Hướng dẫn sử dụng Nikon SB-900

Rate this post

Nikon SB-900 nhiều chức năng giá tốt 2019. Nhiều bạn đã chọn mua và tìm hướng dẫn sử dụng Nikon SB-900. ĐƯỢC RỒI! Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu từ những điều cơ bản để hiểu về đèn flash Nikon SB-900.

Nikon SB-900. Hướng dẫn sử dụng

Nikon SB-900 có thiết kế dễ hiểu hơn so với SB-800. Mọi thứ được hiển thị rõ ràng trên màn hình LCD tốt. Một cái gì đó bạn sẽ không tìm thấy trên các ổ đĩa flash rẻ hơn.

Hướng dẫn sử dụng Nikon SB-900

Công tắc nguồn của SB-900 bao gồm 4 tính năng và có một công tắc khóa ở giữa. Để bật đèn, chỉ cần chuyển từ TẮT sang BẬT. Nhưng để chuyển đổi giữa vị trí Remote và Master, bạn phải giữ công tắc khóa ở giữa trước khi chuyển ngược lại. Nếu bạn cố tình xoay sang Remote hoặc Master mà không nhấn Lock. Nó có thể làm hỏng bóng đèn rất tốt của bạn.

Nikon sb-900 mới

Theo mặc định, Nikon SB-900 luôn ở chế độ i-TLL và hỗ trợ tới 6 chế độ chụp khác nhau. Nhấn phím Mode để chuyển sang chế độ chúng ta cần sử dụng. Thông tin sẽ được hiển thị ở góc trái màn hình. Thông tin bên dưới sẽ thay đổi tùy thuộc vào chế độ bạn đang chọn. Mình sẽ giải thích thêm cho bạn hiểu.

Tham Khảo Thêm:  Top hơn 101 hình nền hd liên minh huyền thoại mới nhất
cách sử dụng máy ảnh nikon sb-900

Trong khu vực được khoanh tròn màu đỏ, là thông tin quan trọng nhất để sử dụng tốt Nikon SB-900.

  • iso: Cho biết ISO đang sử dụng trên máy ảnh. Trường hợp trên là dùng Auto-ISO
  • 06-5,3m: Khoảng cách chiếu sáng flash. Xem ở đây và thông số kỹ thuật khoảng cách ống kính. Giúp chụp flash dễ dàng hơn.
  • 55 mm: Mức thu phóng đầu đèn flash
  • f/5.6: Khẩu độ sử dụng

Khi chúng ta thay đổi khẩu độ, iso trên thân máy. Tham số khoảng cách sẽ thay đổi tương ứng. Nếu cần, bạn có thể biến thành chân. Đây là phần cơ bản, ai xài flash chắc cũng biết. Tr sẽ đi chi tiết hơn trong các bài viết tiếp theo. Vậy làm thế nào để chúng ta bù cho đèn flash và zoom?

Bù EV trên Nikon SB-900. tốc biến

đèn flash ev-900

Bạn sẽ thấy biểu tượng -+ trên màn hình. Chúng ta chỉ cần nhấn phím nằm bên dưới biểu tượng -+EV. Thông số EV sẽ được hiển thị ở góc phải màn hình. Chúng ta có hai cách để tăng hoặc giảm EV

  • Tiếp tục nhấn phím -+EV để thấy sự thay đổi
  • Sử dụng con lăn chính trên đèn để thay đổi EV

Cả hai phương pháp đều có cùng một kết quả. Bạn có thể thử nghiệm để xem cách nào là phù hợp nhất. Tr thường dùng con lăn cho tốc độ. Như vậy là bạn đã biết cách bù trừ EV trên Nikon SB-900.

Tham Khảo Thêm:  Ngàm Nikon FT-Z tương thích ống kính nào

Cách Zoom Nikon SB-900. Tốc biến

zoom Nikon sb-900

Nikon SB-900 tự động phát hiện máy ảnh DX hoặc FX và cung cấp mức thu phóng theo độ dài tiêu cự đang sử dụng. Trong hầu hết các trường hợp, Nikon SB-900 mang lại kết quả rất tốt. Nếu muốn chỉnh Zoom thủ công, bạn nhấn phím Zoom ở góc trái. Chúng tôi có hai cách để thay đổi mức Thu phóng.

  • Tiếp tục nhấn nút Thu phóng để thay đổi mức thu phóng 12-200mm
  • Xoay bánh xe chính để thay đổi mức thu phóng.

Để quay lại chế độ thu phóng tự động, nhấn phím Thu phóng bên cạnh dấu chấm màu lục trên màn hình. Đèn sẽ trở lại tiêu điểm hiện tại và chuyển sang chế độ thu phóng tự động. Thật dễ dàng phải không?

Nikon SB-900. Hướng dẫn kết nối đèn

Trong một số trường hợp, chúng tôi không muốn các tham số bị thay đổi. Bạn có thể sử dụng chức năng Khóa để thực hiện việc này.

Nikon sb-900 bị khóa

Chỉ cần nhấn và giữ đồng thời hai phím bên cạnh biểu tượng khóa trong 3 giây. Đèn flash sẽ bật. Bạn không thể điều chỉnh bất kỳ tính năng nào bằng công tắc phần cứng trên đèn. Để mở khóa, chỉ cần giữ lại hai phím trong 3 giây.

Hướng dẫn Đặt lại Nikon SB-900

Đôi khi bạn tùy chỉnh nhiều quá và không biết quay lại như thế nào. Đây là lúc sử dụng chức năng Reset.

reset den flash Nikon sb-900

Trong đèn có hai công tắc có chấm màu xanh. Giữ đồng thời cả hai phím trong 3 giây. Tất cả cài đặt trên SB-900 sẽ trở về trạng thái ban đầu. Đây là một tính năng rất tốt cho người mới bắt đầu.

Tham Khảo Thêm:  Top hơn 100 hình nền xin trân trọng cảm ơn mới nhất
Nikon SB-900

Sau khi thiết lập lại, bạn có thể muốn cài đặt lại một số thứ. Để vào menu tùy chỉnh, giữ phím OK trong 3 giây. Dưới đây là tất cả các cài đặt cơ bản đến nâng cao của Nikon SB-900. Phần sau Tr sẽ chia sẻ cụ thể về Menu này để các bạn hiểu rõ hơn. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu những tính năng cơ bản của Nikon SB-900. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Cảm ơn!

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng Nikon SB-900 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *