Import ảnh vào trong Lightroom Classic

Rate this post

Chào mừng bạn đến với loạt bài hướng dẫn về Lightroom Classic. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nhập ảnh vào Lightroom Classic. Nó giúp bạn nhập hình ảnh từ máy ảnh, thẻ nhớ và điện thoại.

Nhập ảnh vào Lightroom là gì?

Danh mục Lightroom là gì?

Khi Nhập ảnh vào Lightroom Classic, về cơ bản tạo ra một liên kết giữa hình ảnh gốc và danh mục Lightroom. Danh mục sẽ lưu các chỉnh sửa bạn đã thực hiện. Giúp họ chỉnh sửa mà không ảnh hưởng đến ảnh gốc. Trường hợp nhập ảnh từ camera và thẻ nhớ. Lightroom sẽ sao chép hình ảnh gốc vào ổ cứng máy tính của bạn và tạo liên kết. Trong trường hợp nhập thư mục vào máy tính, Lightroom chỉ tạo liên kết mà không sao chép ảnh gốc.

Nhập ảnh vào Lightroom từ máy ảnh

Bạn cần có cáp USB đi kèm với máy ảnh để kết nối máy ảnh với máy tính. Đây là phương pháp nhập tôi sử dụng thường xuyên nhất. Do không phải tháo thẻ nhớ nên sẽ hạn chế hư hỏng, lỗi format khi lắp vào máy tính.

nhập nó vào

Sau khi bật máy ảnh và Lightroom. Bạn có thể chọn Tệp/Nhập ảnh và video hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+I. Tôi thường sử dụng phím tắt hoặc phím nhập khẩu nằm ở góc dưới bên trái. Cả ba phương pháp đều có cùng một kết quả.

Nikon d700 nhập ảnh

Trong cửa sổ Nhập, thanh bên trái sẽ liệt kê các thiết bị được kết nối với Lightroom. Điều này bao gồm máy ảnh, điện thoại và thẻ nhớ và cả ổ đĩa máy tính. Bạn chọn camera cần nhập. Trong trường hợp này NikonD700 và đợi khoảng 30s để chương trình load ảnh. Tất cả ảnh trên thẻ nhớ sẽ ở khu vực trung tâm.

Chọn định dạng ảnh ảnh sau khi nhập

nhập tiếng anh vào dng

Lightroom có ​​hai tùy chọn khi nhập trực tiếp từ máy ảnh. Đây là Nhập và chuyển đổi sang hình ảnh DNG. Đây là định dạng ảnh Raw của Adobe, giúp giảm dung lượng và có thể xem ở nhiều phần mềm khác nhau. DNG giữ lại nhiều thuộc tính của Raw ban đầu, chẳng hạn như điều chỉnh cân bằng trắng, cấu hình. Nhưng DNG cũng loại bỏ nhiều thông tin quan trọng, chẳng hạn như cài đặt tiêu điểm. Quan trọng hơn, nó không thể chuyển đổi từ DNG sang Raw gốc. Nếu bạn muốn edit thật hay và giữ nguyên bản Raw. Bạn không nên chọn Copy as DNG. Chế độ này cũng làm tăng đáng kể thời gian nhập.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ 98+ hình nền slide đẹp về kinh tế mới nhất
sao chép tôi trong lightroom

Kế hoạch tốt để lựa chọn Sao chép ảnh gốc trong Lightroom. Tùy chọn này sẽ sao chép ảnh gốc vào thư mục bạn đã chỉ định và liên kết ảnh gốc với Danh mục Lightroom. Đây cũng là cách tôi hay sử dụng nhất. Mục đích là giảm thời gian nhập khẩu và bảo toàn nguyên gốc. Vậy là xong, việc lựa chọn định dạng ảnh đã hoàn tất.

Chọn ảnh để nhập vào Lightroom Classic

nhập ảnh Nikon

Lựa chọn Tất cả ảnh nó sẽ liệt kê tất cả các hình ảnh trong máy ảnh. Không quan trọng ảnh cũ hay mới và nhập khẩu hay không. Đây là tùy chọn mặc định trong lần đầu tiên bạn kết nối máy ảnh của mình với Lightroom.

nhập nó vào lightroom từ máy ảnh

Lựa chọn ảnh mới sẽ liệt kê các ảnh mới chưa từng được nhập vào Lightroom. Điều này giúp giảm thiểu thời gian lựa chọn hình ảnh.

cách nhập tiếng anh vào lightroom classic

Lựa chọn thư mục đích, sẽ liệt kê các tệp hiện có trên máy ảnh. Giúp bạn dễ dàng chọn từ nhiều ảnh theo chủ đề. Tùy từng trường hợp mà chúng ta sẽ lựa chọn 1 trong 3 phương pháp trên. Để quá trình chọn ảnh thuận tiện hơn, hãy nhập chúng vào Lightroom.

nhập ảnh vào lightroom

Bằng cách nhấp vào dấu kiểm trên ảnh, bạn có thể chọn và bỏ chọn ảnh. Hình ảnh được bỏ chọn sẽ có màu tối như hình minh họa. Để bỏ chọn nó, hãy nhấn khối lượng Bỏ chọn tất cả và hãy nhấn Kiểm tra tất cả để chọn nhóm. Vậy là bạn đã biết cách chọn ảnh để nhập vào Lightroom Classic.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá với hơn 101 hình nền biển xanh cho máy tính mới nhất

Chọn thư mục lưu khi import vào Lightroom

chọn thư mục để nhập nó vào lightroom

Theo mặc định, Lightroom sẽ đặt ảnh trong thư mục Pictures trên đĩa cài đặt Windows. Ảnh sẽ được sắp xếp theo ngày với nhiều chi tiết. Nó giúp bạn tìm và quản lý ảnh dễ dàng. Nhưng tôi sẽ không chọn đĩa để cài đặt hệ điều hành. Vì nguy cơ lỗi và mất hình ảnh là rất cao. Trường hợp này bạn chỉ cần chọn chạy D/E và nhấn Import là được. Nhưng tôi muốn chỉ cho bạn cách làm điều này chi tiết hơn.

thêm ảnh vào

thay vì chọn theo ngày và tạo cây thư mục theo mặc định. tôi sẽ chọn Trong một thư mụcđể sao chép vào một thư mục có tên bạn muốn.

ảnh trong Lightroom cổ điển

ĐI VÀO Trong thư mục con và đặt tên cho thư mục bạn muốn sử dụng. Tiếp theo, chọn ổ cứng mà bạn muốn lưu ảnh.

nhập hình ảnh cc lightroom

Cuối cùng chọn nhập khẩu góc bên phải và chờ đợi. Tất cả các hình ảnh được chọn sẽ được sao chép vào ổ cứng, sau đó được liên kết với Danh mục Lightroom.

Chụp ảnh raw bằng lightroom

Nó có thể dừng lại nhập khẩu bằng cách nhấp vào dấu hiệu X trong thanh trạng thái. Hình ảnh được nhập sẽ hiển thị trên màn hình chính và thanh ngang bên dưới. Vậy là bạn đã hiểu cách import ảnh từ máy ảnh vào lightroom. Chúng ta tìm hiểu 3 cách nhập tiếp theo.

Nhập ảnh vào Lightroom từ thẻ nhớ

Chọn hình ảnh để nhập vào lightroom

Bạn có thể dùng đầu đọc thẻ nhớ trên laptop hoặc mua thêm. Đầu đọc loại mới có tốc độ cao nên quá trình nhập sẽ nhanh hơn. Điều này có thể gây ra lỗi khi định dạng thẻ nhớ. Thay vì chọn Máy ảnh, trong trường hợp này hãy chọn ghi nhớ. Tất cả ảnh được nhập sẽ được hiển thị trên màn hình chính. Bạn có thể nhấn Deselect All để bỏ chọn hàng loạt ảnh. Sau đó chọn một vài hình dạng quan trọng để đưa vào Lightroom.

giải quyết tôi trong lightroom

Hình ảnh được chọn sẽ sáng hơn và có dấu tích bên cạnh. Phần còn lại của cài đặt sẽ giống như Nhập từ Máy ảnh.

up ảnh lên lightroom

Chọn thư mục lưu ảnh và nhấn Import để đưa ảnh vào Lightroom. Quá trình này thường nhanh hơn nhập từ máy ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ hơn 97 hình nền bikini full hd cho laptop mới nhất
nhập từ thẻ nhớ

Thẻ nhớ sẽ bị ngắt kết nối sau khi nhập thành công. Chỉ cần kéo lại và kết nối lại máy ảnh. Vậy là bạn đã biết cách nhập ảnh từ thẻ nhớ vào Lightroom Classic. Tất cả dường như rất dễ dàng, phải không?

Nhập ảnh vào Lightroom Classic từ ổ cứng của bạn

nhập nó từ máy tính của bạn vào lightroom

Phương pháp này thường được sử dụng cho những bạn có ảnh cũ trên máy tính. Một số trường hợp muốn sao chép hình ảnh vào đĩa cứng và nhập chúng sau. Chỉ cần nhấp vào Nhập và chọn thư mục lưu ảnh trên máy tính của bạn. Toàn bộ ảnh sẽ hiển thị trên màn hình, tiếp tục chọn ảnh. Sau đó nhấn Import ở góc bên phải để đưa vào Lightroom.

cách nhập vào lightroom

Sau khi quá trình nhập hoàn tất, một thư mục mới sẽ xuất hiện trong phần Thư mục của Lightroom. Đây là thư mục bạn đã chọn để nhập. Trên thực tế, quá trình này diễn ra nhanh hơn hai phương pháp trên. Vì Lightroom chỉ liên kết ảnh gốc với danh mục. Phần mềm không sao chép ảnh vì ảnh gốc đã có trên máy tính. Đây là một phương pháp tôi thường sử dụng để chụp những bức ảnh đã chụp từ lâu.

Nhập ảnh vào Lightroom Classic từ điện thoại của bạn

cách nhập điện thoại vào lightroom

Bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính và nhập ảnh vào lightroom. Phần mềm coi điện thoại như một chiếc máy ảnh. Chỉ cần chọn hình ảnh bạn muốn nhập và chọn vị trí lưu trữ. Cuối cùng nhấp vào Nhập và đợi cho đến khi hoàn tất.

Đó là cách Tr chia sẻ 4 cách nhập ảnh vào Lightroom cổ điển. Đây là bước cơ bản nhất để sử dụng Lightroom hiệu quả. Nhớ luyện tập cho thuần thục nhé. Chúng tôi sẽ gặp lại bạn trong các hướng dẫn chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Import ảnh vào trong Lightroom Classic . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *