Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro 2022 chi tiết

Rate this post

Adobe Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Giúp chúng tôi cắt, tô màu chính xác, âm thanh. Để có nhiều video đẹp hơn. Chuyên nghiệp có nghĩa là khó khăn và giàu tính năng. Nhưng tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể học được. Trong Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro 2022 này.

Chúng ta sẽ làm quen với giao diện, tạo project, đưa video lên Premiere. Sau đó cắt màu và xử lý âm thanh. Mọi thứ đều được giải thích chi tiết bằng các phím tắt. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Adobe Premiere.

Hướng dẫn phù hợp với những bạn không đủ khả năng mua khóa học trả phí. Những gì tôi chia sẻ ở đây là rất cơ bản. Tôi tin rằng đây là nền tảng tốt trước khi học nâng cao hơn. Ok, chúng ta hãy bắt đầu.

Tìm hiểu Adobe Premiere trên SkillShare

1. Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere – Giao diện, Import Video

Tôi đã sử dụng Adobe Premiere Pro 2022 cho hướng dẫn này. Tất nhiên, bạn có thể làm tương tự trong phiên bản cũ hơn. Bạn có thể tham khảo cách tải Adobe Premiere tại đây. Giống như bất kỳ phần mềm. Chúng ta cần tìm hiểu cách bắt đầu buổi Công chiếu. Sau đó tìm hiểu cách tạo một dự án mới. Mở lại dự án cũ và cài đặt nó trước khi chỉnh sửa phim.

Trong phần này, tôi đã giải thích tại sao nên sử dụng Open CL. Vì Open CL giúp chỉnh sửa, xem trước và xuất phim nhanh hơn trên CPU Intel. Trường hợp máy tính sử dụng card đồ họa rời Nvidia. Bạn có thể chọn xử lý bằng Cuda để có hiệu suất tốt nhất.

Kết thúc bài 1 chúng ta được giới thiệu về giao diện của Adobe Premiere. Bạn sẽ biết cách di chuyển và sắp xếp các chức năng theo nhu cầu của mình. Đừng nhầm lẫn với quá nhiều tính năng ở đây. Tất cả mọi thứ được đề cập rất chi tiết trong hướng dẫn. Nếu có một phần không rõ ràng. Hãy bình luận bên dưới bài viết. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể. Bây giờ chúng ta chuyển sang cái tiếp theo.

2. Hướng dẫn đặt video trong Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere hoạt động tương tự như Photoshop, Lightroom. Chúng ta cần học cách đưa video, âm thanh vào Premiere. Thông thường, tôi gọi nó là Nhập Video. Chúng tôi có 3 cách để làm điều này. Bạn có thể chọn Tệp > Nhập phương tiện > Chọn video. Hoặc kéo thả trực tiếp vào giao diện Premiere.

Tham Khảo Thêm:  Chép hình từ máy ảnh vào điện thoại

Sau khi đặt video vào Premiere. Chúng tôi tìm hiểu cách tạo thư mục, sắp xếp và phân loại. Giúp bạn hiểu cách quản lý chúng. Tôi nghĩ rằng đáng để dành thời gian để xem xét kỹ hơn tác phẩm này. Để từ đó bạn biết cách tổ chức tốt hơn và logic hơn.

Trong phần cuối của bài 2. Chúng ta cùng tìm hiểu cách xem trước, chọn video chi tiết. Thay vì kéo tất cả các video vào phần chỉnh sửa. Đây là một cái gì đó cần phải được thực hiện cẩn thận. Nó giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa các thao tác chỉnh sửa. Mọi thứ thật đơn giản. Chúng ta tiếp tục với bài 3.

3. Hướng dẫn sử dụng các công cụ trong Adobe Premiere

Để tiếp tục phần hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere. Chúng tôi dạy những công cụ cơ bản nhất. Qua đây, bạn sẽ biết cách cắt, di chuyển, xóa video. Tiếp theo, chúng tôi khám phá các tính năng nâng cao hơn. Để di chuyển nhiều video cùng một lúc. Trong phần cuối, bạn sẽ biết cách thay đổi độ dài, tăng tốc độ, làm chậm video.

Tất cả được trình bày chậm rãi và giải thích chi tiết. Ngoài ra, tôi cũng chỉ định phím tắt để sử dụng. Phần này có vẻ hơi dài cho người mới bắt đầu dạy công chiếu. Nhưng giúp bạn tiết kiệm thời gian, chỉnh sửa nhanh hơn rất nhiều. Ok, thật đơn giản. Chúng ta cùng đến với phần 4 nhé.

4. Tạo hiệu ứng chuyển tiếp với hiệu ứng chuyển tiếp

Trong phần trước, chúng ta đã tìm hiểu những tính năng cơ bản nhất trong Premiere. Bao gồm cắt, hợp nhất, di chuyển, sắp xếp. Chắc hẳn bạn cũng đã nhận thấy điều này. Khi bạn chuyển từ đoạn này sang đoạn khác. Hoàn toàn không có tác dụng. Chỉ cần đổ nó vào. Đôi khi được, đôi khi không. Vậy làm thế nào để bạn tạo hiệu ứng chuyển tiếp trong Premiere?

Bạn chỉ cần sử dụng Hiệu ứng > Chuyển tiếp > Chọn hiệu ứng chuyển tiếp. Sau đó giữ chuột và kéo giữa hai clip. Cuối cùng nhấn Space hoặc Play để chạy. Bạn sẽ thấy quá trình chuyển đổi hoạt động như thế nào.

Tất nhiên, chúng ta có thể chạm vào hiệu ứng. Để thay đổi thời gian chuyển tiếp. Ở cuối bài 4. Bạn sẽ học cách tạo hiệu ứng chuyển tiếp mặc định bằng Ctrl+D. Chúng tôi cũng có thể thay đổi hiệu ứng chuyển tiếp mặc định. Phần này rất đơn giản.

Tham Khảo Thêm:  Capture One Express for Nikon đang miễn phí bản quyền

5. Cách viết chữ trong Adobe Premiere

Bạn muốn viết văn bản trong Premiere? Chỉ một điều nhỏ thôi. Chúng tôi chọn công cụ (T). Sau đó chọn phông chữ, màu sắc, kích thước. Sau đó nhấp vào vị trí để viết trong video và bạn đã hoàn tất. Bước này hoàn toàn giống như Photoshop. Bạn có thể viết bất cứ điều gì bạn thích. Những gì bạn gõ sẽ nằm trên một lớp mới.

Bạn có thể tăng hoặc giảm sự pha trộn, hiệu ứng, xoay. Tất nhiên, nó có thể bị xóa ngay lập tức mà không ảnh hưởng đến cảnh quay gốc. Trong phần cuối của bài 5. Chúng ta tìm hiểu cách sử dụng các mẫu văn bản trong Adobe Premiere. Bạn chỉ cần nhấp vào tải xuống và thay thế các từ gốc. Nó chắc chắn sẽ có một phông chữ rất đẹp.

6. Hướng dẫn chỉnh màu Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là tiêu chuẩn để chỉnh sửa doanh nghiệp. Gần đây nhiều Youtuber, Vlogger học cách sử dụng Adobe Premiere để có những video chất lượng cao hơn. Trong phần này. Chúng ta học cách chỉnh màu sắc, độ sáng, độ nét bằng Premiere.

Bạn sẽ quen thuộc với các tính năng như Phơi sáng, Cân bằng trắng, Rung hoặc Làm sắc nét. Khi tất cả các tính năng này được kết hợp. Chúng tôi nhận được hình ảnh tốt hơn, sắc nét hơn và khá sáng. Gần giống như chỉnh sửa ảnh trong Adobe Photoshop. Tất cả mọi thứ được giải thích chi tiết với hình ảnh minh họa trong hướng dẫn. Bạn có thể đặt câu hỏi dưới bài viết này. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể.

7. Chỉnh âm lượng và trộn nhạc trong Premiere Pro

Khi học cách sử dụng Adobe Premiere. Mình kết hợp với Adobe Audition để xử lý phần âm thanh. Nhưng đây là một cách tiếp cận không khoa học. Bởi vì lúc đó tôi không biết nhiều về Premiere. Sau đó, tôi xử lý mọi thứ trong Premiere để tiết kiệm thời gian. Premiere có thể tăng giảm âm lượng, loại bỏ tạp âm, tạo hiệu ứng rất chuyên nghiệp. Gần như không cần dùng đến Audition nữa.

Trong phần này, bạn sẽ học cách tăng hoặc giảm âm lượng. Ngoài ra, bạn cũng biết cách loại bỏ âm thanh khỏi video. Trộn và kết hợp âm nhạc để có được âm thanh phù hợp với nhu cầu của bạn. Hoàn toàn không cần sử dụng phần mềm bổ sung. Giảm tiếng ồn và các hiệu ứng sẽ được đề cập trong khóa học Premiere nâng cao hơn.

8. Cách xuất video ra Premiere

Bạn đã biết cách cắt, pha màu và điều chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere. Nhưng làm thế nào để đăng lên Youtube và Facebook? Chúng tôi gọi quá trình này là Xuất video sang Premiere.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn nhiều hơn 101 hình nền desktop full hd dễ thương hay nhất

Adobe Premiere sẽ kết hợp mọi thứ đã chỉnh sửa. Để tạo một đoạn phim. Sau đó, bạn có thể đăng lên Youtube hoặc Facebook. Ở đây, tôi đã giải thích lý do tại sao việc chọn đúng cài đặt cho mục đích sử dụng của bạn lại quan trọng. Ví dụ bạn muốn đăng lên Youtube. Sau đó chọn cài đặt cho Youtube. Để tối ưu hóa chất lượng và dung lượng video. Tất nhiên bạn có thể áp dụng cho Vimeo, Facebook.

9. Tóm tắt

Adobe Premiere có dễ học không?

Adobe Premiere rất dễ học đối với tôi. Bạn mất khoảng một tháng để hiểu các chức năng cơ bản.

Tôi nên sử dụng phiên bản Adobe Premiere nào?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Adobe Premiere 2022 trở lên.

Tôi nên tải Adobe Premiere ở đâu?

Bạn phải tải Adobe Premiere từ trang chủ Adobe. Đối với các tính năng mới và trình cài đặt sạch hơn.

Điều gì khiến Adobe Premiere chạy chậm?

Adobe Premiere bị chậm do HDD. Bạn cần nâng cấp ổ cứng SSD. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng Ram từ 8GB đến 16GB. Vậy còn CPU thì sao? Adobe Premiere sử dụng ít CPU hơn khi chỉnh sửa video. Nếu bạn có Core i3 Ivy hoặc mới hơn thì không cần nâng cấp.

Tôi có cần mua card đồ họa rời để chạy Adobe Premiere không?

Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn? Nếu bạn muốn giảm tải cho CPU và GPU tích hợp, hãy mua nó. Chỉ một số tính năng trong Adobe Premiere tận dụng được lợi thế của card đồ họa rời. Trong trường hợp bạn sử dụng card đồ họa Nvidia tầm trung như GTX 1060, RTX 2060. Bạn sẽ thấy Render và Preview ngang với GPU Intel tích hợp trong CPU. Ở khía cạnh nâng cấp lên card đồ họa cao cấp như GTX 2080, bạn sẽ không thấy sự khác biệt so với GTX 1060, RTX 2060. Trong khi giá thành ngang ngửa cả bộ máy tính và tiêu tốn nhiều điện năng.

Nên chọn card đồ họa Nvidia hay AMD để chạy Adobe Premiere

Bạn phải chọn card đồ họa Nvidia. Vì được Adobe hỗ trợ tốt nên driver ổn định. Có thể sử dụng nhân Cuda với các tính năng tương thích.

Chúng tôi vừa hoàn thành khóa học Premiere Pro. Tôi muốn chúc mừng bạn. Kiến thức của tôi về Adobe Premiere cũng khá hạn chế. Xin vui lòng cho chúng tôi thông tin phản hồi để làm cho chúng tôi tốt hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe và nhiều video hay, tạm biệt.

10. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro 2022 chi tiết . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *