Hướng dẫn sử dụng Lightroom trên điện thoại qua VIDEO

Rate this post

Trước đây có nhiều bạn hỏi Làm cách nào để sử dụng Lightroom trên điện thoại của bạn?. Để thực hiện mong muốn của bạn. Tôi đã mất một tháng để hoàn thành toàn bộ hướng dẫn về Lightroom Mobile. Qua đây các bạn đã biết cách cài Lightroom trên điện thoại iPhone, Android.

Trong phần tiếp theo. Bạn sẽ biết cách cắt, xoay ảnh, chỉnh màu một cách chi tiết nhất. Và trong phần cuối cùng, bạn sẽ biết cách tải xuống ảnh cài sẵn và xuất bằng Lightroom. Tôi hy vọng sẽ thực hiện yêu cầu của bạn. Nếu phần nào chưa hài lòng hoặc chưa hiểu. Hãy bình luận bên dưới bài viết. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể.

Tìm hiểu Adobe Lightroom Mobile trên SkillShare

1. Hướng dẫn sử dụng Lightroom trên điện thoại

Để bắt đầu, chúng ta tìm hiểu cách cài đặt Lightroom trên iPhone. Đi đến Cửa hàng Apple. Nhập Lightroom vào hộp tìm kiếm. Cuối cùng nhấn vào biểu tượng đám mây. Sau đó đợi cho đến khi nó kết thúc. Làm tương tự trên iPad.

Vỏ điện thoại Android. Truy cập Cửa hàng Play để cài đặt Lightroom. Adobe không yêu cầu đăng ký tài khoản. Nhưng bạn nên đăng ký để có 2 GB dung lượng lưu trữ trong Adobe Creative Cloud. Nó giúp lưu ảnh, đồng bộ Presets giữa máy tính và điện thoại.

Để tiếp tục, chúng ta tìm hiểu 3 cách nhập ảnh vào Lightroom trên điện thoại. Đơn giản nhất là bấm vào biểu tượng dấu (+). Theo mặc định, Lightroom hiển thị ảnh có sẵn trong thư viện điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần nhấp vào ảnh để đưa nó vào Lightroom.

Ngoài ra chúng ta có thể nhập ảnh từ thẻ nhớ, máy ảnh vào Lightroom. Nó cho phép bạn sao chép cả ảnh JPG và ảnh RAW gốc. Tôi thường sử dụng đầu đọc thẻ nhớ iPhone hoặc cáp OTG. Tất cả đều được đề cập rất chi tiết trong sách hướng dẫn. Nếu có một phần bạn không hiểu. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng đi kèm với các tính năng sau.

2. Hướng dẫn xoay xoay ảnh, xóa mụn trong Lightroom

Để tiếp tục hướng dẫn, chúng ta tìm hiểu cách cắt ảnh trong Lightroom. Bạn chỉ cần nhấn vào chức năng Crop. Sau đó điều chỉnh khung cắt, phóng to và thu nhỏ cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng lật ảnh với tính năng Flip H và Flip V. Sau khi điều chỉnh xong. Nhấn vào biểu tượng dấu tích ✅ ở góc bên phải để hoàn tất. Tính năng crop không làm thay đổi ảnh gốc. Vì vậy, bạn có thể chỉnh sửa nó bất cứ lúc nào.

Bàn chải chữa bệnh để loại bỏ các khu vực bị hư hỏng của hình ảnh. Làm cho hình ảnh của bạn hoàn hảo hơn. Bạn chỉ cần click vào công cụ Healing, chọn Feather, Opacity. Sau đó chọn vùng ảnh cần xóa. Phần mềm sẽ tự động phân tích và lựa chọn khu vực thay thế tốt nhất. Đây là cách dễ nhất để loại bỏ mụn trứng cá, mảnh vụn và sửa lỗi ảnh. Cũng tham khảo Clone Stamp để thấy sự khác biệt. Vui lòng áp dụng theo nhu cầu của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách chỉnh ảnh ngược sáng trong Photoshop

Chúng ta vừa xem qua một số tính năng trong Lightroom. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho hình ảnh sáng hơn? Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn chức năng Ánh sáng và kéo Phơi sáng sang bên phải. Phần mềm sẽ tăng độ sáng của tất cả các điểm ảnh. Mỗi khi bạn tăng 1,0 EV. Hình ảnh sẽ sáng gấp đôi. Tất nhiên, kéo sang một bên của trải rộng để giảm độ sáng.

Trong phần cuối, bạn sẽ học cách tăng độ tương phản, kiểm soát các vùng trong ảnh bằng Curve. Tôi đã trình bày chi tiết trong sách hướng dẫn. Và đánh dấu từng đoạn có liên quan trong bài viết. Hãy tham khảo và luyện tập thật nhiều để đạt kết quả tốt nhé. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn bên dưới bài viết.

3. Cách chỉnh màu Lightroom đúng trên điện thoại

Trong phần này, bạn sẽ học cách tô màu Lightroom chính xác trên điện thoại của mình. Nhưng trước tiên hãy học cách cân bằng trắng. Sau đó hiểu sự khác biệt giữa Vibrance và Saturation. Bằng cách hiểu các tính năng này. Bạn có thể tô màu hình ảnh chính xác đơn giản hơn nhiều. Ví dụ tăng nhiệt độ màu cho ảnh vàng hơn. Hoặc tăng tông màu để ảnh hồng hơn. Và tất nhiên, tăng Vibrance để làm cho màu sắc trở nên sống động. Nhưng hãy chú ý đến sự khác biệt giữa Vibrance và Saturation để sử dụng cho hợp lý.

Sau khi thành thạo các tính năng cơ bản trong Lightroom. Họ học phân loại màu sắc bằng cách phân loại màu sắc. Tính năng này được chia thành 4 vòng Shadows, Midtones, Highlights và Global. Trong đó, Global để chỉnh màu toàn bộ ảnh. Bạn chỉ cần kéo thanh trượt ngoài cùng để thay đổi màu sắc. Sau đó thay đổi thanh trượt bên trong để thay đổi độ bão hòa màu. Càng gần trung tâm, độ bão hòa màu càng thấp.

Thông thường, tôi sử dụng Shadows, Midtone, Highlight nhiều hơn. Ví dụ mình muốn chỉnh màu ở phần Shadow mà không ảnh hưởng đến các vùng khác. Sau đó chọn Bóng đổ trong Phân loại màu. Sau đó kéo thanh trượt ra để chọn màu cho bóng đổ. Cuối cùng kéo thanh trượt bên trong để kiểm soát độ bão hòa màu. Những thay đổi này chỉ ảnh hưởng đến bóng tối.

Tương tự, bạn có thể tô màu cho vùng Highlight và Midtone. Sau đó điều khiển hiệu ứng bằng thanh trượt Blend. Lightroom sẽ hiệu chỉnh các vùng Shadows, Midtone, Highlight. Quan sát hiệu ứng trên màn hình cho đến khi bạn thích nó. Hiện tại Color Grading là phần chỉnh màu đơn giản nhất trong Lightroom trên điện thoại. Tôi hy vọng bạn thành công.

4. Hướng dẫn tạo vùng chọn Lightroom bằng Masking

Trong Lightroom, nhấp vào biểu tượng Mặt nạ. Sau đó chọn 1 trong 5 chức năng. Bàn chải là một cách để thực hiện một lựa chọn miễn phí. Nó hoạt động giống như một bàn chải. Bạn có thể vẽ vùng chọn theo bất kỳ hình dạng nào. Sau đó tăng sáng, chỉnh màu, tăng nét cho vùng đã chọn.

Tham Khảo Thêm:  Bảo mật cho Website WordPress bằng Ninja FireWall

Tương tự, chúng ta có thể sử dụng Linear Gradient để tạo vùng chọn theo đường thẳng. Tôi thường sử dụng nó để sửa các đám mây. Nó giúp điều chỉnh ánh sáng bất kể tiền cảnh. Độ dốc tuyến tính tạo ra sự chuyển tiếp giữa hai vùng của hình ảnh. Hiệu ứng tốt khi chỉnh sửa ảnh phong cảnh. Độ sáng cao mà không cần sử dụng bộ lọc GND.

Trong phiên bản mới nhất của Lightroom. Bạn có thể thực hiện lựa chọn theo màu sắc và độ sáng. Để tăng hoặc giảm độ sắc nét, độ sáng của một màu cụ thể trong ảnh. Điều này rất phức tạp trong các phiên bản cũ hơn. Nhưng bây giờ, bạn có thể làm điều đó trong vài giây trong Lightroom mới. Chúng ta đến với phần còn lại của các tính năng trong Lightroom Mobile.

5. Cách làm nét ảnh bằng Lightroom trên điện thoại

Chúng tôi khám phá tính năng Chi tiết trong Lightroom Mobile. Tại đây, hãy kéo thanh tăng độ sắc nét sang bên phải để tăng độ sắc nét. Ngược lại, kéo sang trái để giảm độ sắc nét. Để có hiệu suất tốt nhất. Tôi thường kết hợp với Bán kính và Chi tiết. Và thường xuyên sử dụng mặt nạ để kiểm soát mức độ hiệu quả. Ví dụ, bạn muốn tập trung vào vùng mắt. Và bạn không muốn phủ toàn bộ hình ảnh. Sau đó kéo mặt nạ sang phải cho đến khi đạt được hiệu ứng mong muốn.

Trong Lightroom Mobile có tính năng giảm viền tím và góc tối. Để loại bỏ biến dạng và quang sai trong ống kính. Tuy không nhiều tùy biến như trên PC. Nhưng nó cho kết quả rất tốt. Nó giúp chỉnh sửa ảnh RAW trên điện thoại của bạn dễ dàng hơn nhiều. Hãy thử và tận hưởng những tính năng này. Chúng ta đã đến với phần chụp ảnh bằng Lightroom trên điện thoại.

6. Hướng dẫn chụp ảnh bằng Lightroom trên điện thoại

Mục này dành cho những người thích chụp ảnh bằng điện thoại. Bạn muốn chụp chế độ RAW và M trên điện thoại? Lightroom sẽ giúp bạn loại bỏ những trở ngại này một cách dễ dàng. Tôi đang cài đặt Lightroom trên iPhone 6s Plus để chụp ảnh RAW ở định dạng DNG. Chụp ảnh chi tiết hơn. Đặc biệt dễ dàng điều chỉnh cân bằng trắng và độ sắc nét.

Tôi đã thử chụp ảnh bằng Lightroom trên Samsung J7. Máy ảnh cũng có thể chụp ảnh RAW. Kết quả tốt hơn chương trình mặc định trên điện thoại. Không chỉ vậy, khi bạn chụp ảnh bằng Lightroom. Bạn có thể chuyển sang chế độ chụp chuyên nghiệp.

Để chủ động kiểm soát tốc độ màn trập, ISO và cân bằng trắng. Quan trọng nhất, bạn có thể lấy nét thủ công để chụp các đối tượng rất gần. Tất nhiên, Lightroom giúp bạn bù sáng và hẹn giờ như máy ảnh chuyên nghiệp. Theo mình chụp ảnh bằng Lightroom rất tốt và dễ sử dụng. Hãy thử nó và chia sẻ nó với mọi người.

7. Cách tải preset Lightroom cho điện thoại

Chúng ta đã biết cách chỉnh màu Lightroom đúng ở phần trước. Các điều chỉnh trong Lightroom bao gồm thông số, độ sáng, màu sắc. May mắn thay, Lightroom có ​​thể lưu các cài đặt này dưới dạng cài đặt sẵn. Để bạn lưu trữ, chia sẻ hoặc bán các cài đặt trước. Mình thường gọi là mặc định, một số bạn gọi là công thức màu. Trên thực tế, đây chỉ là những thông số bạn đã chỉnh sửa.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp nhiều hơn 100 hình nền powerpoint đẹp về thế giới hay nhất

Lightroom trên điện thoại không sử dụng file mặc định như máy tính. Phần mềm sẽ đính kèm hình ảnh ở định dạng DNG. Vì vậy, chúng ta cần chọn ảnh rồi nhấp vào Xuất. Sau đó chọn định dạng DNG là xong. Cài đặt trước sẽ đính kèm ảnh đó. Vì vậy, câu hỏi tiếp theo là… làm cách nào để tải cài đặt sẵn về điện thoại của tôi?

Bạn chỉ cần nhập hình ảnh DNG vào Lightroom trên điện thoại của mình. Nhấn vào dấu … ở góc bên phải và chọn Create Preset. Và chọn cài đặt để lưu. Tiếp tục đặt tên, chọn thư mục và nhấn dấu là xong. Đây là cách dễ nhất để tải xuống Presets cho Lightroom Mobile rồi.

Trong phần cuối cùng, bạn sẽ tìm hiểu cách đồng bộ hóa các cài đặt trước của Lightroom từ điện thoại với máy tính của mình. Tất nhiên là có thể làm ngược lại. Cả hai máy tính phải được kết nối mạng và sử dụng cùng một tài khoản Adobe. Mọi thứ đều được trình bày chi tiết trong video. Vui lòng để lại nhận xét nếu có gì chưa rõ. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể. Chúng tôi đang đi đến cuối cùng.

8. Cách lưu ảnh từ Lightroom về điện thoại

Nhớ ngày đầu tiên tôi học sử dụng Lightroom. Tôi không thể tìm thấy tính năng lưu hình ảnh. Sau khi nghiên cứu, tôi đã tìm ra nó. Chúng ta cần sử dụng tính năng Export trong Lightroom. Để phần mềm ghép các thông số và ảnh gốc thành ảnh mới.

Trên điện thoại của bạn, nhấp vào biểu tượng Xuất ở góc trên bên phải. Chọn định dạng, kích thước và chất lượng của hình ảnh. Sau đó lưu ảnh vào thư viện, bộ nhớ hoặc chia sẻ với máy tính. Trong quá trình Xuất.

Bạn sẽ thấy tùy chọn Inculted Watermark. Tính năng này để viết chữ ký và logo trên ảnh. Giúp ngăn người khác lấy ảnh của bạn. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng các logo độc đáo để làm cho ảnh của mình đẹp hơn.

Chúng tôi đã xem hết hướng dẫn sử dụng Lightroom trên điện thoại. Tôi đã dành rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành bài viết này. Nhưng vẫn còn nhiều thiếu sót. Hãy dành thời gian để bình luận thêm. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Lightroom. Chúc bác có nhiều ảnh đẹp và dồi dào sức khỏe. Đừng quên chia sẻ với bạn bè của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài học nâng cao hơn. Tạm biệt.

9. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng Lightroom trên điện thoại qua VIDEO . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *