Import Preset Camera Raw và Export Preset như thế nào

Rate this post

Xin chào, bạn đang học cách Nhập cài đặt trước máy ảnh thô Phải? Được rồi, bạn đã tìm đúng nơi, phải không? ngoài Nhập cài đặt trước máy ảnh thô, bạn sẽ biết cách xuất và xóa Presets một cách đơn giản nhất. Ok, chúng ta hãy bắt đầu.

Cách nhập cài đặt trước máy ảnh thô

Tôi tin rằng bạn đã sử dụng Cài đặt sẵn trong Camera Raw. Cũng nên biết rằng Camera Raw sử dụng các tệp cài sẵn .XMP thay vì lrtemplate như Lightroom. Bạn có thể tải xuống nhiều cài đặt trước Camera Raw tại đây. Sau đó, hãy tìm hiểu cách cài đặt Presets trong Camera Raw.

máy ảnh thô mặc định

Bên trong thư mục sẽ có nhiều preset nhỏ như hình. Ta chọn chuột phải để nén file Mặc định là .zip. Vì Camera Raw chỉ hỗ trợ .zip. Ngoài ra, chế độ này giúp bạn nhập cài đặt trước nhanh hơn và dễ hiểu hơn.

VSCO Camera Raw Presets 12.3

Sau khi nén, file Camera Raw.zip mặc định xuất hiện trên màn hình như hình. Bây giờ hãy mở Photoshop, sau đó nhấn Ctrl + Shift + A để mở Camera Raw.

Nhập cài đặt trước camera thô 12.3

Vào mục quản lý mặc định trong Camera Raw. Nó được đánh dấu bằng hai vòng tròn nối liền với nhau. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong trình quản lý mặc định. Sau đó chọn nó Nhập cài đặt trước và hồ sơ.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật 103+ tải hình nền dễ thương về máy tuyệt vời nhất
thêm cài đặt trước máy ảnh thô

Ta tìm file Preset đã nén ở phần trước. Sau đó chọn Mở để sao chép cài đặt sẵn vào Camera Raw. Chế độ này giúp việc thêm một loạt cài đặt trước vào Camera Raw trở nên đơn giản và trực quan hơn.

thêm cài đặt trước vào máy ảnh thô

Đợi Camera Raw giải nén và nhập cài đặt sẵn. Đôi khi Camera Raw không tương thích với Preset. Sẽ có một chuyển đổi bổ sung sang Preset để phù hợp với Camera Raw đang sử dụng.

12.3 Ghi máy ảnh thô

Cài đặt trước mới sẽ nằm trong phần Cài đặt sẵn của người dùng. Bạn có thể nhấp chuột phải vào từ User Preset và chọn Rename.

cài đặt camera mặc định

Sau đó đặt tên mới cho thư mục Preset để dễ quản lý hơn. ĐƯỢC RỒI! Vậy là bạn đã biết cách nhập cài đặt trước Camera Raw. Đây có lẽ là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất vào lúc này. Chúng ta tìm hiểu thêm về cách xuất và xóa cài đặt sẵn trong phần tiếp theo.

Cách xuất cài đặt trước trong Camera Raw

Xuất giá trị đặt trước hoặc tạo hoặc xuất giá trị đặt sẵn trong Camera Raw. Nó giúp bạn lưu các chỉnh sửa của mình dưới dạng tệp .XMP mặc định. Sau đó chia sẻ nó với bạn bè hoặc lưu trữ nó.

lưu mặc định trong camera raw

Nếu bạn không có mặc định, hãy nhấp chuột phải vào vị trí trống trong trình quản lý mặc định. Nếu bạn đã có một giá trị đặt trước, hãy chọn tên của giá trị đặt sẵn mà bạn muốn xuất và nhấp vào Tạo giá trị đặt sẵn. Đây là cách dễ nhất giúp bạn xuất preset sang Camera Raw.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật nhiều hơn 102 hình nền ảnh bầu trời đêm 3d tuyệt vời nhất
Xuất cài đặt trước máy ảnh thô 12.3

Tiếp theo, đặt tên cho cài đặt trước mới và nhấp vào Ok. Giá trị đặt sẵn mới sẽ được lưu vào Giá trị đặt trước của người dùng với tên đã chọn. Ngoài ra bạn có thể chọn New Group để tạo nhóm cho Default.

trích xuất cài đặt trước máy ảnh thô

Ok, bây giờ bạn đã biết cách tạo cài đặt trước trong Camera Raw. Nhưng cách này mỗi lần chỉ xuất được 1 preset. Nếu bạn cần đặt các giá trị đặt trước xuất hàng loạt, hãy tham khảo phần tiếp theo.

Cách xuất preset trong camera raw 12.3

Thay vì chọn một Preset riêng lẻ, chúng ta click chuột phải vào tên thư mục Preset. Sau đó chọn Xuất nhóm mặc định. Chế độ này giúp bạn gom các Export Preset vào 1 file Zip.

xuất các cài đặt trước sang Photoshop

Đặt tên cho Preset và nhấn Save để lưu lại. Bây giờ bạn có thể copy preset này cho bạn bè hoặc lưu lại để sử dụng. ĐƯỢC RỒI! Chúng ta vừa học cách nhập và xuất các giá trị đặt trước trong Camera Raw. Vậy làm thế nào về xóa mặc định?

Cách xóa cài đặt trước Camera Raw mặc định

Vào một ngày khó khăn, bạn muốn xóa bỏ những định kiến ​​mà bạn đã dày công tạo dựng cho người yêu cũ. Nếu bạn không thể tìm ra cách, hãy đọc tiếp… Có hai cách để xóa Cài đặt sẵn, trong thư mục Adobe hoặc trực tiếp trong Camera Raw. Tôi chọn Camera Raw vì nó dễ hiểu hơn.

xóa cài đặt trước trong camera raw

Ở phần quản lý mặc định trong Camera Raw. Nhấp chuột phải vào tên mặc định mà bạn muốn xóa. Sau đó chọn Delete để xóa Preset. Cài đặt sẵn sẽ biến mất như khi người yêu chia tay bạn…rất khó để tìm lại.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn nhiều hơn 80 hình nền free fire tvc mùa 1 tuyệt vời nhất
Xóa cài đặt trước trong Camera Raw

Nếu có quá nhiều giá trị mặc định cho nó, hãy chọn tên thư mục mặc định. Sau đó nhấn Delete Group Preset để xóa các cài đặt trước hàng loạt. Mọi thứ hoàn toàn biến mất trong Camera Raw như chưa từng xuất hiện. ĐƯỢC RỒI! Như vậy là chúng ta đã học được cách quản lý Presets trong Camera Raw. Chúc các bạn thành công và có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn.

Đọc thêm

Bài viết có sử dụng hình ảnh của pixel thô & FreePik

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Import Preset Camera Raw và Export Preset như thế nào . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *