Hướng dẫn tháo lắp ống kính trên Nikon D610

Rate this post

Việc tháo ống kính trên máy ảnh DSLR là một công việc đơn giản nhưng đôi khi không hề dễ dàng đối với những người mới bắt đầu. Để tiếp tục loạt bài hướng dẫn sử dụng Nikon D610. Hãy cùng tìm hiểu cách tháo ống kính trên chiếc máy này.

Cách lắp ống kính Nikon D610

Máy ảnh mới luôn đi kèm với vỏ bọc phía trước. Trên đây là một biểu tượng mô tả cách mở nó. Bạn cần giữ nắp này và sau đó vặn theo chiều kim đồng hồ. Cho đến khi biểu tượng trên thân vỏ trùng với chấm trắng. Bây giờ bạn có thể nhấc cụm cơ thể này lên.

Sau khi mở nắp thân máy, chúng ta thấy cụm ống kính. Bên trên là vít truyền động, dành cho ống kính AF-D. Những gì còn lại là một chốt khóa, ngăn không cho ống kính xoay khi lắp trên ngàm. Bình thường hai chốt này luôn nổi phía trên ngàm. Bạn có thể dùng tay đẩy chúng để xem chúng hoạt động như thế nào.

Một tay giữ chắc thân máy, tay còn lại giữ ống kính. Đặt thấu kính vuông góc với ngàm thân sao cho hai chấm trắng trùng nhau. Hãy chắc chắn rằng ống kính vuông vức và không bị cong vênh trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Tiếp tục giữ cố định máy ảnh và ống kính. Sau đó, xoay ống kính ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn nghe thấy một tiếng “click” nhỏ. Đây là âm thanh của hai chân tôi đã đề cập ở trên. Họ đã vào vị trí và cố định ống kính. Như vậy là bạn đã biết cách lắp ống kính trên Nikon D610.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá với hơn 103 hình nền cặp đôi yêu nhau cute mới nhất

Tháo Nikon D610. Ống kính

Gần thân máy có một công tắc giúp bạn tháo ống kính ra. Nhấn và giữ phím này trước khi tháo ống kính. Phát hành nó chỉ sau khi loại bỏ nó. Lưu ý, không giữ phím này trong khi kết nối ống kính. Vậy công tắc này hoạt động như thế nào?

Khi bạn nhấn giữ công tắc nhả thấu kính, tay cầm lắp và vít truyền động sẽ hạ xuống. Bây giờ bạn có thể xoay ống kính theo chiều kim đồng hồ. Cho đến khi hai chấm trắng trùng nhau và loại bỏ. Lưu ý, không tháo ống kính trước khi nhấn phím này. Nếu bạn quá mạnh tay, bạn có thể làm hỏng vít và chốt gắn. Như vậy là bạn đã biết cách tháo lens trên Nikon D610. Mọi thứ thật đơn giản, chúng ta đi từng bước như thế này. Để có thể sử dụng Nikon D610 đúng cách và hiệu quả. Cảm ơn, hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn tháo lắp ống kính trên Nikon D610 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *