Hướng dẫn chụp không dây Godox TT685

Rate this post

Godox TT685 có thể bắn không dây thông qua kết nối hồng ngoại. Godox TT685 tương thích với Nikon CLS (Hệ thống Chiếu sáng Sáng tạo). Tôi cùng các bạn tìm hiểu công dụng của mạo từ.

Chế độ quay không dây trên Godox TT685

Đầu tiên chúng ta nhấn phím Wireless Select, để kích hoạt chế độ chụp ảnh không dây. Trong tùy chọn đầu tiên, hãy bật chế độ Chính. Trong chế độ Master có hai tùy chọn. Tùy chọn đầu tiên là Master với đường truyền quang học như bạn có thể thấy, với biểu tượng tia sét. Tùy chọn thứ hai sử dụng đèn flash tích hợp.

Để 2 đèn kết nối với nhau ta phải sử dụng chung một kênh (Channel). Trong Godox TT685 có tất cả 4 kênh quang. Chọn bằng cách nhấn phím Chức năng tùy chỉnh 3 và xoay phím Chọn sang kênh mong muốn và nhấn Set.

Ta có thể điều khiển nhiều nhóm đèn (Group) khác nhau với 1 đèn Master. Như vậy là phân loại theo nhóm, cho phép bạn tùy chỉnh các thông số riêng cho từng đèn phụ hoặc nhiều đèn trong một nhóm. Đèn Godox TT685 hỗ trợ 3 nhóm A, B, C. Chữ M phía trên là khu vực điều khiển đèn chính.

Sau khi chọn nhóm, nút Chế độ xuất hiện bên cạnh. Bạn có thể bấm vào đây để chọn chế độ chụp không dây cho đèn phụ. Godox TT685 hỗ trợ i-TTL, M và Tắt nếu bạn không muốn sử dụng một bộ cụ thể khi kiểm tra đèn.

Sau khi chọn nhóm và chế độ, chúng ta tăng giảm EV tương tự như các chế độ chụp thông thường. Bằng cách nhấn phím Custom Function 2 và xoay phím Select. Bạn có thể thiết lập tương tự cho các Nhóm khác, để sử dụng nhiều đèn flash hơn. Vì vậy, chúng tôi đã cài đặt Godox trong đèn Master. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về cách đặt Godox trên Slave.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu 100+ download hình nền powerpoint theo chủ đề mới nhất

Chế độ nô lệ trên Godox TT685

Ngoài vai trò là đèn chính, Godox TT685 có thể được sử dụng làm đèn phụ với Wireless Radio hoặc Wireless Optic. Ở trên chúng ta đã lắp đèn Master, bây giờ bạn chỉ cần lắp đèn Slave đúng số kênh, bộ master là được.

Nhấn nút Wireless Select cho đến khi biểu tượng tia sét xuất hiện như trong hình. Đèn ở trạng thái Master.

Nhấn lại phím “Chọn không dây”, đèn flash chuyển sang trạng thái “Slave” và đèn nền chuyển sang màu cam.

Chọn nhóm B tương tự với đèn chính. Bằng cách nhấn phím Chức năng tùy chỉnh 3 và sử dụng Select để chọn.

Chọn cùng kênh 2 (channel) làm đèn chính bằng cách nhấn phím chức năng tùy chỉnh 4 và xoay phím Select. Vì hai đèn flash có cùng kênh, cùng nhóm. Bạn dùng đèn Master để bù trừ EV, chọn chế độ chụp cho đèn Slave. Ngoài ra, sự đồng bộ giữa hai đơn vị cùng loại. Godox TT685 có thể nhận lệnh từ đèn flash tích hợp hoặc Nikon SB 900.

Chế độ chính trên đèn flash tích hợp Nikon D610

Tất cả các máy ảnh DSLR bán chuyên nghiệp của Nikon đều hỗ trợ Chế độ chỉ huy. Đèn nháy tích hợp sẽ điều khiển một hoặc nhiều đèn nháy tương thích với CLS. Khi chụp, đèn flash tích hợp sẽ đánh sáng như minh họa trong hình.

Sau đó nhấn Menu và điều hướng đến Bracketing/flash

Ở đây bạn chọn Điều khiển đèn nháy cho đèn nháy tích hợp (CMD)

Tại đây chọn nhóm, kênh tương tự như đèn Slave. So với Godox TT685, đèn flash tích hợp chỉ hỗ trợ hai nhóm. Nhưng vẫn đủ 4 kênh.

Chọn kênh và nhóm và nhấn OK để lưu cài đặt. Đảm bảo camera và Godox TT685 được kết nối ổn định. Phương pháp chụp không dây CLS này có nhiều ưu điểm hơn, so với chế độ nhại ánh sáng S1, S2. Chúng ta có thể i-TTL, bù công suất từ ​​đèn Chính mà không cần chạm vào đèn phụ. Như vậy là bạn đã biết kết nối không dây giữa các đèn Godox với nhau, giữa đèn Godox với đèn flash tích hợp. Chúc bạn triển khai thành công, xin cảm ơn!

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu với hơn 83 hình nền ryoma đại tướng nguyệt tộc mới nhất

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn chụp không dây Godox TT685 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *