Hướng dẫn Update Firmware Nikon D7200

Rate this post

Nhiều bạn hỏi có nên Cập nhật chương trình cơ sở Nikon D7200 Phải không? Theo kinh nghiệm của mình. Chúng ta phải sử dụng các phiên bản phần sụn mới nhất. Phần sụn mới sẽ sửa các lỗi tồn tại trong phiên bản cũ. Nó cũng làm cho máy ảnh tương thích với nhiều ống kính và phụ kiện hơn.

Chuẩn bị cập nhật chương trình cơ sở Nikon D7200

cách cập nhật firmware cho nikon d7200

Trước khi cập nhật firmware, chúng ta cần kiểm tra xem máy đang chạy phiên bản nào. Vui lòng bấm phím Menu > Menu cài đặt > Phiên bản phần sụn > OK.

kiểm tra phần mềm máy ảnh nikon d7200

Phần này bao gồm hai phiên bản phần sụn C và L. Phần C (Máy ảnh) dành cho thân máy. Loại L (ống kính) hỗ trợ các ống kính mới.

Do đó, chúng tôi thấy rằng phần sụn cơ thể ở phiên bản 1.01. Và Firmware (L) cho ống kính là phiên bản 2.015. Hiện tại, phần sụn mới nhất dành cho Nikon D7200 là phiên bản C 1.04 và L 2.018.

Lưu cài đặt trước khi nâng cấp firmware cho Nikon D7200

Nâng cấp chương trình cơ sở có nghĩa là xóa tất cả các cài đặt cũ. Chúng ta cần lưu cài đặt vào thẻ nhớ. Để phục hồi dễ dàng hơn thay vì tùy chỉnh từng chút một.

Tham Khảo Thêm:  Thư viện trong Lightroom Classic
cài đặt máy ảnh nikon d7200

Vui lòng nhấn Menu > Menu Cài đặt > Lưu/Tải Cài đặt > Lưu Cài đặt > OK. Tất cả cài đặt sẽ được lưu dưới dạng tệp trên thẻ nhớ. Sau khi nâng cấp firmware. Bạn chỉ cần upload file này lên để sử dụng. Tất cả các cài đặt sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Kiểm tra dung lượng pin trước khi nâng cấp firmware

Hết pin trong khi cập nhật chương trình cơ sở là nguyên nhân chính gây hư hỏng máy ảnh. Để thuận tiện, hãy vào Menu > Setup Menu > Battery Info > OK.

kiểm tra dung lượng pin máy ảnh nikon d7200

Đảm bảo pin của bạn trên 90% để quá trình cập nhật diễn ra suôn sẻ. Như vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong các bước cập nhật firmware cho Nikon D7200.

Hướng dẫn cập nhật vi chương trình Nikon D7200

Chúng tôi truy cập trang web Tải xuống chương trình cơ sở cho Nikon D7200. Bạn sẽ thấy hai phiên bản phần sụn dành cho thân máy và ống kính. Chọn hệ điều hành bạn đang sử dụng và bấm tải xuống. Mình tóm tắt một số tính năng trong firmware mới.

Phần sụn tai Nikon d7200

Những thay đổi trong phần sụn 1.03

  • Hỗ trợ ống kính AF-P
  • Nếu hẹn giờ chờ hết hạn sau khi lấy nét, vị trí lấy nét sẽ không còn thay đổi khi hẹn giờ được kích hoạt lại.
  • Khi điều chỉnh lấy nét bằng cách xoay vòng lấy nét của ống kính, chỉ báo lấy nét trong kính ngắm điện tử (và trong chế độ xem trực tiếp, điểm lấy nét trên màn hình) sẽ nhấp nháy để cho biết khi nào đã đạt đến: khoảng cách lấy nét tối thiểu hoặc vô cực.
  • Độ nhạy của micrô đôi khi không được điều chỉnh chính xác khi quay phim với Độ nhạy tự động được chọn cho Độ nhạy micrô
Tham Khảo Thêm:  Mách bạn với hơn 97 hình nền liên minh cho điện thoại hay nhất

Những thay đổi trong phần sụn 1.04

  • Trưng bày MENU CÀI ĐẶT > Múi giờ và ngày > Múi giờ bây giờ chỉ hiển thị tên của các thành phố chính trong khu vực hiện được chọn

Sau đó chọn OK để tải firmware về máy tính. Chọn một vị trí lưu và đợi nó hoàn thành. Tiếp tục, chúng ta chọn file và nhấn Open để giải nén.

Tải xuống chương trình cơ sở của Nikon D7200

Bạn sẽ nhận được chương trình cơ sở mới cho Nikon D7200. Cắm thẻ nhớ vào máy tính bằng đầu đọc thẻ. Sau đó copy file firmware vào thư mục gốc của thẻ nhớ.

Hướng dẫn cập nhật firmware Nikon d7200

Lưu ý, không thể sao chép phần sụn bằng cách kết nối máy ảnh với máy tính. Tiếp theo, chúng ta sử dụng tính năng Safety Remove để tháo thẻ nhớ. Cuối cùng kết nối lại camera và tiến hành nâng cấp firmware.

cập nhật firmware cho nikon d7200

Mở máy ảnh, chọn Menu > Menu Cài đặt > Phiên bản Firmware > Cập nhật Firmware. Máy sẽ báo phiên bản cũ và firmware sẽ được nâng cấp. Nhấn OK để cập nhật firmware cho Nikon D7200. Quá trình nâng cấp thường mất khoảng 2 phút.

phần mềm 1.04 nikon d7200

Trong thời gian này bạn không nên chạm vào máy. Cho đến khi máy hiện thông báo hoàn tất và yêu cầu khởi động lại. Sau khi tắt máy và khởi động lại. Bạn sẽ thấy bản nâng cấp firmware mới. Chúng tôi cũng có phiên bản phần sụn cho ống kính (L). Hãy làm tương tự như trên để nâng cấp. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn nhiều hơn 104 hình nền máy tính xe mô tô mới nhất

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn Update Firmware Nikon D7200 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *