Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng Canon DPP

Rate this post

Canon DPP có nhiều chức năng quản lý và chỉnh sửa hình ảnh. Ưu điểm lớn nhất của Canon DPP là chỉnh sửa ảnh RAW. Bạn có thể tận dụng tối đa hình ảnh thô của mình bằng công cụ này. Khi chỉnh sửa ảnh bằng Canon DPP, các điều chỉnh được lưu vào một tệp riêng biệt mà không ảnh hưởng đến ảnh gốc. Ngoài chỉnh sửa từng ảnh, phần mềm còn giúp bạn chuyển đổi hàng loạt ảnh RAW sang JPG. Hoặc áp dụng các chỉnh sửa cho nhiều ảnh, lưu kết quả chỉnh sửa của bạn để sử dụng sau. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng nó một cách chính xác và tối ưu nhất.

Hướng dẫn sử dụng Canon DPP

Bảng điều khiển chính:

  1. Thanh menu chính chứa tất cả các công cụ phần mềm Canon DPP
  2. Thanh công cụ chỉnh sửa hình ảnh (Chỉnh sửa)
  3. Bảng thuộc tính cho ảnh RAW
  4. Chọn thông tin để xem, điểm lấy nét, biểu đồ, thu phóng
  5. Hình ảnh về sự xuất hiện của bố cục

Sau khi chọn Edit Image, chúng ta sẽ được đưa đến màn hình chỉnh sửa ảnh RAW. Công cụ đầu tiên mà phần mềm đề xuất là điều chỉnh độ sáng. Bạn sử dụng công cụ này để tăng giảm độ sáng của toàn bộ hình ảnh.

Tiếp theo, phần mềm cung cấp nhiều cài đặt trước cân bằng trắng. Bạn có thể chọn cài đặt trước nào cho màu mong muốn.

Nếu không quen cân bằng trắng, bạn có thể chọn Auto để máy tự tính toán. Kết quả cũng khá tốt.

Chọn Nhiệt độ màu nếu bạn muốn đặt giá trị chính xác. Nhập thang đo của Kevil, ngay lập tức kết quả sẽ hiện ra bên cạnh phần Forecast để bạn xem.

Chọn cân bằng trắng tùy ý bằng công cụ Click White Balance. Di chuyển cho đến khi 3 thông số RGB này bằng nhau. Bạn bấm vào đó, ảnh sẽ có độ cân bằng trắng chính xác.
Cân bằng trắng chi tiết hơn với Tinh chỉnh, nơi bạn có thể kéo trực tiếp vào bảng màu hoặc kéo thanh. Kết quả sẽ hiện ngay bên dưới, khi thấy màu phù hợp với bạn thì dừng lại. Công cụ này tốt hơn hầu hết các phần mềm như Lightroom và Photoshop. Rất trực quan, dễ hiểu, dễ sử dụng.

Tính năng Auto Lighting Optimizer khá thông minh và rất tiện lợi cho những bạn mới chỉnh sửa. Bạn chỉ cần chọn Auto và kéo thanh trượt, bức ảnh của bạn trông sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bằng cách cuộn xuống một chút, bạn có thể sắp xếp lại hình ảnh cho phù hợp với chủ đề. Như Landscape dành cho phong cảnh, hay Portrait dành cho ảnh chân dung.

Ngoài các kiểu ảnh có sẵn, chúng ta cũng có thể thêm các kiểu ảnh mới bằng cách nhấn vào nút Browse

Đặc biệt với tùy chọn Monochrome, bạn sẽ có thêm tùy chọn Filter Effect và Toning Effect. Nó giúp loại bỏ những màu bạn muốn và có được những màu phù hợp.

Bảng điều khiển Gamma, giúp bạn kiểm soát điểm trắng, điểm đen và trung tâm của hình ảnh. Bạn có thể kéo đến vị trí bạn muốn hoặc thiết lập các thông số. Phần bên dưới có nhiều thiết lập nâng cao, giúp kiểm soát độ nét, độ tương phản, tông màu. Như vậy là bạn đã biết các tính năng và hiệu ứng trong chỉnh sửa ảnh Raw cơ bản. Trong phần tiếp theo, chúng tôi tìm hiểu các tính năng nâng cao hơn, xin cảm ơn.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng Canon DPP . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn với hơn 102 hình nền máy tính dễ thương minion tuyệt vời nhất

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *