Lightroom 2022 V11 hỗ trợ Select Subject và Select Sky

Rate this post

Đã phát hành phiên bản Adobe Lightroom 2022 hoặc Lightroom V11. Đã thêm Chọn Chủ đề để thực hiện lựa chọn nhanh hơn. Ngoài ra còn có Select Sky cho ảnh phong cảnh. Nó giúp chỉnh sửa ảnh hiệu quả và giảm sự phụ thuộc vào Photoshop.

Adobe Lightroom 2022 hỗ trợ Chọn chủ đề

Chọn chủ đề trong Adobe Lightroom 2022

Trước đây, tôi sử dụng cọ vẽ để tạo vùng chọn. Hoặc chuyển sang Photoshop để sử dụng Select Subject. Dù bằng cách nào, nó sẽ mất rất nhiều thời gian. Trong bản phát hành này, Adobe thêm một Chủ đề mới để tạo mặt nạ. Chúng ta chỉ cần mở ảnh lên rồi nhấn Select Subject.

Lightroom Chọn chủ đề

Lightoom sẽ phân tích để tạo ra vùng lựa chọn chi tiết của từng sợi tóc. Hiệu ứng tương đương với Select Subject trong Photoshop 2022.

Hướng dẫn sử dụng Select Subject trong Lightroom 2022

Ví dụ muốn mẫu sáng hơn thì kéo thanh phơi sáng. Như bạn có thể thấy, mô hình sáng đẹp hơn. Nhưng nó không ảnh hưởng đến nền. Hiệu ứng Phơi sáng chỉ có trên vùng chọn. Đây là một cách tuyệt vời để cân bằng ánh sáng giữa chủ thể và hậu cảnh. Đồng thời giảm sự phụ thuộc của bạn vào Photoshop và tiết kiệm thời gian hơn.

Chọn Bầu trời trong Adobe Lightroom 2022 V11

Chọn Bầu trời trong Lightroom

Chúng tôi thấy những lợi ích của Select Sky từ phiên bản Photoshop 2021. Nhưng cho đến nay, Adobe mới chỉ đưa nó vào Lightroom. Bạn chỉ cần mở bức ảnh và nhấp vào Masking > Select Sky. Phần mềm sẽ phân tích để tạo ra vùng chọn hoàn hảo nhất.

Chọn bầu trời

Sau khi lựa chọn. Chúng ta có thể độc lập thắp sáng bầu trời. Không chạm vào các phần khác của hình ảnh. Nói tóm lại, bạn có thể sắp xếp mọi thứ trong bảng bên phải. Và nó chỉ ảnh hưởng đến khu vực bầu trời.

đảo ngược bầu trời đã chọn trong Lightroom 2022

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra kế hoạch đầu tiên. Chúng tôi vẫn thực hiện lựa chọn với Select Sky. Sau đó nhấn Đảo ngược. Phần mềm sẽ đảo ngược lựa chọn. Những gì bên ngoài không phận được đánh dấu màu đỏ. Bạn có thể điều chỉnh độc lập, không ảnh hưởng đến vùng trời. Theo tôi, đây là một tính năng tuyệt vời cho những người chụp ảnh phong cảnh. Ngoài ra còn thuận tiện cho các bạn chụp ảnh cưới. Giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian và có được những bức ảnh đẹp hơn.

Tham Khảo Thêm:  Top với hơn 97 hình nền máy tính màu đen đẹp tuyệt vời nhất

Dải màu

Gam màu trong Lightroom 2022

Để tạo vùng chọn theo màu trong Lightroom 2022. Chúng ta tiếp tục vào Masking > Color Range.

Gam màu của Lightroom

Ví dụ, tôi muốn thực hiện lựa chọn màu xanh lá cây. Lightroom sẽ tạo vùng chọn dựa trên vị trí lấy mẫu. Sau khi được chọn, chỉ cần kéo các thanh trượt sang phải để xem hiệu ứng trông như thế nào trên hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể tạo nhiều lớp gam màu để điều chỉnh chi tiết hơn.

Phạm vi chiếu sáng

Phạm vi chiếu sáng trong Lightroom 2022

Để thực hiện lựa chọn theo độ sáng. Chúng tôi nhấp vào Phạm vi độ sáng.

Cách sử dụng Gamma độ chói trong Lightroom 2022

Sau đó bấm vào để lấy mẫu. Lightroom sẽ tạo vùng chọn của ảnh với độ sáng tương tự nhau. Bạn có thể kéo thanh chùm ánh sáng để kiểm soát hiệu quả. Tiếp theo, thay đổi các thanh trượt về độ sáng, màu sắc, v.v. Các thay đổi chỉ ảnh hưởng đến vùng được chọn của hình ảnh. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến các vùng ảnh có độ sáng khác nhau. Okay, chúng ta vừa biết được 4 tính năng mới trong Adobe Lightroom 2022. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp. Đừng quên chia sẻ với bạn bè của bạn. Hẹn gặp lại.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lightroom 2022 V11 hỗ trợ Select Subject và Select Sky . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết hơn 99 download phần mềm hình nền máy tính hay nhất

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *