Hướng dẫn cài đặt chế độ lấy nét trên Canon 70D

Rate this post

Canon 70D có hệ thống lấy nét rất tốt khi mới ra mắt và cho đến tận bây giờ. Máy có thể lấy nét tĩnh, tự động hoặc theo vùng chọn sẵn. Trong đó chúng tôi lại chia sẻ tiêu điểm trên kính ngắm hoặc màn hình xem trực tiếp. Nghe có vẻ khá khó hiểu phải không? Đừng lo lắng, hãy đi từ bước cơ bản nhất, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản.

Kích hoạt chế độ lấy nét trên ống kính

Điều đầu tiên bạn cần làm là chuyển ống kính sang chế độ lấy nét tự động. Đẩy công tắc trên thân ống kính qua vị trí AF. Khi ống kính ở chế độ AF, có thể chọn nhiều chế độ lấy nét tự động khác nhau.

Chọn kiểu lấy nét trên Canon 70D

Bạn có thể chọn một trong ba kiểu lấy nét trên máy ảnh. Bằng cách nhấn phím AF trên thân máy.

Sau đó xoay con lăn chính, bạn sẽ lần lượt qua ba chế độ lấy nét. Bao gồm One Shot, Ai Focus, Ai Servo. Canon 70D hỗ trợ cảm ứng, bạn có thể chọn trực tiếp trên màn hình cảm ứng. Bằng cách nhấn phím Q. Sau đó nhìn vào góc bên trái của màn hình, chạm vào chế độ lấy nét rồi chọn cách bạn muốn. Vì vậy, chúng tôi có hai cách để thay đổi chế độ lấy nét.

Tham Khảo Thêm:  1000 View Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam

Lấy nét tĩnh/ Lấy nét một lần

Đây là kiểu lấy nét cơ bản nhất, phù hợp với các đối tượng tĩnh như người mẫu và tĩnh vật. Máy ảnh chỉ lấy nét một lần khi bạn nhấn nút chụp và dừng ngay sau khi lấy nét.

Khi lấy nét thành công, một chấm tròn màu lục xuất hiện ở bên phải kính ngắm. Bây giờ bạn có thể chụp ảnh với đối tượng được lấy nét. Nếu chấm xanh này nhấp nháy, bạn không thể chụp ảnh.

Lấy nét chủ thể chuyển động (AI Servo)

Chế độ lấy nét này phù hợp với chủ thể chuyển động, khi khoảng cách giữa máy ảnh và chủ thể luôn thay đổi. Bằng cách giữ nút chụp 1/2, máy ảnh của bạn sẽ liên tục theo dõi cho đến khi nút chụp được nhấn hoàn toàn. Ở chế độ AI Servo, máy ảnh khóa đo sáng ngay trước thời điểm chụp.

Bạn có thể sử dụng lấy nét tự động hoàn toàn hoặc chọn vùng ở chế độ AI Servo. Nếu đối tượng di chuyển ra khỏi vùng điểm lấy nét, máy ảnh sẽ tiếp tục ghi nhớ và lấy nét lại khi đối tượng vào vị trí mặc định. AI Servo AF sẽ không phát ra tiếng bíp khi lấy nét thành công, cũng như không báo hiệu chấm tròn màu xanh như trong One Shot.

Lấy nét lai (Lấy nét AI)

Máy ảnh sẽ tự động phát hiện cảnh và chuyển từ lấy nét tĩnh sang lấy nét. Nếu bạn đang chụp một đối tượng đứng yên và đối tượng đột ngột di chuyển. Máy ảnh sẽ tự động chuyển sang lấy nét tự động One Shot, máy ảnh sẽ tự động chuyển sang lấy nét bằng chế độ AI Servo.

Tham Khảo Thêm:  Làm trắng răng bằng Lightroom Classic

Khi theo dõi bằng chế độ Lấy nét AI, máy ảnh sẽ liên tục phát ra tiếng bíp nhỏ. Nhưng cái chấm xanh hiển thị tiêu điểm thì nó không xuất hiện bên trong viewer. Đây là điểm khác biệt giữa AI Focus và AI Servo. Ở chế độ One Shot và AI Focus, bạn có thể sử dụng đèn flash tích hợp trên thân máy để hỗ trợ lấy nét tốt hơn.

Đèn sẽ nhấp nháy liên tục, để tăng độ sáng cho chủ thể và môi trường. Tác dụng của đèn hỗ trợ AF này là khoảng 4m trở lại. Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách chọn và tác dụng của từng chế độ lấy nét khác nhau. Để việc lấy nét hiệu quả hơn, chúng tôi cũng có bài viết về cách chọn điểm lấy nét. Khi kết hợp hai bộ phận này, bạn sẽ sở hữu hệ thống lấy nét của Canon 70D. Cảm ơn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại ở phần tiếp theo.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cài đặt chế độ lấy nét trên Canon 70D . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *