Hướng dẫn sử dụng Canon EOS 70D (P2)

Rate this post

Trong mọi công việc, khâu chuẩn bị luôn quan trọng và cần thiết. Máy ảnh của chúng tôi cũng vậy. Trong bài viết này, tôi chia sẻ với bạn những việc cần làm. Để camera của chúng ta hoạt động tốt và ổn định nhất có thể.

Sạc đầy pin

Canon 70D sử dụng pin LP-E6. Những loại pin này thường chỉ có một lượng năng lượng nhỏ, giúp chúng tồn tại lâu hơn khi được cất giữ. Để máy ảnh có hiệu suất tốt nhất, bạn nên sạc lại pin bằng bộ sạc đi kèm với máy ảnh.

  1. Lấy pin ra khỏi hộp và cắm chặt vào bộ sạc
  2. Cấp nguồn cho bộ sạc và màn hình. Củ sạc Canon LC-E6E chỉ có 1 đèn báo trạng thái. Nếu đèn nhấp nháy một lần, pin dưới 50%. Đèn nháy 2 lần khi pin ở mức 50-75%. Nháy 3 lần liên tục là 75% đến dưới 100%. Nếu đèn ngừng nhấp nháy, pin đã đầy.
  3. Sau khi pin đầy tiếp tục ngắt nguồn chờ đèn báo trên cục sạc tắt
  4. Tháo pin theo hướng ngược lại với khi lắp. Vậy là chúng ta đã sạc xong.

Lắp pin vào máy ảnh

Trước khi lắp pin, nên tắt máy ảnh. Sau đó nhấn khóa nắp pin bên phải, lúc này nắp pin sẽ mở ra.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật nhiều hơn 97 hình nền máy tính girl xinh 1366x768 mới nhất

Sau đó, tham khảo hướng dẫn lắp pin, đặt pin đúng hướng và nhấn hết cỡ. Lúc này giá đỡ pin sẽ hoạt động và giữ pin của chúng ta. Đóng nắp pin, máy ảnh chỉ hoạt động khi đóng nắp pin.

Cắm thẻ nhớ vào máy ảnh

Bạn nhìn vào cạnh trái của máy, đặt tay lên nắp đậy khe cắm thẻ nhớ và trượt về phía bạn. Canon 70D sử dụng thẻ nhớ SD UHS-I, vì vậy hãy tìm thẻ tương thích và lắp theo hướng dẫn trong khe cắm thẻ nhớ. Đặt thẻ vào đúng hướng và sau đó đẩy thẻ vào từ từ cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tách. Thẻ nhớ sẽ được giữ trong khe và sau đó đóng nắp lại. Thế là xong, thẻ nhớ đã được lắp vào.

Khởi động máy ảnh

Kiểm tra nắp pin, nắp thẻ nhớ có ok không? Nếu OK, hãy nhấn phím nguồn về vị trí BẬT. Máy ảnh sẽ tiếp tục với các bước khởi tạo. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì khác cho đến khi hình ảnh khởi động xong.

Đặt ngày giờ cho camera

Điều đầu tiên bạn cần làm sau khi khởi động là nhấn phím Menu và chuyển đến cài đặt ngày giờ. Chọn đúng múi giờ bạn đang sống, sau đó nhập ngày hiện tại.

Đặt ngày chính xác, điều này sẽ giúp bạn quản lý hình ảnh. Nhớ thời điểm sự kiện diễn ra, chính xác hơn.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá với hơn 100 đáng yêu hình nền pp dễ thương mới nhất

Cài đặt ngôn ngữ

Tại đây bạn sẽ chọn ngôn ngữ mà mình sẽ sử dụng. Tùy từng phiên bản dành cho các thị trường khác nhau mà số lượng ngôn ngữ tại đây sẽ thay đổi tương ứng.

Canon 70D của mình bán chính hãng Lê Bảo Minh, nhưng không có tiếng Việt. Tại đây hãy chọn ngôn ngữ muốn sử dụng và nhấn Set là xong.

Khuyến cáo bạn nên format thẻ nhớ với camera để thiết bị tạo thư mục và hoạt động tốt hơn. Không format thẻ nhớ bằng máy tính và để nguyên như trong máy ảnh.

ĐƯỢC RỒI! Chúng tôi đã chuẩn bị những gì cần thiết để camera hoạt động tốt và ổn định. Bạn có thể làm tương tự với hầu hết các máy ảnh DSLR khác. Đây cũng là điều tôi thường làm trên những chiếc xe tôi sử dụng. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại trong bài hướng dẫn tiếp theo.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng Canon EOS 70D (P2) . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *