Hướng dẫn sử dụng Canon 70D (P1)

Rate this post

Xin chào, bạn có khỏe không? Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Canon 70D. Tôi hy vọng bạn sẽ hiểu các tính năng cơ bản của máy. Để bắt đầu chụp những bức ảnh đầu tiên.

Canon EOS 70D hoạt động như thế nào

Canon EOS 70D

Canon 70D là máy ảnh DSLR tiêu chuẩn, sử dụng cảm biến crop 1.6x trên phim 35mm. Máy ảnh sử dụng gương phản chiếu, giúp bạn nhìn thấy mọi thứ bạn muốn chụp một cách chính xác nhất.

Mô tả bên trong máy ảnh DSLR

Ánh sáng từ cảnh cần chụp trước tiên sẽ đi qua ống kính và đến gương phản xạ. Lúc này, phần lớn ánh sáng nhận được sẽ phản xạ lên lăng kính phía trên, giúp bạn nhìn rõ mọi vật một cách chính xác. Một phần ánh sáng còn lại đi đến gương phụ, giúp máy ảnh lấy nét và đo sáng. Chóa phản xạ chỉ lật lên khi bạn nhấn nút chụp, ánh sáng đi thẳng vào cảm biến. Cảm biến chuyển đổi tất cả ánh sáng nhận được thành tín hiệu kỹ thuật số, sau đó khi nhận được thông tin đó trên thẻ nhớ. Vậy là xong, bạn đã có một hình ảnh hoàn chỉnh. Đây là thao tác tiêu chuẩn trên tất cả các máy ảnh DSLR hiện có trên thị trường và Canon 70D cũng không ngoại lệ.

Canon70D. Các tính năng phía trước

1- Phím ảnh: Nút này được chia làm hai mức, bạn có thể nhấn 1/2 nút này để kích hoạt hệ thống lấy nét và hệ thống đo sáng, chống rung. Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể nhấn hết nút để chụp ảnh.

2- Giảm mắt đỏ / Hẹn giờ báo thức: Ánh sáng có tác dụng giảm hiện tượng mắt đỏ khi sử dụng đèn flash trong môi trường thiếu sáng. Đèn sẽ đánh sáng trước đèn flash, giúp mắt quen với ánh sáng mạnh hơn trước khi đèn flash đánh sáng lần cuối. Ngoài ra, đèn này còn có hiệu ứng xung, hiển thị số giây còn lại ở chế độ hẹn giờ.

3- Cảm biến hồng ngoại: Cảm biến này sẽ nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa của Canon RC-6. Giúp bạn có thể chụp ảnh mà không cần nằm sau máy ảnh. Cảm biến hoạt động tốt trong hầu hết các môi trường ánh sáng, phạm vi hoạt động tốt nhất trên dưới 5m.

4- Phím xem độ sâu trường ảnh: Hầu hết các máy ảnh DSLR không hiển thị độ sâu trường ảnh chính xác trong kính ngắm. Khẩu độ ống kính luôn mở rộng để bạn có thể nhìn rõ hơn và dễ dàng hơn. Để xem độ sâu trường ảnh thực tại khẩu độ đang sử dụng. Bạn có thể nhấn giữ phím này để xem hiệu ứng. Ngoài ra, bạn có thể bấm kết hợp với thay đổi khẩu độ trên thân máy. Bây giờ bạn sẽ thấy lá khẩu thay đổi liên tục, cho bạn thấy rõ ảnh hưởng của khẩu độ đến độ sâu trường ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết nhiều hơn 105 hình nền điện thoại đảng cộng sản mới nhất

5- Điểm gắn ống kính Canon EF: Máy ảnh Canon 70D có thể sử dụng ống kính EF và EF-S. Trên ngàm máy có một chấm đỏ, đó là vị trí để lắp ống kính EF. Bạn chỉ cần khoanh 2 chấm đỏ thẳng hàng là có thể cài đặt thành công.

6- Điểm gắn ống kính Canon EF-S: Canon 70D tương thích với ống kính EF-S, có một chấm trắng hình vuông trên ngàm. Khi sử dụng ống kính EF-S, chỉ cần xếp hai ô vuông màu trắng thẳng hàng và tiến hành lắp như bình thường.

7- Chóa đèn: Giống như mọi máy ảnh DSLR, Canon 70D có hệ thống gương chiếu hậu gồm một gương chính và một gương phụ. Nó giúp bạn nhìn cảnh qua ống kính, đo sáng, lấy nét.

8- Chân kết nối với ống kính: Các chân kết nối này sẽ cung cấp năng lượng cho ống kính lấy nét, chống rung. Cũng như điều khiển ống kính và lấy thông số từ ống kính.

9- Gắn ống kính: Ngàm này là bề mặt tiếp xúc của ống kính, chứa các khóa để cố định ống kính vào thân máy ảnh

Vậy là bạn đã biết các chức năng cơ bản, trên mặt trước của Canon 70D. Chúng ta sẽ khám phá chi tiết từng tính năng này trong các bài viết sau. Hãy chuyển sang phần còn lại của chiếc xe.

Các tính năng bên trái của Canon 70D

Cạnh trái của Canon EOS 70D

10- Phím mở đèn flash: Sau khi mở máy ảnh, bạn có thể sử dụng phím này để kích hoạt đèn flash tích hợp trong máy ảnh.

11- Chân micro: Mặc dù Canon 70D có micrô tích hợp nhưng bạn có thể thêm một micrô để có chất lượng âm thanh tốt hơn. Đầu cắm có kích thước 3,5″ và tương thích tốt với hầu hết các micrô của máy ảnh.

12- Dây mềm: Đây là chốt kết nối với dây mềm, cho phép bạn chụp ảnh mà không cần chạm vào máy ảnh.

13- Phím nhả thấu kính: Bạn có thể tháo ống kính bằng cách giữ công tắc này rồi xoay ngược chiều kim đồng hồ.

14- Lắp dây đai: Giá đỡ này cho phép bạn gắn dây đeo máy ảnh, giúp bạn giữ máy ảnh dễ dàng hơn, tránh bị rơi.

15- Loa: Loa sẽ phát lại âm thanh khi bạn phát video, xem ảnh trình diễn. Loa còn có tác dụng báo thức ở chế độ hẹn giờ.

16- HDMI (Giao diện đa phương tiện độ nét cao): Kết nối HDMI cho phép bạn phát video, xem ảnh trên màn hình độ phân giải cao và hỗ trợ loại kết nối này. Cổng HDMI trên Canon 70D cũng hỗ trợ điều khiển từ thiết bị ngoài.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá với hơn 100 chèn chữ vào hình nền trong powerpoint hay nhất

17- Ra A/V: Giúp truyền phát video và âm thanh đến các thiết bị hiển thị không phải HDMI cũ hơn

Nó dài lắm phải không? Canon 70D hỗ trợ nhiều loại kết nối giúp công việc của bạn thuận tiện hơn. Chúng tôi tiếp tục khám phá phần còn lại của máy ảnh.

Mặt sau của Canon 70D

Mặt sau của Canon EOS 70D

18- Xem: Bao gồm cốc ngắm mắt bên ngoài và kính ngắm bên trong, cho phép bạn xem những gì bạn nhận được từ ống kính. Miếng mắt có thể tháo rời và thay thế được.

19- Phím menu: Đây là phím menu chính của máy, giúp bạn cấu hình các tính năng cho camera. Muốn tìm cái gì, cài cái gì cứ bấm Menu là có. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết tất cả các tính năng trong Menu ở các bài viết sau.

20- Thông tin chính: Đúng như tên gọi, bạn có thể xem các cài đặt có trên máy, xem lại thông tin hình ảnh thu được bằng phím này.

21- Màn hình LCD: Canon 70D sử dụng màn hình 3 inch, xoay lật và có màu sắc rất tốt. Ngoài ra, màn hình này hỗ trợ cảm ứng điện dung nên việc xem và thao tác khá dễ dàng. Nếu ngại bấm phím, bạn có thể thao tác như điện thoại cảm ứng trên màn hình này.

22- Phím xóa: Tác dụng chính để xóa ảnh, video

23- Núm điều chỉnh người xem: Công tắc này giúp điều chỉnh lại khúc xạ của người xem, giúp bạn nhìn rõ hơn.

24- Các phím quay phim, chụp ảnh: Nó được sử dụng để chọn giữa quay phim và chụp ảnh bằng cách xoay phím. Phím ở giữa có tác dụng ghi và dừng quay phim.

25- Phím AF-ON: Kích hoạt lấy nét tự động. Phím này có tác dụng tương tự như phím camera 1/2

26- Chặn và giảm số đo: Tác dụng chính là đóng hệ thống đo sáng và giảm ảnh.

27- Chọn điểm AF và zoom ảnh: Điều chính là chọn điểm lấy nét và phóng to hình ảnh.

28- Chọn nhanh chức năng chụp ảnh: Bạn có thể sử dụng phím này để kích hoạt màn hình. Sau đó chọn, thay đổi các thông số chụp bằng cách nhấn vào màn hình cảm ứng.

29- Chỉ báo ghi dữ liệu: Đèn sẽ nháy đỏ khi dữ liệu được ghi vào thẻ nhớ.

30- Xem lại ảnh: Bạn có thể bấm vào đây để xem lại ảnh và video đã chụp.

31- Công tắc xoay đa năng: Sử dụng nó để xem ảnh, chọn ảnh, thay đổi điểm lấy nét và hơn thế nữa.

32- Các phím điều hướng: Dùng để cuộn qua ảnh cần xem, tua nhanh video, chọn điểm lấy nét.

33- Phím Set/Ok: Dùng để xác nhận mọi thay đổi trong phần Main Menu

34- Khóa (chìa): Nó giúp tránh những thay đổi cài đặt ngoài ý muốn. Khi bạn đẩy chìa khóa về vị trí khóa, các nút chính và nút phụ sẽ không hoạt động nữa.

Tham Khảo Thêm:  Top nhiều hơn 87 hình nền điện thoại âm dương sư tuyệt vời nhất

Cố lên các chàng trai! Tôi đã dành rất nhiều thời gian để viết một cách chi tiết, với hy vọng rằng bạn biết tất cả các tính năng của Canon 70D. Họ tiếp tục với phần còn lại của Canon 70D.

Cạnh phải của Canon 70D

Cạnh phải của Canon EOS 70D

35- Khe cắm thẻ nhớ SD: Chúng tôi chỉ có khe cắm thẻ SD. Canon 70D hỗ trợ chuẩn SD UHS-1, nếu bạn muốn quay phim và chụp ảnh thật nhanh thì mua thẻ nhớ tốc độ khoảng 95 MB/s.

Canon 70D nhìn từ trên xuống

36- Gắn đèn flash: Nó giúp bạn cắt được nhiều loại flash di động hơn. Ngàm này hỗ trợ đầy đủ các kết nối, bạn có thể bắn TTL và HSS.

37- Phím chế độ chụp: Bạn có thể chọn chế độ chụp bằng cách nhả khóa trung tâm và sau đó ghép nó vào vị trí mong muốn.

38- Phím tắt và mở: Bạn có thể bật và tắt máy ảnh bằng công tắc này.

39- Micrô: Hai micro giúp ghi lại âm thanh trong quá trình quay phim

40- Phím AF: Dùng để chọn chế độ lấy nét

41- Phím định hướng: Dùng để chọn chế độ chụp. Like một ảnh, nhiều ảnh liên tiếp…

42-Phím chọn vùng lấy nét: Giúp chọn giữa tiêu điểm điểm, khu vực hoặc tự động hoàn toàn

43- Vai chính: Nó giúp thay đổi khẩu độ, ISO và hơn thế nữa…

44- Phím ISO: Chúng ta có thể thay đổi ISO bằng cách nhấn phím này

45- Tắt mở đèn: Bạn có thể bật và tắt đèn nền cho màn hình phụ bằng công tắc này.

46- Phương pháp đo lường: Được sử dụng để thay đổi các chế độ đo sáng được máy ảnh hỗ trợ.

47- Màn hình LCD phụ: Hiển thị những thông tin quan trọng và cần thiết nhất trong quá trình chụp.

Canon EOS 70D ở phía dưới

48- Khay pin: Trượt sang phải để mở nắp pin và thay pin khi cần

49- Lắp chân máy: Dùng để gắn máy ảnh lên tripod chắc chắn hơn.

OK xong! Nó dài lắm phải không? Tôi đã chia sẻ tất cả các thông tin và tính năng cơ bản và cần thiết. Như vậy bạn có thể hiểu hơn về máy ảnh Canon 70D. Xin vui lòng đọc và ghi nhớ, chúng tôi cũng tìm hiểu rất nhiều về chiếc xe này. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu những thứ cần chuẩn bị trước khi chụp. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, chúc bạn luôn vui vẻ với nhiếp ảnh. Hẹn gặp lại.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng Canon 70D (P1) . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *