Hướng dẫn chụp Multiple Exposure máy ảnh Nikon

Rate this post

Đa phơi sáng là một kỹ thuật phổ biến trong chụp ảnh phim. Chúng tôi có thể chồng nhiều hình ảnh vào một bộ phim. Trong máy ảnh kỹ thuật số, phim được thay thế bằng cảm biến. Và hầu hết các máy ảnh đều hỗ trợ chức năng này. Đa phơi sáng giúp bạn tạo ra nhiều bức ảnh ấn tượng. Không photoshop. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng nó trên Nikon D7100. Tất nhiên, bạn có thể áp dụng cho Nikon D750, Nikon D700.

Hướng dẫn chụp ảnh (Multiple Exposure) trên máy ảnh Nikon

Đầu tiên nhấn phím Menu và vào Menu Chụp/Multiple Exposure/Ok

Đa phơi sáng thông thường luôn ĐÚNG

Chọn Bật (Chuỗi ảnh) để chụp một loạt ảnh đa phơi sáng cho đến khi bạn chuyển sang TẮT. Chọn Bật (ảnh đơn) nếu bạn muốn chụp ảnh, sau đó máy ảnh trở lại bình thường.

Chọn số ảnh muốn chụp/1 ảnh ghép phơi sáng. Tôi thường sử dụng 2 hình ảnh. Tính năng auto gain giúp 2 ảnh ghép trông chân thực hơn, bạn nên để nó. Một số máy có thể chụp 10 ảnh/1 ảnh multi như Nikon D700.

Sau khi hoàn tất, hai khung xen kẽ xuất hiện trên màn hình bên dưới đồng hồ đo. Bây giờ bạn có thể chụp với đa phơi sáng.

Chụp thử trên Nikon D700

Những lưu ý khi chụp ảnh

  • Thời gian chờ tối đa giữa các lần chụp là 30 giây
  • Sau khi xử lý mất nhiều thời gian, bạn nên đợi nó xử lý xong trước khi đóng lại
  • Nên sử dụng ảnh Raw khi chụp ảnh ghép phơi sáng
Tham Khảo Thêm:  Mách bạn hơn 99 điện thoại hình nền đẹp 3d ngầu mới nhất

Khi bạn chọn ảnh RAW, sẽ dễ dàng xử lý cân bằng trắng, độ tương phản, v.v. Bạn có thể tạo nhiều ảnh phơi sáng từ các ảnh thô có sẵn, và các máy ảnh Nikon đều hỗ trợ tính năng này.

Giữ phím Menu rồi vào Retouch Menu/Image Overlay/Ok

Tại đây nhấn phím OK để chọn ảnh cần xử lý. Trong lớp phủ ảnh bạn có thể điều chỉnh độ sáng tối của ảnh ở mục X bên dưới.

Sau đó chọn hình ảnh thứ hai và làm tương tự. Hình ảnh xem trước sẽ xuất hiện trong phần xem trước, bạn có thể nhấp vào lớp phủ để xem toàn màn hình.

Tương tự với bức ảnh này, nếu chưa ưng ý, hãy nhấn Zoom – để quay lại. Nếu xem được thì nhấn OK để lưu lại.

Máy ảnh bắt đầu xử lý, có thể mất một lúc nếu bạn chọn nhiều ảnh và xuất JPG Fine. Như vậy là mình đã chia sẻ cách chụp ảnh ghép phơi sáng trên máy ảnh Nikon và cách xử lý ảnh có sẵn. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích, chúc bạn may mắn. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo, xin cảm ơn!

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn chụp Multiple Exposure máy ảnh Nikon . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Đèn trợ nét máy ảnh Nikon như thế nào

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *