Hướng dẫn sử dụng Trigger Godox X2T

Rate this post

Trong Hướng dẫn kích hoạt Godox X2T cho Nikon. Tìm hiểu cách đặt chế độ TTL, M, HSS. Ngoài ra, bạn sẽ biết cách kết nối Godox X2T với Godox V860II. Khi bạn hiểu rõ các tính năng của X2T. Bạn có thể kết nối X2T với Godox DP-600, TT685 một cách an toàn. Tôi hy vọng nó làm cho công việc của bạn thuận tiện hơn.

1. Hướng dẫn sử dụng kích hoạt Godox X2T

pin thần thánh x2t

Tôi đang sử dụng phiên bản Godox X2T-N cho máy ảnh Nikon. Bạn có thể làm tương tự ở phiên bản dành cho Canon, Sony, Fujifilm. Để sử dụng, chúng ta kéo nắp pin xuống, để lộ khay chứa pin bên trong.

Godox X2T sử dụng pin AA. Bạn có thể sử dụng pin con thỏ để tiết kiệm. Nhưng chúng nhanh chóng bị hao mòn và nước thấm ra ngoài làm hỏng cò súng. Tôi thường sử dụng pin sạc dung lượng cao của Eneloop. Loại pin này rất bền và không bị rò rỉ.

gắn godox x2t lên máy ảnh

Chúng ta cần tắt máy ảnh, sau đó đặt kích hoạt phù hợp với chân đèn flash. Đẩy nhẹ nhàng cho đến khi tay bạn cứng lại. Sau đó trượt khóa sang bên phải. Thao tác này sẽ cố định chốt kim loại trong máy ảnh. Ngoài ra, cũng nhấn vào miếng đệm cao su ở đế đèn flash. Giúp kết nối của Godox X2T với camera ổn định hơn.

cách kích hoạt godox x2t

Tiếp theo, chúng tôi bật máy ảnh. Sau đó chuyển công tắc của Godox X2T sang On. Đôi khi, bạn sẽ không thấy màn hình bật. Kiểm tra xem còn pin không? Hoặc pin không được lắp đặt đúng cách. Phần này đơn giản.

bật đèn phụ godox x2t

Godox X2T được trang bị đèn lấy nét màu đỏ. Giúp camera lấy nét trong môi trường thiếu sáng hoặc ngược sáng. Tôi thường bật công tắc đèn hỗ trợ lấy nét sang BẬT. Để bật tự động khi cần thiết.

Nếu bạn không muốn ánh sáng phụ làm phiền người khác. Sau đó chuyển sang OFF để tắt hỗ trợ lấy nét. Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu các bước cơ bản nhất trong hướng dẫn sử dụng Godox X2T Trigger. Bây giờ hãy tìm hiểu cách kết nối Godox X2T với Godox V860II.

Tham Khảo Thêm:  Import Preset vào Lightroom Classic 2019

2. Kết nối Godox X2T với Godox V860II

chọn nhóm liên kết kích hoạt Godox x2t

Theo mặc định, Godox X2T kích hoạt Flash trên 2.4Ghz. Đây là loại sóng thường thấy ở các thiết bị phát WiFi và Bluetooth. Đèn flash Godox V860II, Godox TT685 được trang bị bộ thu sóng. Vì vậy, bạn chỉ cần một chiếc X2T để kết nối. Vậy làm sao để kết nối Godox X2T với Godox V860II? Đầu tiên chúng ta chọn nhóm kết nối với Godox V860II. Ví dụ, tôi sử dụng nhóm A. Sau đó, tôi nhấn phím A trên cò súng.

Cách kết nối Godox x2t

Bạn sẽ thấy nhóm A được chọn trên màn hình. Bây giờ, chúng ta nhấn phím Mode để chọn TTL hoặc M. Bạn chỉ cần nhấn Mode cho đến khi chọn đúng chế độ. Vì vậy, chúng ta có thể chọn nhóm A bằng chế độ TTL. Bạn muốn bù sáng bao nhiêu ở chế độ TTL?

hướng dẫn bù sáng Godox x2t

Ví dụ: tôi muốn -1,0 EV ở chế độ TTL. Tôi vặn con lăn về -1,0 EV. Tất nhiên, có thể thay đổi độ xoáy để tăng EV. Mỗi bước sẽ thay đổi 0,3 EV. Vì vậy, chúng tôi thiết lập Nhóm A, chụp TTL và -1,0 EV. Để tiếp tục, họ phải chọn kênh để kết nối với Godox V860II.

chọn kênh godox x2t

Ví dụ, tôi muốn kết nối qua kênh 2. Nhấn Menu, sử dụng con lăn để chuyển sang CH. Tại đây, nhấn phím Set để truy cập cài đặt kênh. Chúng ta đến số 21. Nhấn Set một lần nữa và xoay bánh xe sang kênh 2. Cuối cùng nhấn Set để xác nhận kênh 2. Như vậy là chúng ta vừa thiết lập xong nhóm A, kênh 2, TTL, – 1.0 EV.

cách kết nối trigger Godox x2t với Godox v860ii

Trên Godox V860II, chúng ta nhấn phím biểu tượng tia sét ở góc bên phải. Cho đến khi xuất hiện cột sóng như trong hình. Sau đó chọn nhóm A và kênh 2. Cuối cùng nhấn Set để kết nối với Godox X2T. Bạn sẽ thấy Godox V860II tự động chuyển sang TTL và sẽ hiện chữ Nikon. Tham khảo hướng dẫn sử dụng Godox V860II trong bài viết này.

link test Godox X2T

Tôi thường nhấn phím Test Flash trên Godox X2T cho đến khi đèn đỏ xuất hiện. Nếu Godox V860II phát sáng mỗi khi bạn nhấn, điều đó không sao cả. Bạn có thể làm tương tự với Godox TT685, Godox V860III, Godox DP-600.

Phần này không áp dụng cho Nikon SB-600, SB-700, SB-800, SB-900. Vì đèn Nikon sử dụng sóng hồng ngoại. Bạn cần 2 Godox X2T để điều khiển không dây. Chúng ta đã hoàn thành việc ghép nối Godox X2T với Godox V860II.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm rõ ảnh bị mờ trên iPhone nhanh nhất

3. Hướng dẫn sử dụng HSS, Zoom, Beep, Bluetooth

Hướng dẫn sử dụng HSS trên trigger Godox X2T

Để sử dụng tính năng HSS trên Godox X2T. Bạn phải dùng máy ảnh có hỗ trợ HSS như Nikon D7100, D750, D800. Và sử dụng đèn Flash có hỗ trợ HSS như Godox V860II, TT685. Sau đó nhấn phím Menu, vào Sync và nhấn Set.

Tại đây, xoay nút xoay để chọn HSS trên Godox X2T và nhấn Set là xong. Nếu làm đúng. Bạn sẽ thấy một biểu tượng H trong Flash. Từ giờ trở đi, bạn có thể chụp ở tốc độ cao hơn 1/250 giây và tối đa 1/8000 giây.

bật auto zoom trên Godox X2T

Godox X2T có thể điều khiển Zoom trong Flash. Để sử dụng tính năng này. Nhấn phím Menu để chọn Zoom rồi nhấn Set. Sau đó lăn bánh xe để thay đổi mức Thu phóng trong ánh sáng. Hoặc chuyển sang Tự động thu phóng. Đèn flash sẽ tự động thay đổi độ zoom theo tiêu cự của ống kính trên máy ảnh.

Hướng dẫn chỉnh khoảng cách kết nối Godox X2T

Nếu bạn muốn thay đổi khoảng cách kết nối của Godox X2T. Để tiết kiệm pin hoặc không ảnh hưởng đến người khác. Sau đó nhấn Menu, chọn Khoảng cách rồi nhấn Set. Tại đây, lăn con lăn đến phạm vi 0-30m. Sau đó nhấn Set để xác nhận cài đặt. Lúc này, Trigger Godox X2T và Flash sẽ kết nối trong phạm vi khoảng 30m. Nó đơn giản mà.

hướng dẫn điều chỉnh bù phơi sáng

Mặc định Trigger Godox X2T thay đổi công suất 1/128, khẩu độ 0.3EV. Nếu bạn muốn sử dụng dung lượng nhỏ hơn. Sau đó nhấn Menu chọn Step rồi nhấn Set. Sau đó chọn công suất 1/256, 0,3 EV và nhấn Set để xác nhận.

Từ bây giờ, bạn có thể điều chỉnh cường độ thành 1/256. Để sử dụng tốt nhất, Flash nên hỗ trợ giảm công suất giống như cài đặt trong X2T. Ví dụ: Godox DP-600 có mức thu phóng tối đa là 1/16. Sau đó, đặt Kích hoạt thành 1/256 không có tác dụng. Ok, đây là phần thiết lập nguồn điện.

bật tiếng bíp trên godox x2t

Nếu bạn muốn Flash phát ra tiếng Beep Beep. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh trực tiếp trong Trigger. Nhấn Menu, chọn Beep và chuyển sang ON. Cuối cùng nhấn Set là xong. Bạn sẽ thấy loa trên màn hình Flash. Và ánh sáng sẽ rơi xuống mỗi khi bạn chụp. Tất nhiên, bạn có thể chọn tắt nó để tắt tiếng bíp đau đầu.

Hướng dẫn sử dụng Bluetooth X2T Godox

Ngoài các chức năng trên. Godox X2T cũng hỗ trợ Bluetooth. Đầu tiên, cài đặt Godox Photo trên điện thoại của bạn. Sau đó nhấn Menu, chọn Bluetooth là ON và nhấn Set để xác nhận. Bây giờ, bạn chỉ cần kết nối với điện thoại qua Godox Photo. Và thay đổi mọi thứ ngay lập tức trên điện thoại. Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu nhiều tính năng trong hướng dẫn sử dụng trigger Godox X2T.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu nhiều hơn 99 hình nền máy tính full hd chất tuyệt vời nhất

4.GodoxX2T. cài đặt màn hình

điều chỉnh thời gian sáng màn hình x2t

Bạn muốn đèn màn hình Godox X2T sáng hay tắt? Sau đó nhấn Menu, chọn Light. Cuộn đến BẬT rồi nhấn Đặt để giữ màn hình luôn bật. Hoặc chọn OFF để tắt. Ngoài ra, bạn có thể chọn tối đa 12 giây. Đèn nền sẽ tự động tắt sau 12 giây. Bạn có thể nhấn phím trên camera hoặc nút kích hoạt để kích hoạt lại.

x2t Điều chỉnh độ tương phản màn hình

Nếu bạn muốn tăng giảm độ tương phản màn hình của Godox X2T. Sau đó nhấn Menu, chọn LCD và nhấn Set. Sau đó chuyển sang +1. Bạn sẽ thấy màn hình trở nên tối hơn. Ngược lại, chuyển sang -1, màn hình sẽ tối hơn. Nhớ nhấn Set để xác nhận cài đặt.

4. Tóm tắt

Chúng tôi vừa đề cập đến nhiều tính năng của Godox X2T. Nếu bạn thay đổi quá nhiều cài đặt mà không biết, hãy hoàn nguyên về mặc định. Sau đó tắt cò trong 5 giây. Sau đó giữ phím Mode và bật cò súng. Để đặt lại Godox X2T về cài đặt gốc.

Sau khi tham khảo sách hướng dẫn, bạn cảm thấy chưa hiểu hoặc muốn góp ý. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể. Nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích, hãy chia sẻ nó với mọi người. Xem thêm đánh giá Trigger Godox X2T tại bài viết này. Bây giờ chúng ta phải nói lời tạm biệt. Cảm ơn.

5. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng Trigger Godox X2T . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *