Kiểm tra pin máy ảnh Nikon

Rate this post

Pin là linh kiện quan trọng cho sự hoạt động ổn định của máy ảnh. Nhưng rất ít bạn biết cách Kiểm tra pin máy ảnh Nikon. Đặc biệt là khi bạn chọn mua pin hoặc máy ảnh đã qua sử dụng. Nhiều trường hợp mua về chụp vài tấm đã hết pin. Đối với những chiếc xe đã sử dụng lâu năm, ắc quy kém chất lượng có thể gây ra hiện tượng treo camera và nhiều lỗi khó hiểu. Chúng ta hoàn toàn có thể tránh được những sai lầm này, với một số kiểm tra rất đơn giản. Vì thế Kiểm tra pin máy ảnh Nikon cái này như thế nào

Kiểm tra pin máy ảnh Nikon

Tôi sử dụng rất nhiều máy ảnh DSLR của Nikon. Hầu hết đều có cách kiểm tra pin giống nhau. Vì vậy, mình lấy Nikon D7200 làm ví dụ gửi các bạn tham khảo.

Cách kiểm tra pin Nikon

Đầu tiên, chúng ta nhấn phím Menu để truy cập vào các tính năng của camera. Thông thường thiết bị sẽ hiển thị menu bạn đã sử dụng gần đây.

kiểm tra dung lượng của pin Nikon

Chúng ta sử dụng phím điều hướng để vào menu cấu hình. Được đánh dấu bằng một biểu tượng chìa khóa. Tiếp theo, chuyển đến phần “Thông tin về pin” và nhấp vào “Ok”. Bạn cũng có thể nhấn phím shift thích hợp.

Tham Khảo Thêm:  Top với hơn 102 hình nền máy tính thành phố đêm tuyệt vời nhất
hướng dẫn kiểm tra độ chai của pin Nikon

Tại đây bạn sẽ thấy phần trăm pin, số ảnh đã chụp và tuổi của pin. Trong trường hợp này, pin của tôi đã chụp được 3 bức ảnh kể từ lần sạc cuối cùng. Dung lượng pin còn lại là 60% và tuổi thọ pin về 0. Vậy thông số này có ý nghĩa như thế nào?

Những thông tin cần lưu ý khi kiểm tra pin

  • gieoc: Hiển thị phần trăm còn lại của pin tích hợp
  • Số ảnh: Hiển thị số lượng ảnh được chụp bằng pin được lắp trong thiết bị. Tính từ lần tải cuối cùng. Số lượng ảnh đã chụp sẽ được đặt lại về 0 khi pin được sạc lại. Khi bạn kết nối một pin khác, máy ảnh cũng thay đổi số lượng ảnh đã chụp. Dựa trên số sê-ri của pin được lưu trong máy ảnh.
  • Tuổi thọ của pin có thể sạc lại: Nikon chia thời lượng pin thành 4 giai đoạn từ 0-4. Pin càng cũ thì mức độ chai càng cao và nên thay khi đạt mức 4.
Bộ điều khiển pin của máy ảnh Nikon đang làm gì?

Khi mua máy ảnh hay pin đã qua sử dụng, nên căn cứ vào số lần chụp và tuổi của pin. Ví dụ pin tốt sẽ chụp được 1000 tấm/1 lần sạc. Bạn chỉ cần sạc đầy và chụp thử 100 bức ảnh và xem phần trăm pin đã sử dụng. Đang tính xem pin còn tốt hay không.

Tuổi thọ pin cho biết pin đang ở giai đoạn nào. Không mua pin đã vào giai đoạn 3/4. Một số tính năng quay phim và chụp liên tục sử dụng nhiều năng lượng hơn. Pin quá cũ sẽ không đáp ứng kịp thời, gây ra lỗi màng ngăn hoặc mất điện. Ok, vì vậy chúng tôi vừa tìm ra cách Kiểm tra pin máy ảnh Nikon. Chúc may mắn với sự lựa chọn pin và máy ảnh của bạn. Đừng quên chia sẻ trải nghiệm về pin của bạn ở phần bình luận bên dưới. Cảm ơn.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ 100+ android full hd hình nền điện thoại hay nhất

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kiểm tra pin máy ảnh Nikon . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *