Hướng dẫn sử dụng flash cóc trên Canon 70D

Rate this post

Canon 70D được trang bị một đèn nháy nhỏ với số hướng dẫn khoảng 18. Bạn có thể sử dụng đèn nháy này để bù sáng, hỗ trợ hoặc điều khiển các Đèn chớp khác. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng nó qua bài viết.

Hướng dẫn sử dụng Flash trên Canon 70D

Đèn flash của chúng tôi sử dụng khóa điện, vì vậy bạn phải bật nguồn trước khi sử dụng. Đèn flash sẽ tự động bật lên và bật sáng ở các chế độ A+/CA/SCN khi cần. Trong các chế độ này, bạn không có quyền kiểm soát đèn flash, mọi thứ diễn ra tự động.

Ở các chế độ M/Av/Tv/P, bạn có thể nhấn nút đèn nằm ở cạnh trái của thiết bị. Đèn flash sẽ bật lên và đánh sáng khi bạn chụp ảnh. Sau khi sử dụng, nhấn đèn từ trên xuống dưới cho đến khi nghe thấy tiếng “click” nhỏ, đèn sẽ khóa lại khi bạn khởi động. Bạn có thể tắt hoàn toàn flash cóc nếu muốn.

Bật và tắt đèn nháy

Để bật hoặc tắt flash, bạn có thể vào Menu/Flash Control/Set. Tại đây, có khá nhiều thiết lập liên quan đến flash và flash.

Tiếp tục chọn Flash Fireing/Set

Chúng ta có hai lựa chọn, nếu muốn sử dụng flash thì chọn Enable. Để tắt đèn flash hoàn toàn, hãy chọn Tắt. Trong một số trường hợp, nếu không, bạn sẽ thấy ánh sáng nhấp nháy của con cóc. Vui lòng quay lại menu này để kiểm tra.

Hướng dẫn chụp E-TTL II với flash cóc trên Canon 70D

Mặc định thì flash cóc luôn tự động đánh E-TTL II. Máy ảnh sẽ đo ánh sáng nhận được qua ống kính, tính toán và đưa ra cường độ ánh sáng phù hợp. Sau đó, đèn sẽ bật theo hiệu lệnh của ô tô. Đây là cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để sử dụng đèn flash. Nhưng để mọi thứ trở nên tốt đẹp, bạn cần hiểu những điều cơ bản một chút.

Tham Khảo Thêm:  Những câu hỏi về máy ảnh Nikon

Đo trong Toad Flash

Chế độ flash E-TTL II của con cóc hoàn toàn phụ thuộc vào máy đo sáng của Canon 70D. Mặc định luôn sử dụng Đánh giá (khung hình đầy đủ), giúp chủ thể và hậu cảnh sáng hơn.

Nếu bạn muốn ưu tiên đo sáng ở trung tâm khung hình và áp dụng nó cho toàn cảnh, hãy chọn Trung bình. Như vậy ta có 2 phương pháp đo flash cóc.

Tốc độ đồng bộ flash

Bạn có thể kiểm soát tốc độ chụp đèn flash từ 1/250 đến 30 giây, ở chế độ M/Tv/P bằng cách cài đặt tốc độ bạn muốn sử dụng. Ở chế độ Av, đèn flash sẽ tự động điều chỉnh tốc độ màn trập để chiếu sáng cảnh vật tốt nhất. Hậu cảnh và chủ thể sẽ cân đối hơn. Đôi khi điều này khiến tốc độ màn trập quá chậm khiến ảnh bị nhòe, không bắt được chuyển động. Bạn có thể thiết lập bằng cách vào Flash Sync Speed ​​trong Av Mode và nhấn Set.

Mặc định máy sử dụng chế độ tự động, tốc độ màn trập ở chế độ Av sẽ thay đổi từ 1/250 thành 30 giây. Bạn không thể kiểm soát tốc độ này nếu để Auto.

Nếu bạn muốn nhanh hơn một chút, hãy chọn từ 1/250 đến 1/60. Tốc độ sẽ tự động điều chỉnh trong khoảng từ 1/250 đến 1/60 giây.

Nếu cảm thấy chưa đủ nhanh, hãy chọn 1/250 (đã điều chỉnh), bây giờ tốc độ màn trập với Av luôn là 1/250s. Như vậy là bạn đã biết cách cài đặt tốc độ màn trập trên đèn flash con cóc Canon 70D.

Chọn E-TTL II & MÃ

Máy ảnh chưa qua chỉnh sửa luôn sử dụng đèn flash E-TTL. Nhưng khi bạn mua máy cũ hoặc mượn của ai đó thì chưa chắc flash đã ở TTL. Để kiểm tra, nhấp vào Cài đặt Flash tích hợp/Đặt. Dưới đây là các cài đặt dành riêng cho flash cóc.

Tham Khảo Thêm:  Cách mua tên miền trên NameSilo giảm giá 1$

Ở chế độ Flash, chọn E-TTL. Nếu bạn gặp bất thường trong khi chụp với đèn flash. Vui lòng quay lại phần này để kiểm tra.

Tăng hoặc giảm độ sáng flash trong E-TTL

Chế độ E-TTL rất tốt và sáng trong hầu hết các trường hợp. Nhưng bạn biết đấy, trong những cảnh có nhiều hậu cảnh sáng hoặc tối, chủ thể sẽ nhỏ. E-TTL đôi khi hoạt động với một lỗi nhỏ. Chúng ta có thể sửa lại E-TTL để nâng cao hình ảnh.

Tôi lấy ví dụ trong trường hợp chụp rất gần với hậu cảnh sáng. Trong trường hợp này, hơi khó để E-TTL trên đèn flash hoạt động bình thường.

Ảnh chụp bằng E-TTL hoàn toàn tự động, mình thấy hơi thừa sáng và làm độ tương phản của bông hoa hơi yếu. Bây giờ tôi muốn giảm ánh sáng một chút.

Bạn hãy nhấn phím Q nằm sau thân máy và chọn vào biểu tượng đèn flash như trên. Tại đây, bạn có thể xoay con lăn hỗ trợ để tăng hoặc giảm cường độ đèn flash. Để thấy rõ hơn tôi sẽ nhấn Set.

Bên trong là bù phơi sáng flash, bạn có thể tăng giảm trong phạm vi -+ 3EV. Bước là 1/3 EV, tăng thêm 1EV chủ thể sẽ sáng gấp đôi.

Sau khi chọn bù EV, nhấn Set và chụp lại. Như trong ảnh với mức – 1EV mình thấy ổn hơn, các chi tiết ở bông hoa có độ tương phản tốt. Như vậy là bạn đã biết cách tăng hoặc giảm phơi sáng flash, ở chế độ E-TTL. Tôi biết một số bạn không thích sử dụng E-TTL và nghĩ rằng M pro tốt hơn. Được rồi, cũng học cách bắn M.

Hướng dẫn sử dụng flash với chế độ USA

Quay lại cài đặt đèn flash cụ thể với cài đặt đèn flash tích hợp và chọn Cài đặt đèn flash/Thủ công. Bây giờ bạn có thể chụp flash ếch ở chế độ M.

Sau khi chọn xong tăng giảm cường độ flash sẽ chuyển sang đó. Tôi sẽ giữ nó và chụp một bức ảnh thử nghiệm.

Ở chế độ M, bạn phải tính toán thủ công công suất flash sẽ sử dụng. Em thử chụp bằng M mà không chỉnh thì bị lộ quá.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ với hơn 102 hình nền máy tính hình hoa hồng hay nhất

Quay lại cài đặt đầu ra flash và nhấn Set

Đèn flash chia công suất từ ​​1/1 đến 1/128, chọn công suất bạn muốn sử dụng và chụp lại.

Tôi đã chọn công suất 1/16 và chụp ảnh

OK, hình ảnh tốt hơn! Thật đơn giản, bạn có thể áp dụng và chụp ảnh thử nghiệm. Vậy là bạn đã biết cách sử dụng đèn flash với chế độ M. Hãy xem qua hai tính năng còn lại.

Bật và tắt chế độ loại bỏ mắt đỏ flash của Canon 70D

Khi sử dụng đèn flash để chụp ảnh người vào ban đêm, mắt đỏ đôi khi xuất hiện. Vì mắt chúng ta chưa thích ứng với ánh sáng đèn flash. Để giảm hiện tượng này, đèn vàng sẽ nhấp nháy trước khi đèn nháy nháy. Thời gian này khá ngắn nhưng đủ để mắt quen với ánh sáng rực rỡ.

Bạn có thể kiểm tra chế độ khử mắt đỏ trong Menu/Giảm mắt đỏ/Set

Chúng tôi có hai lựa chọn. Disable là tắt đèn khử mắt đỏ. Bật đèn loại bỏ mắt đỏ. Chọn chức năng bạn muốn sử dụng và nhấn Set là xong. Vậy là chúng ta đã cài đặt kha khá thứ với đèn flash cóc Canon 70D.

Khôi phục cài đặt gốc Flash Cóc

Sau một quá trình root, nếu bạn muốn quay lại cài đặt gốc. Chuyển đến Xóa cài đặt và nhấn Đặt

Chọn Clear built-in flash set/Set, nó sẽ giúp bạn xóa toàn bộ cài đặt trong flash cóc.

ĐƯỢC RỒI! Tôi đã chia sẻ với các bạn cách sử dụng đèn flash trên Canon 70D. Đèn flash nhỏ khá hữu ích, dễ sử dụng. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách chụp không dây bằng đèn flash con cóc trong bài viết tiếp theo. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Chúc bác có nhiều ảnh đẹp.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng flash cóc trên Canon 70D . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *