Hướng dẫn cài đặt ISO trên Canon 70D

Rate this post

ISO là một trong ba yếu tố quan trọng nhất tạo nên bức ảnh của bạn. Máy ảnh DSLR luôn có nhiều mức ISO và có thể sử dụng ISO hoàn toàn tự động. Tôi và bạn sẽ tìm hiểu cách chọn ISO và cài đặt cho thành phần quan trọng này.

Hướng dẫn cài đặt ISO trên Canon 70D

Hãy nhìn vào phía trên cùng của màn hình phụ. Chúng ta có một khóa ISO, hãy nhấp vào đây khi bạn muốn thay đổi ISO.

Khi bạn nhấp vào ISO, bạn có thể sử dụng quay số chính và phụ để thay đổi ISO từ 100 thành 12800 với mức tăng 1/3 Stop.

Khi đã trải qua hết các mức ISO thủ công, bạn có thể sử dụng Auto ISO có ký hiệu A. Máy ảnh sẽ dựa trên tiêu cự, khẩu độ bạn đang sử dụng và đưa ra mức ISO phù hợp để có được bức ảnh đủ sáng. Bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng để thay đổi ISO bằng cách nhấn phím P.

Sau khi nhấn Q và chọn ISO, bạn có thể nhấn Set để vào phần cài đặt sâu hơn.

Trong phần chọn ISO, bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng để chọn ISO hoặc sử dụng hai vòng quay tự động. Như vậy là bạn đã biết 2 cách chọn ISO trên Canon 70D. Chúng tôi cũng có một số cài đặt để giới hạn mức ISO tự động và tốc độ khi chụp với ISO tự động.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu hơn 100 hình nền máy tính 4k game thủ mới nhất

Chọn độ nhạy sáng ISO

Bạn có thể chọn mức ISO để sử dụng hoặc giới hạn mức ISO tự động trong phần này. Mình sẽ giải thích chi tiết để các bạn hiểu và áp dụng tốt hơn.

độ nhạy sáng ISO

Đây là cách thay đổi ISO thứ 3 để sử dụng trên ô tô. Khi bạn thay đổi ISO sang bất kỳ mức nào, màn hình phụ và màn hình Q sẽ bị ảnh hưởng tương tự. Như vậy là chúng ta đã có 3 cách để thay đổi ISO trên Canon 70D. Rất nhiều và rất nhiều…

phạm vi tốc độ ISO

Đây là tính năng giúp bạn giới hạn mức ISO theo cách thủ công. Bạn có thể đặt từ ISO 100 – 12800 để quay phim và chụp ảnh. Nếu bạn chỉ chụp ảnh, bạn sẽ có thể đặt nó từ 100 – 25600. Sau khi đặt ở đây, mức điều chỉnh ISO sẽ bị giới hạn ở giá trị bạn vừa đặt.

Dải ISO tự động

Đúng như tên gọi, đây là cài đặt dành riêng cho tính năng Auto ISO trên Canon 70D. Bạn có thể giới hạn số tiền thay đổi như bạn muốn. Tại đây nhấn Set để truy cập cài đặt tiếp theo.

Tại đây bạn sẽ giới hạn ISO thấp nhất và cao nhất khi sử dụng Auto ISO. Chọn xong nhấn Set/Ok là xong.

tối thiểu Tốc độ màn trập

Trong Auto ISO, máy ảnh luôn cố gắng sử dụng mức ISO tốt nhất. Vẫn đủ nhanh cho độ dài tiêu cự đang sử dụng. Đôi khi tốc độ này không đủ nhanh để ghi lại khoảnh khắc. Bạn có thể đặt lại tốc độ tối thiểu khi sử dụng với Auto ISO. Tại đây nhấn Set.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu hơn 94 hình nền avatar ảnh tang lễ đen mới nhất

Đây là tất cả các tốc độ bạn có thể sử dụng. Chọn giá trị phù hợp với bạn nhất và nhấn Set để hoàn tất. Vậy là xong, bạn đã biết mọi thứ về cài đặt ISO trên Canon 70D. Hãy sử dụng và thử nghiệm thật nhiều, để đưa ra cách cài đặt tốt nhất cho bạn. Nếu một cái gì đó không rõ ràng, xin vui lòng để lại nhận xét. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể. Cảm ơn.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cài đặt ISO trên Canon 70D . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *