Imagenomic Portraiture 4 làm mịn da bằng AI

Rate this post

Imagenomic vừa ra mắt plugin làm mịn da Portraiture 4. Phiên bản mới sử dụng trí tuệ nhân tạo AI. Nó giúp bạn làm mịn da nhanh hơn và tự nhiên hơn. Khả năng tương thích với Photoshop 2023 và Lightroom 2023 cũng đã được cải thiện.Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài đặt Portraiture 4. Sau đó, tìm hiểu các tính năng trong phiên bản mới.

1. Cài đặt plugin Imageomic Portraiture 4 cho Photoshop

Tải xuống ảnh chân dung imagenomic 4

Để bắt đầu, hãy vào trang chính Công nghệ hình ảnh và chọn Chân dung. Vui lòng nhập email của bạn, chọn Chấp nhận và nhấp vào Gửi. Họ sẽ gửi cho bạn một Email. Chúng ta bấm vào link tải trong Email, chọn phiên bản phù hợp cho Windows hoặc MacOS.

Cài đặt ảnh chân dung imagenomic 4

Sau đó chúng ta nhấn chuột phải, chọn Open để cài đặt Portraiture.

Hoàn tất cài đặt imagenomic Portrait cho Photoshop 2023

Bạn chỉ cần nhấn Next cho đến khi hoàn tất. Làm tương tự trong phiên bản Lightroom hoặc MacOS. Bạn có thể tham khảo thông tin từ Imagenomic. Hoặc tham khảo cách cài đặt Portraiture trong Lightroom thông qua hướng dẫn này. Vậy làm thế nào để sử dụng nó?

2. Chân dung bằng hình ảnh 4. Hướng dẫn sử dụng

Mở plugin Chân dung 4 trong Photoshop 2023

Mình đang dùng Portraiture 4 trong Photoshop 2023. Chúng ta mở tấm ảnh muốn làm mịn da, rồi nhấn Filter > chọn Imagenomic > Portraiture 4. Làm tương tự với phiên bản MacOS.

Hướng dẫn làm mịn da với Portrait 4

Portrait 4 tự động phát hiện và làm mềm da. Bạn có thể nhấp vào Before và After để xem kết quả. Ảnh gốc ở bên trái và ảnh được làm mịn ở bên phải. Đôi khi kết quả không như mong đợi. Nhấp vào Cài đặt sẵn. Để xem mức độ mịn của da, từ bình thường, trung bình và mạnh.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá nhiều hơn 100 màn hình nền điện thoại đẹp nhất hay nhất

Ngoài ra, bạn cũng thấy các cài đặt trước phím cao và phím thấp. Bạn muốn Portrait 4 làm mịn da hơn. Sau đó chọn mức trung bình (Medium) hoặc mạnh (strong) là xong. Bạn sẽ thấy các thông số thay đổi và kết quả cũng thay đổi ở cửa sổ bên phải.

Chọn mức độ làm mịn da trong Portrait 4

Đôi khi bạn không muốn chọn Mặc định. Sau đó, bạn có thể nhấn các nút Bình thường, Trung bình và Mạnh. Bạn sẽ thấy các thông số thay đổi tương tự như phần Default. Như vậy, chúng ta có hai sự lựa chọn khác nhau, nhưng kết quả là như nhau. Là tự điều chỉnh có thể? Tất nhiên là được.

Điều chỉnh độ mượt trong ảnh dọc 4

Trong vài trường hợp. Bạn thấy rằng Mặc định không tạo ra hiệu ứng mong muốn. Sau đó, sử dụng các thanh trượt bên dưới. Ví dụ, kéo thanh trượt Smoothing sang phải để làm cho làn da mượt mà hơn. Tất nhiên kéo ngược chiều da sẽ kém mịn màng hơn.

Tôi đã tham khảo hướng dẫn Imagenomic. Họ khuyên chúng tôi nên đặt kích thước dọc thành Tự động. Bạn có thể điều chỉnh ngưỡng để kiểm soát hiệu ứng Chân dung. Khi bạn phát triển, nó mở rộng vùng ảnh hưởng và ngược lại.

Sử dụng mặt nạ trong Imagenomic Portraiture 4

Ở phiên bản này, Portrait nhận dạng vùng da rất chính xác. Bạn gần như không cần phải chuyển thể như phiên bản cũ. Imagenomic đề xuất BẬT tính năng Automask để Chân dung tự chọn vùng da. Bạn có thể chọn màu trắng hoặc đen để xem khu vực Automask điều khiển.

Chọn vùng làm mịn da trong Portrait 4

Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra lựa chọn. Sau đó nhấp vào bộ lấy mẫu, bên cạnh mũi tên màu đỏ. Nhấp vào giữa lỗ khoan của mô hình. Đây là khu vực an toàn nhất được đề xuất bởi Imagenomic. Bạn sẽ thấy khu vực mẫu trong cửa sổ bên trái.

Phóng to vùng làm mịn da trong Portrait 4

Đôi khi lựa chọn không thỏa đáng. Sử dụng dụng cụ lấy mẫu có dấu (+). Tiếp theo, chọn thêm da trên khuôn mặt của người mẫu. Chân dung sẽ chia tỷ lệ lựa chọn theo ý thích của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu nhiều hơn 96 làm hình nền động trên win 10 mới nhất

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh các thanh trượt Hue, Saturation và Brightness để kiểm soát lựa chọn. Theo tôi, Automask rất chính xác và tôi hiếm khi sử dụng các tùy chọn sau. Tất nhiên, bạn có thể dành thời gian tìm hiểu thêm về Imagenomic Portraiture 4. Chúng ta sẽ đến với phần tiếp theo.

Chỉnh da trắng hồng trong Imagenomic Portraiture 4

Tính năng Cải tiến được bật theo mặc định. Nó giúp bạn kiểm soát độ sáng, độ nét, màu sắc trên da người mẫu. Ví dụ mình muốn skin người mẫu trắng hồng. Tiếp theo, tôi sẽ kéo thanh trượt Độ sáng sang phải để làm cho da trắng hơn. Tiếp theo, kéo thanh trượt Tint sang trái để da của người mẫu trở nên hồng hào hơn. Bạn có thể kết hợp nó với thanh trượt Warmth để có tông màu da như ý muốn.

Để người mẫu có làn da mịn đẹp tự nhiên. Chúng ta cần một sự kết hợp hài hòa của làm mềm, mặt nạ và cải tiến. Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng Imagenomic Portraiture 4. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều bức ảnh đẹp. Nếu bạn thấy thiếu hoặc chưa hiểu phần nào. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể. Tạm biệt, hẹn gặp lại.

3. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Imagenomic Portraiture 4 làm mịn da bằng AI . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Top nhiều hơn 90 hình nền cute cho nhóm 3 người hay nhất

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *