Hướng dẫn thiết kế áo thun bằng Photoshop

Rate this post

Bạn đang tìm hướng dẫn thiết kế áo phông bằng Photoshop để in hoặc bán? Bạn đã đến đúng nơi. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách tải xuống thiết kế áo thun và logo. Sau đó thay đổi nó cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Luôn luôn bắt đầu.

1. Hướng dẫn thiết kế áo thun bằng Photoshop

Tải xuống các thiết kế áo phông miễn phí trên Freepik

Trên thực tế, chúng tôi thuê người mẫu chụp ảnh áo phông, sau đó thay đổi logo và bố cục để phù hợp với công việc. Điều này rất tốn kém và không dễ để chụp được một bức ảnh đẹp, chất lượng cao. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tải xuống các thiết kế áo phông đẹp và hoàn toàn miễn phí.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang Freepik, sau đó nhập từ khóa T-Shirt để tìm mẫu áo phông. Chúng ta nhấn Free để chọn mẫu miễn phí. Sau đó chọn định dạng PSD, để sử dụng dễ dàng hơn trong Photoshop. Tiếp tục nhấp vào mẫu áo phông bạn muốn tải xuống. Bên cạnh Freepik, bạn có thể tìm thấy nhiều thiết kế áo phông trên Envato Elements, ShutterStock, Adobe Stock. Hoặc thiết kế mẫu áo phông của riêng bạn bằng Adobe Firefly.

Tiếp tục nhấn Download để tải về máy tính.

Chọn nơi lưu mẫu áo thun trên máy tính

Chúng ta chọn thư mục lưu, sau đó nhấn Save để lưu thiết kế áo thun.

Tải xuống mẫu áo thun tải xuống từ Freepik

Để tiếp tục, nhấp chuột phải và chọn giải nén tệp đã tải xuống.

Nhấp chuột phải vào áo phông và chọn Mở bằng Photoshop

Thông thường, mẫu áo phông trên Freepik đi kèm với hình ảnh JPG và tệp PSD. Click chuột phải vào file PSD > chọn Open With Photoshop. Đây là một trong 4 cách mở ảnh trong Photoshop. Tham khảo khóa học Photoshop cơ bản để hiểu rõ hơn.

Nhấp vào lớp logo trên áo phông

Bạn sẽ thấy thiết kế áo thun được chia thành nhiều lớp và nhóm khác nhau. Giúp chúng ta dễ dàng thay đổi màu sắc và logo hơn. Và thông thường, bạn sẽ thấy một lớp có nội dung “Công việc của bạn” hoặc “Chỉnh sửa tại đây” bằng một màu. Chúng tôi sẽ thay thế logo của chúng tôi trong lớp này. Tất nhiên, bạn có thể mở các nhóm để điều chỉnh màu áo, màu nền và độ sáng. Dễ dàng hơn nhiều so với việc tự làm.

Nhấp chuột phải vào lớp logo áo phông và chọn Chỉnh sửa nội dung

Trong hướng dẫn này, tôi đã sử dụng một mẫu áo phông hơi phức tạp. Bạn có thể chọn mẫu áo thun đơn giản để dễ dàng thay đổi thiết kế. Để tiếp tục, nhấp chuột phải vào layer có tên Your Work, chọn Edit Contents.

Tham Khảo Thêm:  Reset máy ảnh Nikon - Kiều Trường

Sau đó nhấp vào Tệp > chọn Địa điểm nhúng, chọn Thiết kế logo và nhấp vào Địa điểm. Tất nhiên, bạn có thể thay thế logo bằng văn bản, họa tiết, bất cứ thứ gì bạn thích. Bạn có thể tìm thấy nhiều logo miễn phí trên Freepik, Pixabay. Hoặc các dịch vụ chuyên nghiệp khác như ShutterStock, Adobe Stock, Envato Elements.

Điều chỉnh vị trí logo trên áo thun

Sau đó chúng ta nhấn phím tắt Ctrl + T để sử dụng chức năng Free Transform. Sau đó nhấp vào các điểm neo màu trắng để thay đổi kích thước logo. Bạn có thể nhấp vào trung tâm của logo để di chuyển nó đến vị trí khác phù hợp với thiết kế áo phông.

Nhấp vào Chọn để chọn Phạm vi màu

Trong trường hợp này, tôi sử dụng logo ở định dạng JPG với nền trắng. Chúng ta có thể nhấp vào lớp logo, chọn chế độ hòa trộn là Multiply. Photoshop sẽ làm cho các điểm ảnh màu trắng trở nên trong suốt. Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh PNG trong suốt, hãy bỏ qua bước này. Trong một số trường hợp, bạn sử dụng logo có nền cứng hơn. Sau đó bấm Select > chọn Color Range.

Nhấp để lấy mẫu nền logo

Chúng ta click vào mẫu, sau đó click vào nền của Logo. Photoshop sẽ tạo vùng chọn tương ứng với màu của mẫu. Làm cho việc xóa nền Logo dễ dàng hơn nhiều.

Giữ phím Alt và sau đó nhấp vào Tạo mặt nạ lớp

Như bạn có thể thấy, Photoshop tạo vùng chọn trên các điểm ảnh màu trắng, tương ứng với vùng mẫu. Chúng ta chỉ cần giữ phím Alt rồi nhấp chuột để tạo layer mask.

Click để tạo Layer Mask

Bạn sẽ thấy một lớp mặt nạ tương ứng với vùng chọn. Vùng màu đen sẽ ẩn nền của Logo và chỉ giữ lại các chi tiết quan trọng trong Logo.

Nhấn File và chọn Save để thay đổi logo trên áo thun

Lúc này, bạn nhấn File > chọn Save để lưu lại thiết kế. Và đợi Photoshop cập nhật logo mới.

Hoàn thành thiết kế áo phông bằng Photoshop
Bạn có thể tải xuống các thiết kế áo phông miễn phí ở đâu?

Bạn có thể tải xuống các thiết kế áo thun miễn phí trên Freepik. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký dùng thử Adobe Stock, ShutterStock, Envato Elements để tải thêm nhiều mẫu áo thun đẹp.

Tại sao logo trên áo thun không thay đổi sau khi chỉnh sửa Photoshop?

Bạn cần nhấn vào File > chọn Save rồi đợi một chút. Photoshop sẽ cập nhật logo mới trên áo phông của bạn.

Chúng ta đã đi đến phần cuối của Hướng dẫn thiết kế áo phông bằng Photoshop. Bức ảnh trông rất đẹp và tự nhiên phải không? Mình tin rằng nhiều bạn không thể phân biệt được đâu là ảnh ghép Logo hay ảnh thật. Bạn có thể kết hợp chỉnh độ sáng, chỉnh màu và xoay logo sao cho phù hợp hơn.

Nhớ bấm Lưu sau khi chỉnh sửa để cập nhật thiết kế mới. Nếu bạn thấy có gì không hiểu, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. Tôi sẽ dừng hướng dẫn tại đây. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Chúc may mắn trong công việc của bạn, tạm biệt.

Tham Khảo Thêm:  Cách xuất ảnh trong Photoshop sang JPG PNG PDF

2. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn thiết kế áo thun bằng Photoshop . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *