Lấy nét LiveView Nikon D610 – Sử dụng sao cho hiệu quả?

Rate this post

Các chế độ lấy nét của Nikon D610 LiveView bao gồm AF-F và AF-S. Khả năng lấy nét Liveview tuy chậm hơn viewfinder nhưng khá chính xác. Tôi yêu thích tính năng nhận diện khuôn mặt khi lấy nét LiveView Nikon D610. Tính năng này giúp chụp đối tượng con người dễ dàng hơn. Tôi biết nhiều bạn quan tâm đến cách sử dụng LiveView trên Nikon D610. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết.

Nikon D610. Chế độ lấy nét LiveView

cách đặt net liveview nikon d610
  1. Chọn AF-F và AF-WILL
  2. Khóa và mở khóa điểm lấy nét
  3. Phím điều hướng di chuyển điểm lấy nét. Phím OK, đưa điểm lấy nét vào giữa
  4. Bật và tắt LiveView trên Nikon D610

Nikon D610 có cả hai chế độ lấy nét khi sử dụng LiveView. Để bắt đầu sử dụng, bấm phím mở LiveView (4). Công tắc này có tác dụng bật tắt LiveView trên Nikon D610. Khi bạn tắt Liveview, máy ảnh sẽ trở lại lấy nét trong Kính ngắm. Các thay đổi đối với tiêu điểm LiveView không ảnh hưởng đến Kính ngắm.

chọn net liveview nikon d610

Sau đó giữ phím chọn chế độ AF ở bên trái máy ảnh. Sau đó xoay con lăn phụ (1) phía sau thân máy.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ hơn 96 hình nền 3d có thể di chuyển mới nhất

Khi xoay, bạn sẽ thấy máy ảnh chuyển đổi qua lại giữa AF-A và AF-S. Vậy là bạn đã biết cách chọn chế độ lấy nét trong Nikon D610 LiveView. Hai cách lấy nét này giống và khác nhau như thế nào?

Lấy nét AF-S trong LiveView Nikon D610

Đây là phương pháp lấy nét tĩnh, dành cho những chủ thể ít chuyển động. Máy ảnh sẽ lấy nét một lần khi bạn nhấn nút chụp 1/2 hoặc AF-ON. Chúng ta có thể áp dụng nó để chụp ảnh người mẫu, phong cảnh hay tĩnh vật. Ưu điểm của chế độ lấy nét này là nhanh hơn và ít tiêu tốn điện năng hơn.

Trong AF-S, bạn có thể di chuyển điểm lấy nét bằng phím điều hướng. Bạn sẽ di chuyển điểm lấy nét đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Nó không bị giới hạn ở 39 điểm như người xem. Để đưa điểm lấy nét về trung tâm, nhấn nút Ok. Trong AF-S cũng có nhiều loại khác nhau, cùng tìm hiểu thêm nhé.

AF-S Thường

chọn net hướng dẫn cho nikon d610

Để chọn AF-S Bình thường, giữ phím AF ở bên trái, sau đó xoay đĩa lệnh chính. Làm theo màn hình cho đến khi bạn thấy AF-S Bình thường.

AF-S Bình thường có điểm lấy nét cỡ trung bình giúp bạn lấy nét chính xác vào các đối tượng nhỏ. Nếu bạn cần chụp người mẫu và muốn lấy nét chính xác hơn, hãy sử dụng chế độ bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ với hơn 104 hình nền điện thoại hình bông hoa mới nhất


AF-S Rộng

Điểm lấy nét sẽ lớn hơn bình thường, phù hợp với các đối tượng lớn như phong cảnh. Trong hình minh họa nếu bạn dùng AF-S Wide thì điểm lấy nét quá lớn so với khuôn mặt. Sử dụng ảnh có người sẽ không chính xác, bạn sẽ thấy rõ hơn khi sử dụng ống kính có khẩu độ lớn.

Theo dõi đối tượng AF-S

Bạn có thể di chuyển điểm lấy nét đến vị trí mong muốn. Tiếp tục lấy nét, sau đó nhấn phím OK. Máy ảnh sẽ ghi lại các đặc điểm của vị trí sẽ được lấy nét.

Nếu đối tượng thay đổi vị trí trong khung hình, các điểm lấy nét sẽ di chuyển theo đối tượng. Bạn phải nhấn 1/2 nút chụp hoặc phím AF-On để lấy nét lại. Điều này giúp bạn chụp các đối tượng chuyển động và không thể đoán trước. Xem xong mà thấy chóng mặt thì cũng đừng giận…@@

Ưu tiên khuôn mặt AF-S

Đây là cách khác biệt nhất để lấy nét từ chế độ xem. Máy ảnh có thể phát hiện 35 khuôn mặt trong khung hình. Máy ảnh ưu tiên lấy nét ở khuôn mặt gần ống kính nhất. Bạn chỉ cần nhấn 1/2 nút chụp hoặc phím AF-On để lấy nét.

Lấy nét khuôn mặt trên Nikon D610 cũng không tốt lắm. Máy chỉ dừng ở mức đắp mặt. Không thể tập trung chính xác vào mắt. Cách này không hiệu quả, đôi khi tiêu điểm nằm ở mũi, cằm nếu bạn dùng ống kính có khẩu độ lớn… Trong trường hợp hậu cảnh bị mờ, bạn cần chọn điểm lấy nét và lấy nét chính xác vào mắt để lấy nét. kết quả tốt nhất tốt, kết quả tốt hơn. Vậy là bạn đã hình dung ra AF-S trong LiveView của Nikon D610.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp nhiều hơn 86 hình nền thầy ông nội và tokuda mới nhất

Lấy nét AF-F trong LiveView Nikon D610

Trong AF-F bạn có 4 chế độ lấy nét nhỏ tương tự như AF-S. Trong AF-F, bạn không cần nhấn 1/2 nút chụp hoặc phím AF-ON. Máy ảnh sẽ liên tục lấy nét vào đối tượng và không yêu cầu bạn nhấn phím. Bạn có thể tác động thêm vào quá trình này nếu muốn bằng cách nhấn 1/2 nút chụp hoặc phím AF-On. Chức năng này tự động hơn AF-C trong Kính ngắm. Làm cho nó dễ dàng hơn để theo dõi một đối tượng chuyển động. Vậy là bạn đã hiểu sự khác biệt giữa AF-S và AF-F trong LiveView của Nikon D610. Mình hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng D610 tốt hơn. Cảm ơn bạn, hẹn gặp lại.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lấy nét LiveView Nikon D610 – Sử dụng sao cho hiệu quả? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *