Hướng dẫn sử dụng CloudFlare trên HawkHost

Rate this post

Cloudflare giúp tăng tốc, bảo vệ website và giảm tải cho hosting. Để làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn. Mình xin gửi bài hướng dẫn sử dụng Cloudflare trên HawkHost. Bạn chỉ cần làm chính xác như trong bài viết. Nó sẽ hoạt động.

Cloudflare là gì?

Cloudflare là mạng phân phối nội dung toàn cầu (CDN). Với nhiều máy chủ tại USA, Japan, Singapore, Hong Kong. Để rút ngắn khoảng cách từ máy chủ của bạn đến khách truy cập. Ví dụ mình dùng Hawk Host ở HongKong. Dữ liệu đi một chặng đường dài đến Mỹ, Nhật Bản. Điều này sẽ làm tăng độ trễ và mất dữ liệu. Cloudflare ra đời để giải quyết vấn đề này.

Khi bạn sử dụng Cloudflare, dữ liệu được lưu trữ trên tất cả các máy chủ. Họ sẽ chọn một máy chủ gần khách truy cập để phục vụ nội dung. Ngoài ra Cloudflare còn hỗ trợ tường lửa WAF giúp bảo vệ website tốt hơn. Bạn không cần Plugin bảo mật nữa.

Hướng dẫn sử dụng Cloudflare

đăng ký đám mây

Bạn đã sẵn sàng chưa? Để bắt đầu, hãy vào trang chính đám mây. Sau đó nhấn Register để đăng ký tài khoản mới.

hướng dẫn đăng ký cloudflare

Nhập email và mật khẩu như trong hình trên. Mật khẩu cần dài ít nhất 8 ký tự. Bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Sau đó nhấp vào Tạo tài khoản để đăng ký với Cloudflare.

thêm trang web vào Cloudflare

Bây giờ, chúng ta sử dụng tài khoản vừa tạo để đăng nhập vào Cloudflare. Tại đây, nhấp vào Thêm một trang web.

thêm một trang web cloudflare

Nhập tên miền rồi nhấp vào Thêm trang web.

chọn gói cloudflare miễn phí

Chọn gói miễn phí và nhấp vào Tiếp tục.

ngọn lửa đám mây hakhost

Cloudflare sẽ kiểm tra địa chỉ IP của tên miền. Đám mây màu vàng, cho biết dữ liệu nào sẽ đi qua Cloudflare. Nếu bạn không muốn sử dụng nó. Bạn chỉ cần gạt công tắc sang trái là xong. Chúng ta nhấn Continue để tiếp tục.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 106+ hình nền điện thoại gấu trúc cute tuyệt vời nhất

Trỏ tên miền của bạn tới Cloudflare

Sao chép tên máy chủ Cloudflare

Ở đây, chúng tôi sao chép văn bản bên cạnh mũi tên màu đỏ. Tiếp theo, đăng nhập vào trang quản lý tên miền. Tôi đang sử dụng Namesilo. Bạn có thể làm tương tự với Godaddy, Namecheap…v.v.

Dán tên máy chủ Cloudflare vào Namesilo

Chúng ta dán Cloudflare Namesever như hình trên. Sau đó nhấn Gửi để lưu lại. Sẽ mất từ ​​4 đến 24 giờ để cập nhật Tên mới. Trang web của bạn sẽ vẫn hoạt động trong thời gian này. Hãy cân nhắc trước khi tiếp tục.

Nhấp để kết nối Hawk Host với Cloudflare

Họ quay lại cài đặt Cloudflare. Nhấn vào Xong rồi đợi một lát.

cài đặt https trên Cloudflare

Cloudflare tự động chuyển sang cài đặt tiếp theo. Di chuyển công tắc sang phải, sau đó nhấp vào Lưu. Từ bây giờ, trang web của bạn sẽ kết nối với HTTPS thông qua Cloudflare.

cài đặt auto minify trên Cloudflare

Đánh dấu tính năng thu nhỏ Java Script, CSS và HTML, sau đó nhấp vào Lưu. Tính năng này làm cho trang web dễ dàng hơn. Tăng tốc độ tải xuống và điểm PageSpeed ​​Insights.

cài đặt brotli trên cloudflare

Tương tự như vậy, họ kích hoạt tính năng Brotli rồi nhấp vào Lưu.

hoàn tất quá trình kết nối Hawk Host với Cloudflare

Nhấp vào Kết thúc để kết thúc kết nối Cloudflare.

Liên kết Cloudflare đầy đủ

Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch. Bạn sẽ nhận được lời chào như trên. Trang web của bạn hiện đã có trên Cloudflare. Nhưng thông thường bạn phải chờ khoảng 24h. Hãy để máy chủ lấy dữ liệu trang web của bạn.

Kiểm tra DNS của Cloudflare

Kiểm tra DNS của Cloudflare

Bạn có thể nhập tên miền vào DNSchecker. Họ sẽ kiểm tra Cloudflare DNS. Đừng lo lắng quá nhiều về khu vực X. Mọi thứ sẽ ổn trong khoảng 24 giờ. Chúng ta đã đến phần cài đặt Cloudflare trên Hawk host.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp với hơn 90 hình nền điện thoại thời khoá biểu mới nhất

Hướng dẫn sử dụng Cloudflare trên HawkHost

hình ảnh hawkhost của cloudflare

Hawk Host là đối tác của Cloudflare. Họ tích hợp Cloudflare trực tiếp vào cPanel. Nó giúp bạn thay đổi cài đặt. Không cần truy cập trang chủ Cloudflare nữa.

Hướng dẫn sử dụng Clouflame Hawkhost

Trong bảng cài đặt. Chúng tôi chọn tên miền mà Cloudflare sử dụng. Bạn sẽ thấy tất cả các tính năng tương tự trên trang chủ. Bạn có thể kiểm soát dữ liệu nào đi qua Cloudflare. Kiểm tra độ nén của Java Script, CSS, HTML. Thậm chí dễ dàng ngắt kết nối khỏi Cloudflare.

Cuộc họp

Chúng ta vừa tìm hiểu xong hướng dẫn sử dụng Cloudflare với Hawk Host. Chúng tôi hy vọng trang web của bạn nhanh hơn và an toàn hơn. Nếu có phần nào chưa rõ. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể. Đã đến lúc phải chia tay. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng CloudFlare trên HawkHost . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *