Hạn chế của máy ảnh DSLR với MRL

Rate this post

Máy ảnh DSLR đã từng rất thành công khi loại bỏ máy ảnh phim sớm. Thành công là vậy, nhưng 7 hạn chế của máy ảnh DSLR trong bài viết này. Nó sẽ lấy máy ảnh DSLR theo cách của máy ảnh phim.

Gương lật là hạn chế lớn của máy ảnh DSLR

Chúc may mắn cho bạn cả

Gương được sử dụng để làm cho máy ảnh DSLR nhẹ hơn và dễ sử dụng hơn. Bạn có thể thấy chính xác những gì cảnh sẽ chụp qua ống kính. Đây là một lợi thế tuyệt đối so với máy ảnh ống kính kép.

thiết kế bạn dslr
Hanabi123

Cấu tạo của gương rất phức tạp với nhiều bánh răng và động cơ bên trong. Gương được chia thành nhiều phần để đo sáng và lấy nét. Vì nhiều máy móc nên gương khó nâng cấp. Tốc độ quay của gương không tăng nhiều trong những thập kỷ gần đây. Các máy ảnh DSLR tốt nhất nhận được khoảng 12 khung hình mỗi giây

Phản chiếu nhanh sẽ dẫn đến rung máy ít sắc nét hơn. Muốn ít rung thì cần dùng vật liệu tốt, xe sẽ đắt hơn. Sau một thời gian sử dụng, gương hoạt động không bình thường, rất dễ bị kẹt và hỏng camera.

Bạn có thể search cụm từ Nikon Mirror Err sẽ thấy vô số máy DSLR bị lỗi gương lật. Hãy đặt máy MRL vào case, những hạn chế do gương lật sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Nó chạy êm hơn, bắn nhanh hơn và dễ bảo trì hơn.

Trường nhìn quang học (OVF) rất hạn chế của máy ảnh DSLR

OVF có máy ảnh DSLR

Kính ngắm quang học (OVF) giúp nhìn rõ mọi thứ đi qua ống kính. Kính ngắm OVF nhìn rất chân thực, tươi sáng và ổn định theo thời gian. Nhưng qua nhiều năm, OVF vẫn không thay đổi. Các OVF mới nhất đơn giản là lớn hơn với một số khẩu độ, tốc độ, số đo sáng. Không có cách nào dễ dàng hơn để chụp ảnh và đo độ phơi sáng.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật 99+ 1920x1080 hình nền win 10 full hd hay nhất
EVF so với OVF

Điện thoại hoặc MRL hiển thị độ sáng chính xác của ảnh sau khi chụp. Bạn thấy biểu đồ, màu sắc, cân bằng trắng. Hoặc bạn muốn phóng to và thu nhỏ trên EVF. EVF được cải tiến liên tục theo từng kiểu máy, giúp dễ nhìn và sắc nét hơn. Vì vậy, điểm của máy ảnh DSLR là gì vì nhiều OVF.

Đo sáng trên DSLR phức tạp quá mọi người

dslr

Bạn còn nhớ khi mới học sử dụng máy ảnh DSLR, việc đo sáng rất khó đúng không? Vậy sau nhiều năm sử dụng, bạn đã hiểu cách đo chưa? Tôi tin rằng tôi không hiểu hết, ngay cả đối với một người có hai mươi năm kinh nghiệm về máy ảnh.

Cảm biến D810_RGB
Cảm biến đo lường

Vì máy chỉ sử dụng một phần nhỏ của gương để đo sáng. Cảm biến đo sáng được đặt ở một góc riêng, không liên quan đến cảm biến hình ảnh. Mọi thứ hiển thị trên đồng hồ chỉ là dự đoán.

MRL cho bạn biết mọi thứ từ màu sắc, độ phơi sáng đến LiveView và EVF. Chụp dễ dàng như điện thoại. Rất khó để chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Vâng, điều đó rất khó, bởi vì những gì cảm biến đang nhìn thấy là những gì cảm biến đang nhìn thấy. Không còn do cảm biến đo sáng riêng như ở DSLR.

Lấy nét trên máy ảnh DSLR rất khó

Nếu bạn dùng DSLR 1 năm hay 10 năm. Tôi phải thừa nhận rằng việc lấy nét trên máy ảnh DSLR là rất khó. Khó khăn trong việc chọn điểm lấy nét, sử dụng nó một cách hợp lý. Chưa kể chụp nét cho ảnh đẹp nhất.

MultiCAM_3500FX
Cảm biến lấy nét DSLR

Máy ảnh DSLR dễ xảy ra tình trạng không nhất quán do sử dụng hai hệ thống lấy nét riêng biệt. Họ không có gì để làm với nhau. Bạn nghe thấy tiếng bíp xe để biểu thị lấy nét, trong kính ngắm, nó sắc nét. Việc chụp những bức ảnh bị mờ là điều hoàn toàn bình thường. Bởi vì nó không phải là những gì cảm biến nhìn thấy.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Catalog của Lightroom Classic

Hoặc nhìn trong viewfinder mờ mà ảnh vẫn nét cũng là chuyện hết sức bình thường. Để có hình ảnh sắc nét nhất, hệ thống của bạn phải hoàn hảo. Không có lỗi giữa cảm biến lấy nét và cảm biến hình ảnh. Sau đó, nó phải là sự kết hợp của việc chọn đúng điểm lấy nét và sử dụng nó một cách thận trọng. Nó thực sự khó đối với một người đã quen chụp ảnh bằng điện thoại hoặc sử dụng máy ảnh không gương lật.

Đối với xe không gương lật, cảm biến hình ảnh cũng chính là cảm biến lấy nét. Bạn thấy ảnh nét, setting đúng chắc chắn nét.

Ngoài ra, bộ xử lý của MRL rất thông minh, có khả năng theo dõi liên tục với độ chính xác rất cao. Nếu bạn muốn lấy nét vào mắt, máy ảnh sẽ lấy nét vào mắt. Bạn chỉ cần lo bố cục và chụp ảnh đẹp. Nói cách khác, bạn có thể nhắm mắt bằng MRL mà vẫn có được hình ảnh sắc nét. Dễ dàng hơn chụp bằng điện thoại. Như vậy, lấy nét là một vấn đề lớn đối với máy ảnh DSLR. Nó sẽ giết chết DSLR khá nhanh.

Ngàm ống kính trên máy ảnh DSLR đã lỗi thời

F-lắp ráp

Canon và Nikon đã chấp nhận điều này, bỏ ngàm EF và F. Ngàm này có đường kính nhỏ và khoảng cách với cảm biến rất lớn. Bạn không thể lắp ống kính Canon EF lên ngàm Nikon F. Không có cách nào khác ngoài mài ngàm.

Ngàm Z của Nikon

Trên thực tế, MRL có ngàm rất lớn và khoảng cách đến cảm biến ngắn. Ví dụ, với Nikon Z, bất kỳ loại ống kính nào cũng có thể được gắn qua bộ chuyển đổi. Chụp thoải mái với chất lượng hình ảnh tốt nhất mà không có bất kỳ hạn chế nào. Đối với dân chơi ống kính, tất nhiên DSLR không còn là lựa chọn tốt.

Chụp ảnh trên máy ảnh DSLR đã rất lỗi thời

chụp dslr

Trong khi MRL cải thiện khả năng quay phim liên tục qua các thế hệ. Độ phân giải cao nhất, ghi raw, Record tất cả các thể loại. Và việc nâng cấp DSLR rất chậm và khó tìm được một chiếc DSLR 4k chất lượng cao với mức giá tương đương MRL. Điều này cho thấy các hãng đã không còn mặn mà với DSLR. Họ có thể làm cho máy ảnh DSLR quay phim cũng như MRL, nhưng họ thì không. Vì vậy khả năng quay video sẽ mãi là hạn chế của những chiếc DSLR trước MRL.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu 105+ hình nền màu xanh nước biển nhất mới nhất

Phong cách giới hạn của máy ảnh DSLR

may anh leica vs dslr

Bạn có thích một chiếc xe kiểu Leica không? Thích một phong cách như Fuji XT-10? Tôi tin rằng nhiều bạn thích nó. Nhưng DSLR chỉ có 1 thiết kế từ thấp đến cao. Bạn càng cao thì càng béo và béo hơn.

fuji xt-10 so với dslr

Trong khi một chiếc máy ảnh tuyệt vời cần rất nhiều phong cách. Đặc biệt là các bạn nữ khi mua máy ảnh theo cảm tính thì luôn thích màu sắc dễ thương, đẹp, nhỏ gọn.

làm thế nào để sử dụng dslr

DSLR đã giữ nguyên phong cách trong hơn 10 năm và gần như không thể thay đổi. Vì kết cấu bên trong rất phức tạp. Bạn không thể đặt gương sang một bên, bạn không thể lắp một loạt ống kính để đưa kính ngắm sang bên trái.

Trong khi MRL thích đặt đâu cũng được, miễn là có đủ cáp kết nối. Do đó, rất dễ tạo kiểu và gọn cho MRL. Ngay cả việc tạo một lỗ như Nikon D5 cũng rất dễ dàng. Vì vậy, DSLR sẽ sớm thu hẹp lại ở một góc độ nhất định. Nơi chỉ dành cho những ai chỉ thích hoài niệm. Như vậy chúng ta đã thấy hạn chế của máy ảnh DSLR. Đã đến lúc đón nhận máy MRL một cách cởi mở và thực tế hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Tôi chúc bạn hạnh phúc.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hạn chế của máy ảnh DSLR với MRL . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *