Hướng dẫn sử dụng Flash Godox V860II chi tiết

Rate this post

Trong bài viết hướng dẫn sử dụng Flash Godox V860II. Chúng ta sẽ tìm hiểu iTTL, M và các chức năng chụp ảnh không dây. Đây là những kinh nghiệm thực tế của tôi. Hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Godox V860II. Trong trường hợp không tìm thấy hướng dẫn phù hợp. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Mình sẽ viết thêm để bạn tham khảo.

Hướng dẫn tháo lắp đèn Godox V860II

Cách tháo pin Godox V860ii

Bạn đã biết cách tháo pin Godox V860II chưa? Nếu chưa, hãy dành một phút để tham khảo phần này. Đầu tiên, chúng ta đặt tay vào vị trí mũi tên đỏ. Kéo nhẹ từ trên xuống để mở nắp pin. Đừng kéo mạnh quá, gãy sẽ mỏi đấy.

Cách thay pin Godox V860ii

Tiếp theo, đặt pin như trong hình trên. Đẩy nhẹ nhàng cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tách. Chỉ ra rằng pin bị chặn. Sau đó đóng nắp lại và đẩy nó lên.

Hướng dẫn cài đèn flash godox v860ii

Để tiếp tục, chúng tôi gắn đèn flash vào máy ảnh, đẩy nó khớp với thân máy. Sau đó xoay con lăn sang trái để khóa nó. Khi bạn xoay chốt sẽ hạ xuống. Ngăn không cho đèn rơi xuống. Tất nhiên, bạn có thể lật nó lại để tháo Godox V860II. Tôi hy vọng, những điều rất cơ bản như thế này. Giúp người mới hiểu thiết bị họ đang sử dụng. Chúng ta đến với các phần sau.

Hướng dẫn sử dụng Flash Godox V860II

hướng dẫn sử dụng flash godox v860ii
  • PA: Điều chỉnh thu phóng
  • C.FN: Giữ 5 giây để vào cài đặt
  • cách thức: Chọn chế độ chụp iTTL, M, RPT trên Godox V860II
  • BẬT TẮT: Bật và tắt đèn
  • Bộ: Xác nhận rằng thay đổi tham số đang được điều chỉnh

Trong phần này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các nút và cài đặt trên Godox V860II. Tôi có một chú thích trên bức ảnh. Trong quá trình đọc, vui lòng thử Flash. Điều này sẽ giúp bạn hiểu thêm về thiết bị mình đang sử dụng. Nếu bạn không hiểu một tính năng cụ thể. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể.

Tham Khảo Thêm:  Tạo khung ảnh trong Photoshop

Hướng dẫn sử dụng chế độ iTTL trên Godox V860II

cách sử dụng chế độ iTTL trên Godox V860ii

Ở phần trước chúng ta đã biết nút chức năng trên Godox V860II. Vậy chọn chế độ iTTL như thế nào? Bạn chỉ cần nhấn nút Mode (1), cho đến khi xuất hiện chữ iTTL trên màn hình. Trong trường hợp không thay đổi được các thông số trên. Tắt chức năng khóa flash.

Hướng dẫn chỉnh Zoom trên V860ii

Ở chế độ iTTL. Bạn có thể nhấn nút Zm (1), sau đó xoay bánh xe (2) để điều chỉnh mức thu phóng. Xoay sang phải để thu phóng từ 20-200mm. Xoay trái giảm từ 200-20mm. Khi thu phóng ở mức 20 mm. Cuộn sang trái hai lần để quay lại thu phóng tự động. Hạ tấm chắn phía trước để sử dụng zoom 14mm.

Hướng dẫn bù trừ sáng Godox V860ii

Vậy làm thế nào để tăng hoặc giảm cường độ của đèn flash? Ta click vào vị trí (1) rồi xoay con lăn sang phải để tăng cường độ sáng cho đèn flash. Mỗi bước tương ứng với 0,3 EV. Khi bạn thay đổi +1,0 EV. Ánh sáng sẽ sáng gấp đôi. Ngược lại, khi xoay sang trái -1,0 EV. Đèn sẽ giảm một nửa cường độ chiếu sáng. Sau khi chọn các thông số mong muốn. Vui lòng nhấp vào Đặt để xác nhận. Hãy chuyển sang chế độ M.

Hướng dẫn sử dụng chế độ M trên Godox V860II

hướng dẫn sử dụng chế độ M trên Godox V860ii

Nhiều bạn thích sử dụng chế độ M, để kiểm soát cường độ đèn flash chính xác hơn. Trên Godox V860 II, bạn chỉ cần bấm vào Chế độ, cho đến khi nhìn thấy chữ M ở góc màn hình. Ở chế độ M. Bạn có thể nhấn Zm rồi xoay bánh xe để thay đổi mức Thu phóng. Tất nhiên, chúng ta cũng nhấn nút (-+) rồi quay con lăn. Để thay đổi công suất flash.

Ở M, công suất sẽ thay đổi từ 1/1 đến 1/128 như trong hình. Cách diễn đạt hơi khác so với chế độ iTTL. Nhưng kết quả là như nhau. Bạn có thể tin tưởng vào chỉ báo khoảng cách chiếu sáng hiệu quả. Để biết công suất flash có phù hợp với mong muốn hay không.

Ví dụ, người mẫu đứng cách đèn 4 m. Chúng tôi điều chỉnh công suất, ISO, khẩu độ. Đặt thước ở vị trí 4 m. Điều này sẽ có một hình ảnh khá tươi sáng. Mà không làm nhiều bài kiểm tra. OK, chế độ M cũng đơn giản như vậy. Chúng ta đã đến với chế độ HSS trên Godox V860II.

Cài đặt chế độ HSS trên Godox V860II

hướng dẫn sử dụng chế độ HSS trên Godox V860ii

Godox V860II có thể quay với tốc độ cao lên đến 1/8000 giây. Nó thường được gọi là chế độ Đồng bộ tốc độ cao hoặc HSS. Để sử dụng tính năng này. Chuyển đến menu trong máy ảnh và chuyển đến cài đặt Flash. Tại đây, nhấn Ok.

Godox V860ii Chế độ đồng bộ tốc độ cao

Theo mặc định, máy ảnh sử dụng cài đặt 1/250 giây. Mà nói. Đèn flash và máy ảnh sẽ chụp ở tốc độ cao nhất là 1/250 giây. Để vượt qua giới hạn này. Ta chuyển sang 1/320s (Auto FP) hoặc 1/250s (Auto FP). Sau đó nhấp vào Ok và bạn đã hoàn tất. Bạn sẽ thấy chữ H trên màn hình Godox V860II. Cho biết đèn sẵn sàng phát sáng với tốc độ nhanh hơn 1/250 giây. Để tiếp tục hướng dẫn sử dụng Flash Godox V860II. Chúng ta đã đến phần cài đặt chụp ảnh không dây.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết hơn 92 hình nền naruto lục đạo hiền nhân tuyệt vời nhất

Cài đặt chụp ảnh không dây Godox V860II

Đặt V860ii làm Đèn chính

Trong phần này, bạn sẽ biết cách cài đặt Godox V860II làm Master light. Để điều khiển các đèn khác. Chúng ta nhấn vào biểu tượng không dây (1), cho đến khi thấy biểu tượng cột sóng (2). Lưu ý rằng các thông số bên dưới giống như trong hình và đèn nền có màu xanh lục. Cho biết Godox V860II đang ở chế độ ánh sáng chính thông qua sóng radio 2.4Ghz. Ở chế độ Chính, đèn vẫn tiếp tục chụp ảnh bình thường. Nhưng có thể điều khiển các đèn khác làm bộ kích hoạt.

Godox V860ii cài đặt chụp không dây chế độ chính

Tại đây, chúng ta nhấn vào CH rồi xoay bánh xe để chọn kênh. Sau đó nhấn GR và xoay vô lăng để chọn nhóm. Sau đó thiết lập thông số của đèn phụ (Slave) tương ứng với đèn chính (Master). Cuối cùng nhấn Set là xong. Bạn sẽ thấy đèn phía trước sáng. Cho biết Godox V860II đã sẵn sàng để điều khiển các đèn khác.

Cài đặt chế độ nô lệ ghi hình không dây Godox V860ii

Trong đèn Godox còn lại. Chúng ta ấn cài đặt chụp không dây (1) cho đến khi thấy biểu tượng cột sóng (2). Các thông số kỹ thuật dưới đây giống như hình ảnh. Ở chế độ Slave, màn hình chuyển sang màu cam, điều này đúng. Tại đây, nhấn GR để chọn cùng nhóm với đèn chính. Sau đó nhấn CH để chọn kênh giống đèn chính và nhấn Set.

Bây giờ, chúng sẽ kết nối với nhau qua sóng 2,4 Ghz trong khoảng 100 mét. Bạn có thể điều khiển, bù hoặc thay đổi iTTL, M trực tiếp trên đèn chính. Đèn phụ sẽ tự động thay đổi theo cài đặt trong đèn Chủ. Tất nhiên, có thể kết nối nhiều đèn thông qua các nhóm B, C. Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu cài đặt chụp ảnh không dây trên Godox V860II.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá hơn 98 hình nền lol đẹp cho điện thoại hay nhất

Thiết lập chụp ảnh không dây Godox V860II với Godox DP600II

Cài đặt Godox V860II làm Master Light

Trên thực tế, Godox V860II có thể điều khiển đèn Studio Godox DP600II. Để làm điều này, họ nhấn cài đặt không dây cho đến khi nhìn thấy tín hiệu. Thông số giống hình. Sau đó nhấn GR rồi xoay bánh xe để chọn nhóm B. Để tiếp tục, nhấn CH để quay bánh xe chọn kênh. Cuối cùng nhấn Set là xong. Tất nhiên, bạn có thể thiết lập các nhóm và kênh theo ý muốn. Nó không nên trông giống như hình ảnh được hiển thị. Chỉ cần cùng kênh và nhóm là được.

Cài đặt điều khiển Godox V860II Godox DP600II

Nhấn Mode để chọn chế độ M cho nhóm B. Tiếp tục nhấn (-+) rồi xoay nút xoay. Để cài đặt cường độ chiếu sáng cho Godox DP600II. Sau đó cài đặt Godox DP600II sử dụng nhóm B và kênh số 2. Chúng sẽ kết nối với nhau. Godox DP600II sẽ tự động thay đổi công suất giống như Godox V860II. Như vậy là bạn đã biết cách sử dụng Godox V860II để điều khiển Godox DP600II. Tôi hy vọng bạn thành công.

Ổ Khóa Flash Godox V860II

cách mở khóa godox v860ii

Tôi đã đề cập đến tính năng chặn Flash trong phần trước. Chức năng LOCKED đóng băng tất cả các tham số và nút trong Flash. Để bật đèn, chỉ cần nhấn và giữ phím MODE trong 5 giây. Cho đến khi hiện chữ LOCKED trên màn hình là xong. Tại thời điểm này, chúng tôi không thể thay đổi bất kỳ tham số nào. Để mở khóa, nhấn MODE trong 5 giây. Biểu tượng LOCKED sẽ biến mất. Đây là.

Khôi phục cài đặt gốc Godox V860II

khôi phục cài đặt gốc v860ii

Godox V860II có nhiều tính năng và cài đặt. Nếu bạn đã thay đổi rất nhiều, nhưng bạn không biết làm thế nào để quay lại? Sau đó nhấn 2 nút RST cho đến khi RESET xuất hiện. Godox V860II sẽ khôi phục cài đặt gốc như lúc mới mua máy. Lưu ý, bạn phải KHÓA trước khi đặt lại. Có lẽ đã đến lúc nói lời tạm biệt. Hi vọng bài hướng dẫn sử dụng Flash Godox V860II sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng Flash Godox V860II chi tiết . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *