Hướng dẫn sử dụng Nikon D750 dễ hiểu qua VIDEO

Rate this post

Anh làm hướng dẫn sử dụng Nikon D750 đi. Mình nhận hàng trăm yêu cầu như vậy qua Facebook và Youtube. Để đáp ứng yêu cầu. Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm qua bài viết. Nội dung mới sẽ được cập nhật vào 13 giờ thứ 5 hàng tuần. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ về Nikon D750 qua 20 video trong bài viết này. Hy vọng, giúp bạn hiểu rõ chiếc Nikon D750.

https://www.youtube.com/watch?v=videoseries

Mục lục ẩn

1. Hướng dẫn tháo lắp ống kính Nikon D750

Hướng dẫn sử dụng Nikon D750

Nhớ lại ngày mới học chụp ảnh. Mình không biết cách tháo lắp ống kính như thế nào. Dẫn đến những lỗi cơ bản như không thể lấy nét, không thay đổi khẩu độ. Tệ hơn, là máy ảnh hoạt động không ổn định. Và mình thấy nhiều bạn gặp vấn đề tương tự. Cuối cùng, nguyên nhân do lắp ống kính không đúng.

Ngàm ống kính được thiết kế ăn khớp với máy mà không cần ốc vít. Trên ngàm có chốt, khóa, cần gạt khẩu độ và nhiều kết nối điện tử. Trong đó, chốt ngàm có thể thay đổi vị trí. Để giữ chặt ống kính sau khi lắp. Chúng ta phải hạ chốt khi tháo ống kính. Để không gây hư hại ống kính và thân máy. Vậy lắp ống kính như thế nào?

Hướng dẫn lắp ống kính trên Nikon D750

Trước tiên, bạn cần tắt máy ảnh và đặt hai điểm màu trắng trùng nhau. Đẩy ống kính sát vào thân máy và xoay ống kính ngược chiều kim đồng hồ. Cho đến khi nghe thấy tiếng “tách”. Báo hiệu ống kính đã ăn khớp với thân máy ảnh. Như vậy là xong, nhưng cần lưu ý.

Hướng dẫn tháo ống kính trên Nikon D750

Bạn không được giữ phím tháo ống kính trong khi lắp. Việc này làm ống kính đi quá vị trí tiêu chuẩn. Dẫn tới kết nối điện tử không ăn khớp với nhau. Làm ống kính không thể lấy nét, điều chỉnh khẩu độ. Đôi khi, có thể rớt ống kính. Còn cách tháo ống kính như thế nào? Bạn chỉ việc giữ phím tháo ống kính. Xoay cùng chiều kim đồng hồ. Đến khi hai điểm màu trắng trùng nhau là xong. Đây là việc đầu tiên cần học để sử dụng máy ảnh tốt hơn. Bạn đã thực hiện đúng như vậy chưa?

2. Cách sử dụng pin trên trên Nikon D750

Pin Nikon EN-EL15 cho Nikon D750

Mọi người đều biết cách sử dụng pin máy ảnh. Nhưng đôi lúc vẫn xảy ra lỗi đáng tiếc. Để hạn chế lỗi, chúng ta tìm hiểu cách sử dụng pin trên máy ảnh Nikon D750. Trước tiên, máy ảnh sử dụng pin Nikon EN-EL15.

Một viên có thể chụp từ 1200 ảnh trong điều kiện tiêu chuẩn. Hoặc chụp tới 3000 ảnh trong chế độ liên tiếp. Và có thể sạc bất kỳ lúc nào.

Pin Nikon D750 chụp được bao nhiêu ảnh

Nhưng lưu ý, chúng ta không nên để cạn pin đến mức tắt máy. Cách sử dụng này chỉ hợp với các loại pin đời cũ mà thôi. Nhưng rất có hại với pin đời mới trên máy ảnh và điện thoại. Hiện nay có nhiều pin for cho Nikon D750. Nhưng hãy chọn hãng tên tuổi và có nhiều đánh giá tốt. Pin chất lượng kém sẽ gây lỗi treo màn trập err.

sạc pin MH-25 cho Nikon D750

Đi theo máy là sạc Nikon MH-25. Đây là sạc tốt nhất cho pin Nikon EN-EL15. Chúng ta nên gắn pin vào sạc trước khi kết nối vào nguồn điện. Đèn sẽ chớp theo nhịp cho biết đang sạc pin. Đèn chớp càng nhanh thì pin sắp đầy. Và dừng chớp khi đầy. Lưu ý, bạn nên rút sạc đợi cho đèn tắt hoàn toàn, sau đó mới rút pin. Cuối cùng, luôn tắt máy ảnh trong khi thay pin. Ok, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách sử dụng pin trên Nikon D750.

3. Hướng dẫn sử dụng kính ngắm Nikon D750

hướng dẫn sử dụng kính ngắm Nikon D750

Ngay sau khi mua máy ảnh. Bạn cần điều chỉnh độ khúc xạ trên kính ngắm (Viewfinder). Bằng cách xoay con lăn qua phải và trái.

Đến khi nhìn rõ cảnh chụp và các thông số bên trong. Giúp tránh hiện tượng mỏi mắt, chóng mặt do kính ngắm quá mờ. Vậy những thông số đó là gì?

Điểm lấy nét trong kính ngắm D750

Bạn thấy một khung bao quanh kính ngắm? Đây là đường giới hạn điểm lấy nét. Cho biết, điểm lấy nét chỉ di chuyển trong khu vực này thôi. Bên trong, chúng ta có tất cả 51 điểm lấy nét. Đường bao và điểm lấy nét có màu đen trong môi trường đủ sáng. Và chuyển sang màu đỏ trong ánh sáng yếu giúp bạn quan sát dễ hơn.

thông số kính ngắm D750

Nằm phía dưới cùng bên trái. Chúng ta thấy 2 biểu tượng tam giác hướng ra ngoài. Cho biết máy ảnh chưa lấy nét thành công. Vùng ảnh nét đang nằm trước hoặc sau chủ thể.

báo nét trong kính ngắm D750

Khi lấy nét chính xác. Bạn sẽ thấy một điểm trắng tròn bên góc trái. Cho biết chủ thể nằm trong khoảng nét. Việc còn lại nhấn chụp ảnh thôi.

thông số trong kính ngắm máy ảnh Nikon D750
 • Chế độ đo sáng: Cho biết máy ảnh đang sử dụng đo sáng toàn khung, trung tâm hay điểm
 • Tốc độ chụp: Thay đổi từ 1/4000 giây cho đến 30 giây. Do hạn chế trong kính ngắm, 1/4000s sẽ viết thành 4000 như minh hoạ.
 • Khẩu độ: Thường ký hiệu bằng chữ F, cho biết độ mở của ống kính.
 • Thước đo sáng: Nằm tại vị trí 0 cho biết ảnh đủ sáng. Nghiêng qua bên dấu + ảnh dư sáng. Ngược lại bên dấu – là ảnh thiếu sáng.
 • Độ nhạy ISO: Cho biết độ nhạy sáng đang sử dụng. Có thể thay đổi từ 100 đến 25600.
 • Số lượng ảnh: Hiển thị số lượng ảnh có thể lưu vào thẻ nhớ. Thực tế thường nhiều hơn 1.5 lần thông số đang hiển thị. Khi số lượng ảnh vượt quá 1000. Sẽ được viết tắt là 1K hay 1.5k.
 • Đèn Flash: Cho biết môi trường chụp đang thiếu sáng. Cần sử dụng thêm đèn Flash. Bạn có thể dùng đèn cóc hoặc đèn flash rời tuỳ thích.
Tham Khảo Thêm:  Mua bản quyền Photoshop và Lightroom trực tiếp từ Adobe

4. Nút chức năng trên máy Nikon D750

Máy ảnh Nikon nổi tiếng nhiều nút chức năng và khó sử dụng. Nhận xét này cũng đúng nhưng chưa chính xác. Bởi vì, Nikon làm nhiều nút. Để bạn sử dụng nhanh và tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng bạn phải dành thời gian tìm hiểu các nút đó. Mình biết việc này rất tốt thời gian và không mấy hứng thú. Nên tổng hợp tất cả những gì cần biết trong video.

nút chỉnh khẩu độ nikon

Trên mặt trước của Nikon D750 có 6 nút cần chú ý. Mình đã giải thích những tính năng mặc định của nút đó trên ảnh. Các bạn có thể đọc thêm để hiểu rõ về cách hoạt động của từng nút.

4.1 Giải thích nút chức năng trên máy ảnh Nikon D750

 • Đèn trợ nét: Đây là chiếc đèn trợ nét có trên tất cả máy ảnh Nikon. Đèn tự động chiếu sáng trong môi trường ánh sáng yếu. Giúp máy ảnh lấy nét dễ dàng hơn. Đèn này chỉ hoạt động khi sử dụng chế độ lấy nét AF-S và điểm lấy nét trung tâm. Ngoài ra, đèn trợ nét cũng phát sáng trong chế độ chụp hẹn giờ. Đèn sẽ nhấp nháy theo nhịp 1 giây/1 lần. Để bạn canh thời gian hẹn giờ trước khi chụp.
 • Con lăn chính trên máy ảnh Nikon: Trên tất cả máy ảnh Nikon đều trang bị con lăn chính, nằm phía trước thân máy. Tính năng mặc định là thay đổi khẩu độ của ống kính. Khi bạn xoay qua bên phải khẩu độ giảm, xoay qua trái khẩu độ tăng. Con lăn chính có thể kết hợp với rất nhiều nút khác như ISO, WB, Qual, BKT để kích hoạt chức năng mới. Đây là điều mà nhiều anh chị hỏi mình trong thời gian vừa qua.
 • DOF Preview (PV): Mặc định nút PV để xem trước độ sâu trường ảnh thực tế. Bởi vì khẩu độ ống kính luôn mở lớn nhất, cho đến lúc nhấn nút chụp ảnh. Bạn không thể xác định được độ sâu trường ảnh thật. Để làm điều đó, hãy nhìn vào trong kính ngắm và nhấn giữ phím PV. Máy ảnh sẽ khép khẩu độ và cho bạn thấy độ sáng và độ sâu trường ảnh thực tế. Phím PV sẽ kích hoạt đèn Flash khi sử dụng đèn flash. Cho biết độ sâu trường ảnh và hiệu ứng của đèn Flash trên chủ thể. Hãy thử mở đèn Flash và nhấn xem.
 • Nút FN: Trên Nikon D750, phím FN để chọn kích thước cảm biến giữa Full Frame và Crop 1.5x. Hãy giữ phím FN và xoay con lăn phụ phía sau, máy ảnh sẽ thay đổi từ 36 x 24 sang 24 x 16 mm.
 • Nút tháo ống kính: Nhấn và giữ nút này để tháo ống kính. Lưu ý, không sử dụng nút này trong quá trình lắp ống kính.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu các nút chức năng trên mặt trước Nikon D750. Phần lớn máy ảnh Nikon đều bố trí tương tự. Bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng trên các máy còn lại.

4.2 Các nút chức năng mặt sau máy ảnh Nikon D750

Nhìn từ mặt sau, Nikon D750 rất giống với các anh em của mình. Gần như không có chút khác biệt ngoài chiếc màn hình lật. Bạn đã biết hết các chức năng ở mặt sau chưa?

nut chinh toc do nikon d750

Chúng ta sẽ đi lần lượt từ trái qua phải. Có những tính năng rất dễ hiểu, nên mình sẽ giải thích nhanh gọn hơn.

 • Nút xóa ảnh: Tính năng chính là xóa ảnh và video trong chế độ xem lại. Ngoài ra dùng để Reset những cài đặt nhỏ bên trong Menu.
 • Nút xem lại ảnh: Tính năng chính là xem lại ảnh và phát lại video. Cứ nhìn thấy nút có hình tam giác trên máy ảnh Nikon là để xem lại ảnh.
 • Nút Menu: Dùng để truy cập vào Menu của máy ảnh. Ngoài ra, còn dùng để quay lại tác dụng như phím Back.
 • Nút White Balance (WB): Nút này có tới 3 chức năng. Trong chế độ xem ảnh. Phím WB có tác dụng khóa ảnh và video tránh xóa nhầm. Trong khi duyệt Menu, phím WB có tác dụng giải thích tính năng trong máy ảnh. Khi giữ phím WB và kết hợp xoay con lăn phụ. Bạn sẽ chọn được chế độ căn bằng trắng. Giữ phím WB và xoay con lăn chính. Bạn sẽ tùy chỉnh được chế độ cân bằng trắng đã chọn.
 • Nút Zoom in/Qual: Mặc định để Zoom phóng lớn trong chế độ xem lại ảnh. Nhấn giữ phím Qual và xoay con lăn phụ để chọn chất lượng ảnh. Nhấn giữ Qual và xoay con lăn chính để tùy chỉnh chất lượng ảnh đã chọn.
 • Nút ISO: Tính năng chính là thu nhỏ trong khi xem ảnh. Giữ phím ISO và xoay con lăn phụ để thay đổi ISO. Giữ phím ISO và xoay con lăn chính để chuyển sang Auto ISO.
 • Nút AE-L và AF-L: Giữ phím AE-L, máy ảnh sẽ khóa lấy nét và khóa đo sáng.
 • Con lăn phụ: Để thay đổi tốc độ chụp. Ngoài ra con lăn phụ kết hợp với WB, ISO, Qual ra nhiều tính năng khác.
 • Phím điều hướng: Dùng để xem lại ảnh, di chuyển trong Menu và di chuyển điểm lấy nét.
 • Phím chụp ảnh và quay phim: Gạt qua vị trí máy ảnh để chụp và gạt qua biểu tượng máy quay để quay phim.
 • Phím tắt mở Liveview: Nhấn để tắt mở màn hình LiveView máy ảnh Nikon
 • Khóa điểm lấy nét: Gạt qua vị trí dấu chấm trắng để mở khóa điểm lấy nét. Gạt qua vị trí Lock (L) để khóa điểm lấy nét. Điểm lấy nét sẽ không di chuyển khi bị khóa.

Ok, Trong phần này cần chú ý đến con lăn phụ. Bởi vì con lăn phụ sẽ kết hợp với các phím khác ra nhiều tính năng mới. Qua hai phần trên, bạn đã thấy được rất nhiều tính năng trên máy ảnh Nikon rồi.

4.4 Nút chức năng mặt trên máy ảnh Nikon D750

Nhìn từ trên xuống, Nikon D750 gần như giống hệt với các máy D610 và D7200/D7100. Có một vài thay đổi rất nhỏ, nếu mình không chỉ ra chắc bạn khó mà biết được.

các nút chức năng trên máy nikon D750

4.5 Giải thích nút chức năng mặt trên máy ảnh Nikon D750

 • Nút chọn chế độ chụp ảnh: Trên đây là tất cả những chế độ chụp ảnh mà Nikon D750 hỗ trợ. Chế độ được chọn sẽ nằm đối diện vạch màu trắng. Trước khi chọn hãy đọc tiếp phần dưới.
 • Nút khóa chế độ chụp ảnh: Trên các máy Nikon đời mới trang bị phím khóa. Để tránh thay đổi chế độ chụp ngoài ý muốn. Bạn cần nhấn nút này xuống, sau đó xoay sang chế độ cần sử dụng. Không xoay vòng chế độ khi chưa mở khóa. Như vậy sẽ làm hư chiếc máy ảnh của bạn đấy.
 • Khóa chế độ màn trập: Phía dưới chúng ta có thêm khóa chế độ nhả màn trập. Bạn cần mở khóa để chọn chụp 1 ảnh hoặc chụp liên tiếp, hẹn giờ, remote.
 • Chọn chế độ màn trập: Sau khi mở khóa, xoay vòng chế độ để chọn chụp 1 ảnh, liên tiếp, hẹn giờ hoặc điều khiển từ xa.
 • Chế độ đo sáng: Nhấn giữ nút chon chế độ đo sáng và xoay con lăn phụ. Bạn sẽ thay đổi được chế độ đo sáng từ ma trận, điểm, trung tâm.
 • Nút chụp ảnh: Khi nhấn 1/2 nút máy ảnh sẽ lấy nét và khóa đo sáng. Nhấn hoàn toàn để chụp ảnh.
 • Phím ON/OFF: Để tắt mở máy ảnh Nikon. Gạt sang vị trí bóng đèn sẽ mở đèn màn hình phụ.
 • Bù trừ EV: Nhấn giữ phím bù trừ EV và xoay con lăn phụ. Bạn sẽ tăng giảm được EV trên máy ảnh Nikon. Ngoài ra, phím này có tác dụng Reset máy ảnh Nikon khi kết hợp với phím ISO trong phần trên.
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Canon 70D

Wow, lại thêm quá trời chức năng phải không. Đừng lo, bạn cứ từ từ đọc và tìm hiểu. Phần nào không rõ thì để lại bình luận phía dưới. Mình sẽ hỗ trợ ngay khi có thể. Chúng ta qua phần cuối cùng.

4.6 Nút chức năng bên trái trên Nikon D750

hướng dẫn sử dụng nikon d750 tiếng việt
 • Nút mở đèn Flash: Bình thường, nút này để mở đèn Flash cóc. Sau khi mở đèn Flash cóc hoặc gắn đèn Flash rời. Nhấn giữ phím và xoay con lăn phụ để chọn chế độ chụp cho đèn Flash. Bao gồm Rear, Front, Slow và khử mắt đỏ. Giữ phím và xoay con lăn chính để bù trừ EV cho đèn Flash.
 • Nút BKT: Tên đây đủ là nút Bracketing hay chụp bủa vây. Nhấn giữ và xoay con lăn phụ để bủa vây 3 đến 5 ảnh. Nhấn giữ và xoay con lăn chính để thay đổi độ lệch EV giữa các ảnh.
 • Nút lấy nét tự động: Gạt qua vị trí AF, máy ảnh sẽ lấy nét tự động. Gạt qua vị trí MF máy ảnh chuyển về lấy nét thủ công.
 • Chọn AF-S và AF-C: Nhấn giữ nút chính giữa và xoay con lăn phụ. Bạn sẽ chọn được AF-S, AC-C và AF-A. Nhấn giữ và xoay con lăn chính, bạn sẽ chọn được số điểm lấy nét. Máy ảnh sẽ chuyển từ 1 điểm, 9, 21, 51 điểm lấy nét.

Trong phần này bạn cần nhớ rõ, con lăn chính nằm phía trướccon lăn phụ năm phía sau. Để kết hợp với những nút còn lại cho thành thạo. Phần sau, chúng ta sẽ đi sâu vào các tính năng và giải thích các chế độ lấy nét. Hy vọng bài viết giúp bạn sử dụng máy ảnh Nikon dễ dàng hơn. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo. Chúc bạn nhiều ảnh đẹp.

5. Hướng dẫn sử dụng chế độ lấy nét Nikon D750

chế độ lấy nét Nikon D750

Bạn hãy nhìn qua mặt trước của máy ảnh. Tại đây chúng ta có phím chọn chế độ lấy nét 3 chức năng. Tương tự các máy Nikon D610/D600 hoặc mới hơn. Mình sẽ giải thích để bạn hiểu rõ hơn.

 • Auto Focus (AF): Chế độ lấy nét tự động. Cần sử dụng ống kính AF-D, AF-S, AF-P. Đồng thời kích hoạt chế độ lấy nét tự động trên ống kính. Mỗi khi bạn nhấn 1/2 phím chụp ảnh. Máy ảnh sẽ lấy nét vào chủ thể.
 • Manual Focus (MF): Chế độ lấy nét thủ công. Bạn cần xoay vòng lấy nét trên ống kính. Và theo dõi kết quả trên màn hình hoặc kính ngắm. Nikon D750 hỗ trợ báo nét trong kính ngắm khi lấy nét thủ công.
 • Chọn AF/MF: Gạt để thay đổi giữa AF và MF.
 • Chọn chế độ lấy nét: Là phím tròn nằm chính giữa. Chỉ có tác dụng khi máy ảnh trong chế độ lấy nét tự động AF.

5.1 Cài đặt chế độ lấy nét trong kính ngắm Nikon D750

chọn chế độ lấy nét D750

Nikon D750 trang bị hệ thống lấy nét trong kính ngắm và màn hình. Hệ thống lấy nét trong kính ngắm nhanh và chính xác nhất. Sau khi chuyển máy ảnh sang lấy nét tự động. Chúng ta giữ phím tròn nằm ở vị trí ngón tay cái. Đây là phím cài đặt chế độ lấy nét của Nikon D750.

Cài đặt lấy nét AF-C Nikon D750

Tiếp tục giữ phím này, chúng ta sẽ thấy chế độ lấy nét đang dùng là AF-C. Bạn hãy thử xoay con lăn phụ sau thân máy. Chiếc D750 sẽ chuyển qua chế độ lấy nét AF-C, AF-A và AF-S. Bạn biết những thông số này là gì không? Đừng lo, mình sẽ giải thích liền.

 • AF-S: Chế độ lấy nét tĩnh, phù hợp với chủ thể ít di chuyển bao gồm người mẫu, tĩnh vật và phong cảnh. Khi bạn nhấn vào phím lấy nét. Máy ảnh sẽ lấy nét 1 lần vào chủ thể. Mang lại tốc độ lấy nét nhanh và chính xác. Hoạt động tốt trong môi trường thiếu sáng.
 • AF-C: Chế độ lấy nét liên tục dành cho chủ thể di chuyển như đá banh, trẻ em. Khi nhấn giữ phím lấy nét trên máy ảnh. Thì máy sẽ liên tục lấy nét vào chủ thể. Giữ chủ thể trong khoảng nét tốt nhất. Bạn có thể kết hợp với phím AF-ON để lấy nét dễ dàng hơn.
 • AF-A: Chế độ lấy nét kết hợp giữa AF-C và A-S. Máy ảnh tự động phát hiện chủ thể tĩnh hay động. Nếu chủ thể bất ngờ chuyển động. Máy ngay lập tức chuyển qua chế độ theo nét. Giúp chủ thể luôn trong khoảng nét nhất. Bạn cần giữ phím lấy nét nhé. AF-A phù hợp với chủ thể khó đoán như trẻ em, thú cưng.

5.2 Chọn điểm lấy nét trong kính ngắm

Chọn điểm lấy nét D750

Sau khi chọn chế độ lấy nét. Chúng ta giữ phím tròn bên trái của máy ảnh. Kết hợp xoay con lăn phía trước thân máy. Bạn sẽ chọn được từ 1 điểm tới 51 điểm lấy nét. Ngoài ra, Nikon D750 hỗ trợ lấy nét 3D và Group nữa. Sau đó dùng phím điều hướng di chuyển điểm lấy nét tới vị trí bạn muốn sử dụng.

 • 1 điểm lấy nét: Để lấy nét chính xác vào một vị trí nhỏ như mắt người mẫu. Mang lại độ chính xác cao và lấy nét nhanh.
 • 9 tới 51 điểm lấy nét: Phù hợp với chủ thể chiếm phần lớn khung hình. Nhưng độ tương phản kém. Bạn cần sử dụng nhiều điểm lấy nét hơn. Để tăng khả năng lấy nét thành công.
 • Lấy nét 3D: Chúng ta đặt điểm lấy nét nằm trên chủ thể và nhấn giữ phím lấy nét. Máy ảnh sẽ nhớ thông tin chủ thể. Và di chuyển các điểm lấy nét theo chủ thể. Đồng thời liên tục lấy nét. Bạn chỉ việc đợi khoảnh khác đẹp rồi chụp thôi. Phù hợp với chụp ảnh thể thao, động vật.
 • Lấy nét nhóm (Group AF): Máy sử dụng một nhóm điểm lấy nét đã chọn. Nhằm tăng khả năng lấy nét thành công. Đồng thời giảm hiện tượng lấy nét nhầm vào hậu cảnh. Nếu trong ảnh có người. Máy sẽ ưu tiên lấy nét vào gương mặt chủ thể.

Ok, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết chế độ lấy nét trong kính ngắm Nikon D750. Để hiểu rõ các chế độ lấy nét của D750. Không có cách nào tốt hơn xách máy đi chụp thật nhiều. Bạn sẽ thấy ưu điểm của từng chế độ lấy nét. Còn bây giờ, chúng ta đến chế độ lấy nét trên LiveView Nikon D750.

5.3 Chế độ lấy nét LiveView trên Nikon D750

cài đặt lấy nét LiveView Nikon D750

Chắc hẳn bạn cũng nhận ra LiveView sử dụng chế độ lấy nét khác kính ngắm. Chúng ta cũng nhấn giữ phím chọn chế độ lấy nét. Đồng thời xoay con lăn phụ sau thân máy. Bạn sẽ chọn được chế độ lấy nét AF-F và AF-S. Như vậy, chúng ta có thêm chế độ lấy nét AF-A.

 • AF-S: Bạn nhấn phím lấy nét. Máy ảnh sẽ lấy nét 1 lần vào chủ thể rồi dừng lại. Phù hợp với chủ thể ít di chuyển.
 • AF-F: Máy ảnh liên tục lấy nét vào chủ thể. Mà không cần nhấn vào phím lấy nét. Phù hợp với chủ thể di chuyển.
Chế độ lấy nét LiveView trên Nikon D750

Tiếp tục giữ phím chọn chế độ lấy nét, kết hợp xoay con lăn chính nằm phía trước. Chúng ta chọn được 1 điểm, bám nét và nhận diện gương mặt.

 • Normal 1 điểm: Sử dụng 1 điểm lấy nét kích thước tiêu chuẩn. Phù hợp để lấy nét chính xác vào vị trí nhỏ như mắt người mẫu.
 • Wide 1 điểm: Phù hợp với chủ thể chiếm phần lớn khung hình. Ví dụ như đường chân trời trong chụp phong cảnh.
 • Bám nét: Ký hiệu giống một bia tập bắn vậy. Bạn di chuyển điểm lấy nét lên trên chủ thể. Sau đó nhấn phím OK. Máy ảnh sẽ ghi nhớ đặc điểm của chủ thể. Và liên tục thay đổi vị trí điểm lấy nét, giữ chủ thể đúng nét.
 • Lấy nét gương mặt: Được ký hiệu với hình mặt người. Máy ảnh tự động nhận diện và ưu tiên lấy nét gương mặt ở trung tâm khung hình.
Tham Khảo Thêm:  Khám phá nhiều hơn 70 hình nền kamen rider cho điện thoại hay nhất

6. Cách sử dụng thẻ nhớ trên Nikon D750

Hi, Trong phần này chúng ta tìm hiểu cách lựa chọn, tháo lắp và format thẻ nhớ D750. Bbạn sẽ biết cách chọn thẻ nhớ phù hợp với máy ảnh. Để giảm khởi động máy ảnh nhanh hơn. Đồng thời ghi dữ liệu nhanh hơn trong lúc chụp LiveView.

7. Hướng dẫn xem lại ảnh trên Nikon D750

Trong thời gian hỗ trợ qua kênh Youtube và Facebook. Mình thấy nhiều bạn không biết xem lại ảnh trên Nikon D750. Chỉ khác một chút là không biết xử lý như thế nào? Để tiếp tục seri hướng dẫn sử dụng Nikon D750. Mình gửi bạn tham khảo chi tiết cách xem lại ảnh trên D750 ha. Qua đây, bạn sẽ cách xem lại, thay đổi thông số, xoay ảnh. Hy vọng, giúp bạn hiểu rõ hơn chiếc máy tuyệt vời này.

8. Hướng dẫn Update Firmware Nikon D750

Trong phần này, chúng ta tìm hiểu cách nâng cấp Firmware cho Nikon D750. Để khắc phục lỗi và tương thích tốt hơn. Trong đó Firmware C cho thân máy. Giúp D750 hoạt động ổn định. Ngoài ra, bạn sẽ biết cách nâng cấp Firmawre L cho ống kính. Để máy tương thích nhiều ống kính hơn. Giảm hiện tượng tối góc, méo cho ảnh. Chúc bạn thực hiện thành công.

9. Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình D750

Trong phần tiếp theo. Chúng ta tìm hiểu những cài đặt trên màn hình Nikon D750. Bạn sẽ biết cách chỉnh độ sáng, màu sắc, hiển thị Histogram. Ngoài ra, trong phần cuối hướng dẫn này.

Chúng ta sẽ biết cách sử dụng Expousre Preview trên Nikon D750. Để thấy màn hình sáng tối khi thay đổi thông số. Giúp bạn chụp ảnh bằng LiveView dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc bạn thực hiện thành công và nhớ quay lại vào thứ 5 tuần tới nhé.

10. Cách chụp hẹn giờ trên Nikon D750

Mình đã quay trở lại. Trong phần này, chúng ta tìm hiểu chê độ chụp hẹn giờ trên Nikon D750. Bạn sẽ biết cách chụp hẹn giờ cơ bản đến nâng cao trên D750. Để tự chụp cho bản thân và có ảnh sắc nét hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.

11. Hướng dẫn sử dụng WiFi trên Nikon D750

Trong phần tiếp theo. Chúng ta tìm hiểu cách sử dụng WiFi trên Nikon D750. Giúp bạn kết nối máy ảnh với điện thoại. Để điều khiển máy ảnh và xem ảnh ngay sau khi chụp. Chúc bạn thực hiện thành công.

12. Hướng dẫn cài Picture Control cho Nikon D750

Hi, mình đã quay trở lại. Trong phần này, chúng ta tìm hiểu cách cài Picture Control cho Nikon D750. Để chụp ảnh với màu sắc đẹp mắt. Ngoài ra, bạn sẽ hiểu chi tiết cách hoạt động của Picture Control. Hãy để lại bình luận dưới bài viết nếu chưa hiểu rõ.

13. Hướng dẫn cài đặt cân bằng trắng Nikon D750

Khi mới học chụp ảnh, mình thường chụp ảnh lúc xanh, lúc vàng, lúc đỏ. Thật sự, lúc đó mình không biết nguyên nhân là gì. Sau khi tìm hiểu, mình biết do chế độ cân bằng trắng. Trong phần này, chúng ta tìm hiểu cài đặt cân bằng trắng trên Nikon D750. Để bạn hiểu và áp dụng vào thực tế. Chúc bạn có nhiều ảnh tốt hơn.

14. Hướng dẫn sử dụng Remote trên D750

Bạn muốn chụp hẹn giờ trên D750? Vậy hãy tham khảo hướng dẫn này. Qua đây, bạn sẽ hiểu rõ cách sử dụng Remote không dây. Đồng thời, bạn cũng biết cách sử dụng dây bấm mềm luôn. Chúc bạn thực hiện thành công và có ảnh nét đứt tay.

15. Chế độ chụp ảnh Nikon D750

Trong phần này, bạn sẽ biết cách sử dụng chế độ Auto, A, M, S, P. Qua đó kiểm soát các thông số phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mình thường sử dụng chế độ A để chụp cho nhanh. Trong những điều kiện ổn định như phong cảnh, studio thì dùng M.

16. Cài đặt chất lượng ảnh Nikon D750

Mặc định Nikon D750 cài đặt chất lượng ảnh ở mức trung bình. Tùy vào nhu cầu sử dụng. Chúng ta có thể tối ưu chất lượng ảnh. Để chỉnh sửa trên máy tính tốt hơn. Một số bạn cần chất lượng thấp cho facebook. Hoàn toàn có thể giảm xuống mức thích hợp. Ảnh sẽ nhẹ hơn và chỉnh sửa dễ dàng hơn. Mọi thứ bạn cần biết đều có trong hướng dẫn trên.

17. Chế độ nhả màn trập Nikon D750

Bạn muốn chụp một ảnh, nhiều ảnh hay hơn nữa? Hướng dẫn này giúp bạn kiểm soát việc đó. Bạn sẽ biết S, SL, SH rồi Mup là gì. Qua đó hiểu rõ về chiếc D750 hơn. Có nhiều ảnh tốt hơn. Cảm ơn.

18. Cài đặt hay cho Nikon D750

Chúng ta tìm hiểu những cài đặt hay cho Nikon D750. Giúp bạn hiểu rõ về chiếc máy hơn. Đồng thời tối ưu các tính năng trên máy. Giảm thời gian thao tác. Mình hay áp dụng trên tất cả máy ảnh Nikon. Một khi quen rồi rẽ thấy rất tuyệt. Cảm ơn.

19. Hướng dẫn quay phim trên Nikon D750

Trong phần này, chúng ta tìm hiểu cách quay phim trên Nikon D750. Bạn sẽ biết cài đặt độ phân giải, ghi âm và những tính năng nâng cao. Mọi thứ được trình bày chi tiết trong hướng dẫn trên. Nếu có phần nào chưa rõ. Hãy để lại bình luận dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể.

20. Cài đặt ISO trên Nikon D750

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách cài đặt ISO trên Nikon D750. Đồng thời hiểu được tác dụng của phím tắt và các tính năng nâng cao. Đây là phần quan trọng, để có ảnh phù hợp với nhu cầu của mình. Cảm ơn bạn đã kiên nhẫn đọc tới những dòng này. Đã đến lúc phải nói lời chia tay rồi. Chúc bạn thật nhiều ảnh đẹp ❤️.

21. Tổng kết

OK, chúng ta vừa tìm hiểu cơ bản về chiếc Nikon D750. Mình sẽ cập nhật hướng dẫn sử dụng Nikon D750 vào thứ 5 hàng tuần. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào. Hãy bình luận phía dưới bài viết. Mình sẽ trả lời ngay khi có thời gian. Cảm ơn.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng Nikon D750 dễ hiểu qua VIDEO . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *