Độ phân giải 1920 x 1080 30p

Thẩm quyền giải quyết

Chuẩn bị phần mềm OBS

với Elgato bạn có thể phát trực tiếp ngay lập tức bằng cách nhấp vào phát trực tiếp trên Facebook hoặc Youtube. Nhưng trình phát trực tiếp đó khá sơ sài, không thêm nhiều âm thanh và tùy chỉnh. Để phát trực tiếp tốt hơn, vui lòng cài đặt và sử dụng phiên bản mới nhất của phần mềm OBS. Nếu bạn chưa biết cách cài OBS có thể tham khảo tại đây

Tham Khảo Thêm:  Tải Lightroom cho điện thoại Android và iPhone

Sau khi cài đặt phần mềm OBS, bạn vào phần phát trực tiếp của kênh Youtube. Nhập thông tin đầy đủ cho luồng trực tiếp tại đây. Bao gồm tiêu đề, mô tả, quyền riêng tư. Cuối cùng vào cài đặt bộ mã hóa Youtube. Copy tên stream key rồi mở phần mềm OBS lên.

Chúng ta tiếp tục nhấn vào phần Cài đặt nằm ở góc dưới bên phải của OBS. Sau đó chọn mục stream, ở đây chọn Youtube và chặn stream ở mục stream key. Key này sẽ giúp bạn đăng nhập và stream trên kênh Youtube mà không cần mật khẩu. Hãy cẩn thận và đừng để bất kỳ ai nhìn thấy mã phát trực tuyến của bạn.

Chọn tiếp vào phần Đầu ra. Tại đây hãy nhập Video Bitrate = 4000 để video rõ nét. Phần Audio Bitrate chọn 128 là xong.

Phần Âm thanh sẽ liệt kê tất cả các nguồn âm thanh trên máy tính của bạn. Chọn nguồn bạn muốn sử dụng.

Đối với phần Video, hãy chọn đầu ra cao nhất. Canon 70D có thể quay full HD nên tôi chọn 1920×1080 để lấy nét. Như vậy là chúng ta đã gần hoàn tất việc cài đặt. Bây giờ hãy nhấp vào Áp dụng để lưu cài đặt.

Trong phần Tài nguyên, nhấp chuột phải và chọn Thiết bị quay video. Mục đích để thêm mảnh Elgato trong OB.

Đặt tên cho thiết bị quay video và bấm OK. Bạn có thể thêm nhiều thành phần khác, chẳng hạn như màn hình máy tính, web camera, âm thanh… bất cứ thứ gì bạn muốn.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp nhiều hơn 105 hình nền kim tự tháp đẹp nhất tuyệt vời nhất

Sau khi nhấn OK, phần mềm OBS đã kích hoạt Elgato và hiển thị những gì đã quay. Bạn có thể kéo video cho vừa với màn hình hoặc thu nhỏ video theo ý muốn. Sau đó bấm Ok một lần nữa.

Đã hết…! Bây giờ hãy nhấp vào Bắt đầu truyền phát ở góc bên phải và đợi vài giây. Mọi thứ hiển thị trong phần mềm OBS, bao gồm video từ Elgato, màn hình máy tính, âm thanh sẽ được truyền trực tuyến lên Youtube.

Vì vậy, tôi đã hướng dẫn cách phát trực tiếp lên Youtube bằng Canon 70D. Bạn có thể làm tương tự trên Facebook và nhiều dịch vụ khác. Tôi đã sử dụng nó rất nhiều và thấy nó ổn định hơn và có thể tùy chỉnh theo cách này. Tôi hy vọng bạn có một luồng trực tiếp tốt. Nếu một cái gì đó không rõ ràng, xin vui lòng để lại nhận xét. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Livestream bằng máy ảnh Canon 70D . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *