Hướng dẫn quay phim bằng Nikon D7200

Rate this post

Nikon D7200 là một trong những máy ảnh đầu tiên của Nikon có thể quay phim Full HD 60P. Đây là một cải tiến lớn so với người anh em Nikon D7100 của nó. Các tính năng quay phim trên Nikon D7200 cũng trở nên rõ ràng hơn. Nikon đã bổ sung một Menu riêng dành cho cài đặt quay phim cho Nikon D7200. Tách biệt hoàn toàn khỏi menu chụp ảnh như ở Nikon D7100. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thiết lập quay phim trên Nikon D7200. Để giúp bạn kiểm soát tốt hơn máy ảnh của mình và ghi lại cảnh quay tốt hơn.

Hướng dẫn quay phim với Nikon D7200

Để bắt đầu, nhấn phím Menu rồi vào hình ảnh camera. Đây là menu quay phim mới xuất hiện lần đầu trên Nikon D7200. Phần này hoàn toàn độc lập với tính năng ảnh. Trên các máy ảnh cũ hơn như Nikon D7100/D7000, tính năng quay phim chỉ là một phần nhỏ của Photo Menu.

ngày chụp bạn có thể nikon

Nằm ngay trên cùng là menu Reset tính năng quay phim. Nó giúp trả lại cài đặt quay phim về mặc định như khi mua máy ảnh lần đầu. Dưới đây là phần đặt tên các phim. Theo mặc định, máy ảnh sử dụng cùng một DSC cho ảnh đã chụp.

tên của tệp ghi video

Bạn có thể chọn “Đặt tên cho tệp” và nhấp vào Ok. Chúng ta sử dụng phím điều hướng để di chuyển đến ký tự mong muốn. Nhấn OK để chèn ký tự đó vào cuối.

Tên tập tin ghi phim Nikon

Cuối cùng nhấn nút Zoom In nằm ở hàng thứ 3 bên trái. Tên mới sẽ được lưu và áp dụng cho các video sau này. Như vậy là chúng ta đã biết cách đặt tên cho video trên Nikon D7200.

Lắp thẻ nhớ phim vào Nikon D7200

Chỉnh nho Nikon

Nikon D7200 hỗ trợ 2 thẻ nhớ giúp mở rộng khả năng lưu trữ ảnh và video. Tất nhiên, bạn có thể chọn thẻ nhớ để lưu video trước khi quay. Bằng cách chọn “Destination” rồi nhấn OK.

quay phim

Vào bên trong, chúng ta sẽ chọn thẻ số 1 hoặc 2. Thẻ nhớ sẽ được đánh dấu màu vàng như trong hình, bên dưới là thẻ nhớ ghi được bao nhiêu thời gian. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất cấu hình. Hoàn thành hai bước cơ bản để quay phim tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Thư viện trong Lightroom Classic

Cài đặt chất lượng quay phim trên Nikon D7200

Chúng ta sẽ có 3 thiết lập ảnh hưởng đến chất lượng quay phim của Nikon D7200. Bao gồm độ phân giải, nén và iso. Đầu tiên các bạn cùng mình tìm hiểu cài đặt độ phân giải trước nhé.

Nikon D7200 Full HD60P

Trong phần “Kích thước khung hình và tốc độ khung hình” giúp đặt độ phân giải và số lượng khung hình video. Tại đây, bạn chỉ cần nhấn Ok để tiếp tục cài đặt.

từ bộ phận quay phim Nikon D7200

Ví dụ: bạn chưa bao giờ thiết lập Nikon D7200 để quay phim. Khả năng là rất lớn, bạn chỉ có thể chọn độ phân giải video từ 1280×720 50p đến 1920×1080 30p. Đây là mức cao nhất mà Nikon D7200 hỗ trợ, khi chụp bằng toàn bộ cảm biến. Nếu bạn muốn điều này thì hãy chọn độ phân giải mà bạn sẽ sử dụng rồi nhấn Ok là xong. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng độ phân giải 1920 x 1080 60P, hãy tiếp tục…

Cài đặt Nikon D7200 cho 1920 x 1080 60 FPS

Thiết lập quay phim Full HD 60P trên Nikon D7200

Trong menu quay phim, chúng ta chọn vùng ảnh. Theo mặc định, máy ảnh ở chế độ ghi toàn khung hình Crop DX 1.5. Nhấn nút Ok để tiếp tục trong phần cài đặt.

thay đổi kích thước cảm biến của máy ảnh nikon

Ta chọn 1.3x rồi nhấn OK. Nikon D7200 sẽ sử dụng cảm biến crop 1,3x để quay phim. Điều này có nghĩa là sử dụng phần của cảm biến nhỏ hơn kích thước thực tế của e. Nó giúp máy ghi được số lượng khung hình lớn và giảm tải cho hệ thống.

Quay phim Full HD 60P, anh Nikon

Bây giờ, bạn chỉ cần quay lại cài đặt độ phân giải video. Nikon D7200 sẽ chọn độ phân giải 1920 x 1080 60P. Đây là mức tối đa mà Nikon D7200 hỗ trợ. Bạn vẫn có thể sử dụng độ phân giải thấp hơn. Tùy vào nhu cầu của bạn mà chọn cho phù hợp nhé. Một phần quan trọng không kém là nén video.

Thiết lập trò chuyện video

Theo mặc định, máy ảnh luôn chọn chất lượng video bình thường. Cho phép bạn ghi nhiều video hơn trên cùng một thẻ nhớ. Bình thường là mức độ nén video rất cao và không phù hợp với phần mềm hậu kỳ. Tại đây, chúng ta nhấn Ok.

Thiết lập trò chuyện video Nikon D7200

Chọn “Chất lượng cao” rồi nhấn Ok là xong. Đây là chất lượng video cao nhất mà Nikon D7200 có thể quay. Tốc độ bit khoảng 16K với nhiều chi tiết hơn. Giúp bạn sau sản xuất với phần mềm tốt hơn rất nhiều. Cùng với đó, chúng tôi vừa đề cập đến các cài đặt quan trọng nhất để quay phim với Nikon D7200.

Tham Khảo Thêm:  Xử lý ảnh bị nhòe bằng Topaz Sharpen AI 2.1.0

Thiết lập micrô trên Nikon D7200

Theo mặc định, Nikon D7200 luôn ghi âm bằng micrô âm thanh nổi tích hợp và độ nhạy tự động. Bạn có thể vào Menu rồi điều chỉnh micro cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Micrô Nikon D7200

Tại đây chúng ta nhấn OK hoặc phím thích hợp để vào.

NikonD7200.  bộ khuếch đại siêu nhỏ

Theo mặc định, máy ảnh sẽ chọn độ nhạy tự động để thu được âm thanh rõ ràng nhất. Nhưng đôi khi máy ảnh sử dụng quá nhiều độ nhạy trong môi trường yên tĩnh. Ghi lại nhiều âm thanh không cần thiết từ môi trường.

Micrô Nikon D7200

Vui lòng chọn “Độ nhạy thủ công” rồi nhấn OK để điều khiển micrô tốt hơn. Ở đây, chúng tôi chọn độ nhạy phù hợp với nhu cầu của chúng tôi. Bạn có thể nghe qua giắc cắm tai nghe trên máy ảnh. Đồng thời xem kênh LR bên dưới. Giữ âm thanh to nhất ra khỏi màu đỏ. Vì qua mức này sẽ bị mất chi tiết. Khi tôi vào video, nó trông thật kinh khủng. Bạn nên giữ mức 12 trở xuống để có chất lượng âm thanh tốt nhất với micrô tích hợp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng micrô có thể tháo rời để có âm thanh tốt hơn.

Cài đặt micrô khi quay phim với Nikon D7200

Bạn có thể chọn đáp ứng tần số trong menu quay phim. Để micro tích hợp hoặc rời có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Hiệu năng tốt hơn D7200

Tại đây chúng ta nhấn OK hoặc phím trái để tiếp tục cài đặt.

Phiên bản nâng cấp của Nikon d7200

Chọn tần số đáp ứng (Frequency Response) để có chất lượng âm thanh phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đó nhấn OK để áp dụng cài đặt mới.

Cân bằng trắng khi quay phim với Nikon D7200

nokia 7200

Để có chất lượng video nhất quán. Bạn nên sử dụng cân bằng trắng với nhiệt độ màu (K) cố định. Bằng cách di chuyển đến “Cân bằng trắng” trong menu quay phim và nhấn OK.

giảm nhiệt nhờ Nikon

Tiếp tục chọn nhiệt độ màu (K) rồi nhấn Ok lần nữa. Ở đây, chúng tôi thay đổi nhiệt độ màu và thay đổi cân bằng trắng.

chỉnh sửa do nikon

Đồng thời mở LiveView để quan sát video hiệu quả. Bạn sẽ thấy nhiệt độ màu ảnh hưởng đến phim như thế nào. Dừng lại khi bạn đạt được kết quả mong muốn.

Cài đặt điều khiển hình ảnh để quay phim với Nikon D7200

Kiểm soát hình ảnh ảnh hưởng đến màu sắc và độ sắc nét của video. Nếu bạn muốn video sử dụng ngay thì chọn Picture Control để có độ sắc nét mong muốn và nhấn Ok là xong. Trong trường hợp bạn muốn một video có nhiều chi tiết, độ nét và độ tương phản thấp để hậu kỳ. Chúng tôi sẽ chọn Picture Control và sau đó bấm vào.

Tham Khảo Thêm:  Import Preset trong Lightroom Classic 2020
Kiểm soát dữ liệu hình ảnh của Nikon

Chọn “trung lập” và sau đó nhấn OK để phát lại mức cao. Đây là một công cụ kiểm soát ảnh dành cho video có độ tương phản thấp, độ phân giải thấp và giữ được nhiều chi tiết từ vùng sáng đến vùng tối.

Điều chỉnh kiểm soát hình ảnh của Nikon

Nó giúp tạo điều kiện thuận lợi cho độ sáng, độ tương phản, màu sắc và độ sắc nét trong hậu kỳ với Final Cut Pro hoặc Adobe Pre. Cuối cùng nhấn Ok lần nữa để hoàn tất cài đặt.

Cài đặt ISO khi quay phim trên Nikon D7200

Đặt ISO cho quay phim trên Nikon D7200

Chúng tôi phải sử dụng chế độ giảm nhiễu (Normal) để giữ được nhiều chi tiết. Ngoài ra, hãy sử dụng ISO thủ công để ngăn video vô tình thay đổi độ sáng.

Nikon D7200 quay phim ISO

Chuyển đến “Cài đặt độ nhạy ISO của phim” và sau đó chọn mức ISO phù hợp với nhu cầu của bạn để có ánh sáng tốt nhất cho video. Không nên sử dụng ISO quá cao sẽ gây nhiễu, mất chi tiết. Cuối cùng nhấn Ok để hoàn tất quá trình cài đặt trước khi quay phim.

Chụp bằng Nikon D7200

Sau khi tất cả các cài đặt trên. Chúng ta chỉ cần chọn tốc độ, khẩu độ và chế độ lấy nét thường dùng. Sau đó nhấn phím LiveView để xem lần cuối trước khi ghi. Ah “đừng quên chuyển sang vị trí hình ảnh camera”. Hình minh họa là một chút lừa dối.

Cách quay phim trên Nikon d7200

Trên màn hình hiển thị dung lượng pin, mức âm lượng, độ phân giải. Nó cũng hiển thị thời gian có thể quay phim. Bạn nên kiểm tra các thông số trên để có chất lượng video tốt.

Quay phim trên Nikon D7200

Cuối cùng, nhấn phím “ghi” màu đỏ nằm bên cạnh màn hình phụ. Máy ảnh sẽ bắt đầu quay phim và màn hình sẽ hiển thị thời gian quay. Thời gian sẽ đếm ngược cho đến khi về 0. Sẽ có nhiều đoạn chưa hài lòng trong những cảnh quay đầu tiên. Nhưng sẽ tốt hơn khi bạn thành thạo các thiết lập trong bài viết này. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Tôi sẽ giúp ngay khi tôi có thể. Chúc bạn có nhiều kỷ niệm đẹp với Nikon D7200. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn quay phim bằng Nikon D7200 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *