Khử ám vàng bằng Photoshop và Lightroom

Rate this post

Cân bằng trắng không chính xác là nguyên nhân khiến hình ảnh bị ố vàng. Hiện tại, các phần mềm như Photoshop và Lightroom có ​​thể loại bỏ lòng đỏ nhanh chóng. Nó giúp những bức ảnh trở nên tự nhiên và có màu sắc trung thực hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách xóa ảnh vàng trong phần còn lại của bài viết.

Xóa ảnh ố vàng bằng Lightroom

Lightoom là phần mềm lý tưởng để xử lý ảnh bị ố vàng. Vì thao tác trong Lightroom dễ hơn Photoshop. Ngoài ra, xử lý hàng loạt hình ảnh rất đơn giản.

Loại bỏ sắc vàng bằng bộ chọn cân bằng trắng

Bộ chọn cân bằng trắng

Bộ chọn cân bằng trắng là công cụ đơn giản nhất để cài đặt cân bằng trắng. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng bút bên cạnh Nhiệt độ và Tint. Hoặc sử dụng phím tắt (W).

tôi có thể nhấn trang bằng lightroom

Con trỏ sẽ biến thành bút chỉ mục RGB. Hãy chọn vùng ảnh gần với màu xám, các thông số RGB sẽ gần giống nhau. Ở đó, chúng tôi đã để lại một cú nhấp chuột. Hình ảnh sẽ có màu sắc trung thực nhất khi các thông số RGB bằng nhau.

Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền

Như ví dụ trên, ảnh có màu sắc đẹp hơn nhiều sau khi sử dụng bộ chọn cân bằng trắng (W). Bạn có thể sử dụng nó bao nhiêu lần tùy thích, miễn là đó là màu bạn muốn. ĐƯỢC RỒI! Đây là cách dễ dàng nhất.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết hơn 96 hình nền trò chơi con mực ngầu mới nhất

Xử lý ảnh ố vàng bằng Lightroom

Cách thứ hai là sự kết hợp giữa nhiệt độ và màu sắc. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cân bằng trắng với Lightroom.

Tôi hạnh phúc
  • Ảnh nghiêng màu vàng
  • Xanh dương, vàng, xanh lục nhiều hơn các màu khác trong Biểu đồ
  • Biểu đồ màu xám trong Histogram bị thiếu phần bên phải, không khớp với các màu còn lại.

Bạn nghĩ gì khi nhìn thấy những hình ảnh minh họa? Hình ảnh nghiêng về màu vàng hơn, phải không? Biểu đồ cho thấy hình ảnh có nhiều màu xanh dương, vàng và xanh lá cây. Ba màu này nổi bật so với những màu khác. Tạo ra hình ảnh có cân bằng trắng không chính xác.

Bạn có thể mở trang bằng Lightroom

Bạn có thể sử dụng Nhiệt độ và Màu sắc để thay đổi cân bằng trắng. Khi bạn thay đổi Temp và Tint, Histogram cũng thay đổi. Đầu tiên, kéo Temp bên trái từ 5700K xuống 3800K. Kéo cho đến khi biểu đồ màu xám trải đều hơn, sau đó dừng lại. Hình ảnh sẽ giảm màu vàng và trở nên xanh lam hơn.

Tôi rất hạnh phúc

Bây giờ chỉ cần kéo thanh Tint sang phải để giảm màu xanh lam.

ánh sáng

Khi biểu đồ màu xám khớp với các màu còn lại. Ảnh có cân bằng trắng tốt hơn và không bị bệt như ảnh gốc. ĐƯỢC RỒI! Cách trị đốm vàng rất đơn giản. Tìm hiểu thêm về cách thực hiện trong Photoshop.

Xóa đốm vàng bằng Photoshop

làm thế nào để làm cho máy ảnh thô

Chúng tôi mở hình ảnh để xử lý trong Photoshop. Sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + A để mở Camera Raw hoặc đi tới Bộ lọc > Camera Raw.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 96+ hình nền 2k đẹp cho điện thoại hay nhất

Xử lý ảnh bị ám vàng bằng công cụ cân bằng trắng

Khi bạn đang ở chế độ Camera Raw, hãy nhấn phím tắt (Các) hoặc chọn biểu tượng Công cụ cân bằng trắng ở góc bên trái. Đây là công cụ xác định cân bằng trắng đơn giản nhất trong Photoshop.

Tôi đang nghe trong photoshop

Lúc này, con trỏ chuột biến thành cây viết. Khi bút di chuyển trên hình ảnh, thông số RGB trong Biểu đồ sẽ thay đổi. Di chuyển đến các khu vực gần màu xám trong hình ảnh. Các quốc gia này có tham số R=G=B. Tại đây, nhấn chuột trái một lần, ảnh sẽ có độ cân bằng trắng chính xác.

bang bang photoshop

Như bạn có thể thấy, chỉ sau một cú nhấp chuột ở vị trí RGB xấp xỉ bằng nhau. Ảnh cân bằng trắng tốt hơn, hiện tượng ám vàng giảm đi rất nhiều. Đây là cách dễ nhất để loại bỏ màu vàng trong Photoshop. Tất nhiên bạn có thể thực hiện thủ công với Nhiệt độ và Màu sắc.

Xóa màu vàng trong Photoshop Camera Raw

Cách tạo âm thanh thủy tinh trong Photoshop

Bạn mở ảnh rồi nhấn Ctrl + Shift + A để vào Camera Raw. Sau đó, sử dụng các thanh Nhiệt độ và Màu sắc để thay đổi cân bằng trắng. Bạn thấy ảnh gốc nghiêng về màu nào? Tôi nghĩ rằng hình ảnh ban đầu có một chút màu vàng xanh. Điều này thể hiện rất rõ trong Histogram với sự thể hiện tốt của các màu Vàng, Xanh lục, Xanh lam.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cài đặt Godox TT685
Nó có thể đánh bại Photoshop Camera Raw

Chúng tôi sẽ cân bằng Vàng, Xanh lam và Xanh lục với các màu còn lại. Sử dụng ruy băng Nhiệt độ và Tint

  • Nhiệt độ: Kéo sang phải để tăng nhiệt độ màu (vàng hơn). Kéo sang phải để giảm nhiệt độ màu (xanh hơn).
  • Tô màu: Dây leo bên trái phát triển màu hồng (đỏ tía), dây leo bên phải phát triển màu xanh lá cây.

Bức ảnh trên nghiêng về màu vàng hơn. Kéo thanh nhiệt độ từ 5700K đến 3900K. Cho đến khi thang màu xám được trải đều hơn, hình ảnh bắt đầu trở nên xanh hơn.

Cách làm ly uống rượu bằng Photoshop

Tiếp theo, kéo Tint sang bên phải để giảm màu xanh lá cây. Kéo cho đến khi biểu đồ màu xám khớp với các màu còn lại. Lúc này, hình ảnh sẽ có màu sắc trung thực hơn. Nó phụ thuộc vào loại màn hình và cảm nhận cá nhân. Bạn có thể tăng giảm Tint để hình ảnh có màu sắc đẹp nhất. Nếu thích màu hồng hơn, bạn chỉ cần vuốt sang phải là xong.

OK, vậy là chúng ta vừa học cách loại bỏ các mảng vàng bằng Lightroom và Photoshop. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn xử lý ảnh nhanh và hiệu quả hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Khử ám vàng bằng Photoshop và Lightroom . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *