Hướng dẫn lấy nét LiveView trên Canon 70D

Rate this post

Đôi khi tôi thích sử dụng tiêu điểm xem trực tiếp hơn kính ngắm. Điều mình thích nhất là khả năng nhận diện khuôn mặt, bám sát chủ thể một cách chính xác. Nó làm cho nhiếp ảnh của chúng tôi mượt mà hơn nhiều. Có lẽ nhiều bạn vẫn chưa rõ về cách lấy nét live view của Canon 70D. Tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm của mình thông qua bài viết.

Cách lấy nét LiveView trên Canon 70D

Trước tiên, bạn cần quay lại chế độ ảnh, sau đó nhấn nút Bắt đầu/Dừng để kích hoạt LiveView. Nếu bạn đang ở chế độ quay phim, phím Start/Stop có chức năng quay video.

Trong một số trường hợp, không thể mở Live View. Vào Menu/Ghi xem trực tiếp/Đặt/Kích hoạt. Để bật chụp ảnh xem trực tiếp. Như vậy là bạn đã biết cách mở Live View trên Canon 70D. Thật đơn giản!

Các chế độ lấy nét Live View trên Canon 70D

Để chọn chế độ lấy nét, nhấn Menu/Phương pháp AF/Cài đặt.

Điều này bao gồm 4 cách để lấy nét trong Live View. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem 4 chế độ lấy nét này hoạt động như thế nào nhé.

1- Khuôn mặt + Theo dõi

Đây là chế độ theo dõi khuôn mặt, giúp bạn chụp chủ thể con người dễ dàng hơn. Máy ảnh sẽ tự động nhận diện khuôn mặt, theo dõi tiêu điểm liên tục cho đến khi chụp. Trong Face+Tracking, AF liên tục khả dụng. Máy ảnh luôn lấy nét trên khuôn mặt của đối tượng, bất kể bạn có nhấn phím lấy nét hay không. Bạn có thể tắt nó bằng cách chọn qua Tắt.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá nhiều hơn 99 hình nền điện thoại cute full hd mới nhất

Sau khi chọn Face + Tracking, khuôn mặt của đối tượng sẽ được khoanh tròn như thế này. Máy ảnh có thể phát hiện nhiều chủ thể nhưng ưu tiên lấy nét các chủ thể gần trung tâm hơn và gần hơn.

Bây giờ bạn có thể nhấn phím lấy nét, khu vực xung quanh khuôn mặt sẽ chuyển sang màu xanh lam. Để theo dõi dễ dàng hơn, hãy sử dụng tính năng AF liên tục. Trong một số trường hợp khi chủ thể quá nhỏ hoặc quá lớn, camera sẽ không nhận diện được khuôn mặt. Ánh sáng kém cũng khiến tính năng nhận diện khuôn mặt không chính xác. Như vậy là bạn đã hiểu rõ hơn về chế độ lấy nét khuôn mặt trên Canon 70D.

2- AF vùng linh hoạt – đa điểm

Chế độ lấy nét này gần như hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần nhấc máy lên để bấm lấy nét. Máy sẽ phân tích khung cảnh và đưa ra số điểm cũng như vị trí lấy nét. Chỉ cần nhấn lấy nét và sau đó chụp.

Như hình minh họa, máy ảnh sẽ tự động phân tích và đưa ra vị trí cũng như số điểm lấy nét cần sử dụng. Chúng ta chỉ cần nhấn bắt là xong.

Bạn có thể nhấn phím Set để chọn vùng lấy nét theo ý muốn. Sau khi nhấn Set, giữa màn hình sẽ xuất hiện một khung nhỏ màu trắng. Sử dụng các phím điều hướng để di chuyển khung hình, sau đó lấy nét lại và chụp.

Tham Khảo Thêm:  Chế độ lấy nét Nikon D610 - Sử dụng sao cho đúng?

Cách dễ nhất là chạm vào vị trí bạn muốn lấy nét và chụp. Đây là ưu điểm lớn nhất của màn hình cảm ứng. Chúng ta tiếp tục với hai chế độ lấy nét còn lại.

3- Vùng lấy nét – một điểm

Một điểm lấy nét duy nhất sẽ được sử dụng thay vì một tập hợp các điểm lấy nét. Chế độ lấy nét một điểm sẽ giúp bạn lấy nét chính xác vào một chủ thể.

Máy ảnh sử dụng một điểm lấy nét. Sử dụng các phím điều hướng để di chuyển điểm lấy nét đến vị trí mong muốn. Sau khi lấy nét, điểm lấy nét chuyển sang màu xanh lam. Bây giờ bạn có thể chụp ảnh. Vậy là bạn đã biết về ba cách lấy nét trong Live View của Canon 70D. Chúng ta đến với phương pháp tập trung cuối cùng.

4 – AF nhanh

Đây là chế độ lấy nét độc đáo nhất so với 3 chế độ trước mặc dù nó cũng sử dụng Live View. Máy ảnh sẽ sử dụng cảm biến lấy nét riêng, loại mà Kính ngắm cần lấy nét. Theo dõi bị tắt khi sử dụng Quick AF. Vì vậy, chế độ này phù hợp với các đối tượng tĩnh.

Ngay sau khi chọn Quick AF, 19 điểm lấy nét sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể sử dụng cảm ứng để chọn 1 trong 19 điểm này. Cách di chuyển điểm lấy nét hoàn toàn giống như khi chụp qua khung ngắm.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu với hơn 100 6s plus hình nền cute cho iphone tuyệt vời nhất

Khi nhấn lấy nét, gương sẽ hạ xuống. Máy bắt đầu lấy nét, lúc này màn hình sẽ tối đen trong suốt thời gian lấy nét. Bạn không thể chụp ảnh trước khi màn hình bật lại.

Sau khi lấy nét xong, màn hình sẽ bật lại. Bây giờ bạn có thể bấm phím hoặc sử dụng màn hình cảm ứng để chụp. Vậy là bạn đã biết hết 4 cách lấy nét trên Canon 70D Live View.

Cách chụp ảnh Live View trên Canon 70D

Cách tiêu chuẩn là sử dụng nút chụp, nhấn nửa chừng để lấy nét, nhấn hết cỡ để chụp ảnh. Cách đó thì ai dùng máy ảnh chắc cũng biết.

Sử dụng phím AF-ON để lấy nét và kết hợp với phím chụp. Nó giúp tách biệt lấy nét và chụp.

Cách đơn giản nhất là chạm vào biểu tượng máy ảnh trên màn hình cảm ứng rồi chuyển từ TẮT sang BẬT. Sau khi chọn On, nhấn vào bất kỳ đâu trên màn hình, máy sẽ lấy nét và chụp ngay. Okay, vậy là bạn đã biết cách sử dụng các cách lấy nét trên màn hình Live View của Canon 70D. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn, cảm ơn vì thời gian của bạn.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn lấy nét LiveView trên Canon 70D . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *