Giảm rung Video trong Premiere với Warp Stabilizer

Rate this post

Bỏ ra nhiều công sức để quay video, nhưng kết quả thật đáng kinh ngạc. Làm thế nào để khắc phục hiện tượng này? Chúng ta sẽ tìm hiểu cách giảm rung video trong Premiere bằng cách sử dụng Bộ ổn định dọc trong phần tiếp theo. Tôi sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn để áp dụng vào thực tế. Hãy bắt đầu nào.

1. Hướng dẫn cách giảm rung video trong Premiere

Nhấp vào không gian làm việc và chọn Hiệu ứng

Tôi đang sử dụng Adobe Premiere 2022. Bạn có thể thực hiện tương tự trong phiên bản Adobe Premiere cũ hơn. Chúng tôi sử dụng tính năng Nhập để đưa video vào Premiere. Sau đó nhấn Cài đặt không gian làm việc, nhấp vào Hiệu ứng hoặc phím tắt Ctrl+Shift+7 Xong.

Kéo Warp Stabilizer vào video mà bạn muốn giảm rung trong Premiere

Không gian làm việc của Premiere đã thay đổi một chút. Chúng tôi nhấp vào Hiệu ứng video > Biến dạng. Bạn sẽ thấy tính năng Warp Stabilizer, để giảm rung video trong Premiere. Vui lòng nhấp chuột trái vào Warp Stabilizer và kéo và thả nó vào Video. Ngoài ra, bạn có thể giữ Ctrl để chọn nhiều video rồi kéo Bộ ổn định Warp. Chức năng ổn định cong vênh sẽ được áp dụng cho các video đã chọn.

Nhấp chuột

Theo mặc định, chức năng Warp Stabilizer sẽ tự động phân tích hiện tượng giật video. Quá trình này bao gồm hai giai đoạn, phân tích và giảm rung. Nút Phân tích có màu xám và báo cáo trạng thái phân tích. Bạn chỉ cần đợi cho đến khi nó kết thúc.

Tất nhiên, bạn có thể nhấn Cancel để hủy phân tích độ rung trong Video. Trong hầu hết các trường hợp, chức năng tự động trong Warp Stabilizer hoạt động tốt. Nhưng trong một số trường hợp thì không. Chúng ta cần hiểu các chức năng nhỏ bên trong. Để áp dụng vào từng trường hợp cụ thể.

Nhấp vào Ổn định trong Premiere

Để giảm jitter video hiệu quả hơn. Chúng tôi nhấp vào bài báo Kết quả ổn định. Bạn sẽ thấy các tùy chọn Chuyển động mượt mà và Không chuyển động. Tùy chọn này hiệu quả như thế nào? Ok, mình sẽ giải thích để bạn hiểu rõ hơn.

Chuyển động mượt mà là lựa chọn mặc định. Ví dụ, nếu bạn cầm máy ảnh trên tay, sẽ có chuyển động qua lại. Tính năng Smooth Motion sẽ bảo toàn các chuyển động này. Nó cũng làm cho chuyển động mượt mà hơn.

Điều chỉnh cài đặt độ mượt trong Adobe Premiere

Bạn có thể điều khiển Smooth Motion thông qua thanh trượt Smoothness bên dưới. Các tham số nằm trong khoảng từ 0 đến 1000%. Ví dụ: chúng tôi đặt tham số thành 0, điều này sẽ bảo toàn chuyển động của máy ảnh. Khi sử dụng Smoothes cao hơn.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn nhiều hơn 98 hình nền free fire 3d huyền thoại tuyệt vời nhất

Adobe Premiere bù rung máy. Giúp chuyển động của camera mượt mà hơn, không bị giật như ban đầu. Chắc hẳn bạn đã đoán ra hiệu ứng No Motion? Tôi không chắc.

Giảm rung video hiệu quả khi bạn tăng độ mượt

No Motion xóa chuyển động của camera khỏi video. Bạn sẽ thấy giảm rung tốt, nhưng cắt rất nhiều video. Đồng thời, các tùy chọn Smoothness và Crop Less trong phần Advanced sẽ bị vô hiệu hóa. Bạn thấy cô gái trong video được phóng to hơn. Chọn Không có chuyển động thích hợp cho đối tượng ở giữa khung hình.

Thử nghiệm để tìm ra cách tốt nhất để giảm rung động. Tôi viết để bạn hiểu và áp dụng vào thực tế. Đừng đợi bạn áp dụng các cài đặt trong bài viết này. Và không có sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi tình huống. Để giảm rung video hiệu quả hơn nữa chúng ta cùng đến với phần tiếp theo.

Khắc phục phương pháp warp không gian con trong Adobe Premiere

Dưới đây chúng tôi xem xét bốn cách để giảm rung video trong Premiere. Trong đó, Vị trí theo dõi vị trí (tọa độ) của pixel để giảm nhấp nháy. Tiếp theo là Vị trí và Tỷ lệ, Xoay vòng. Adobe Premiere theo dõi vị trí, xoay và thu phóng. Bạn có thể sử dụng nó trong Multi Motion Video. Đặc biệt là những video cầm tay như trong bài hướng dẫn này. Cài đặt Phối cảnh giúp giảm rung, đồng thời duy trì tỷ lệ khung hình và phối cảnh của video. Phối cảnh phù hợp với video có độ phân giải cao và chi tiết.

Điều chỉnh tốc độ lưu để giảm rung video trong Premiere

Subspace Warp là giảm rung mặc định trong Method. Adobe Premiere giảm rung bằng cách bóp méo các phần khác nhau của video. Cài đặt này phù hợp với hầu hết các loại video. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn Preserve Scale để giữ nguyên tỷ lệ gốc của video. Hãy dành thời gian thử nghiệm để tìm ra cách phù hợp cho video của mình. Chúng ta đã đến phần cài đặt nâng cao trong Warp Stabilizer.

Chỉ ổn định hiệu ứng giảm rung

Cài đặt Đường viền giúp kiểm soát đường viền Video. Trong đó, Stablize Only chỉ giảm jitter và hiển thị tất cả các cạnh. Bạn sẽ thấy khung bị nghiêng sang trái và cạnh bị cong như hình. Khi chỉ sử dụng Ổn định, Auto Scale và Crop Less Smooth More bị tắt. Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ bổ sung để video lấp đầy màn hình.

Điều chỉnh khung ranh giới trong Ổn định dọc

Tiếp theo, chúng ta đến với Ổn định xu hướng. Chức năng này sẽ giảm rung, cắt cạnh và duy trì tỷ lệ khung hình của video. Bạn sẽ thấy video được phóng to và căn giữa trong khung. Ngoài ra, còn có Ổn định, Nghiêng và Tự động điều chỉnh tỷ lệ. Tính năng này tự động giảm rung, cắt và phóng to Video full-frame.

Giảm rung video hiệu quả trong Premiere với Ổn định, tổng hợp các cạnh

Cài đặt cuối cùng là Ổn định, Tổng hợp các cạnh. Adobe Premiere sẽ giảm rung và thêm chi tiết cho các cạnh của video. Phần mềm xây dựng trên khuôn khổ trước đó và thêm các chi tiết thích hợp. Nhưng thực ra, bạn không cảm thấy khỏe chút nào, phải không? Khi sử dụng tính năng này, phần Auto Scaling and Less Smooth Hosting sẽ bị tắt. Bạn chỉ có thể kiểm tra thang đo bổ sung như trong phần trước.

Điều chỉnh tỷ lệ tự động để giảm rung trong video trong Adobe Premiere

Đây là một tính năng nâng cao và khó hiểu đối với những người mới sử dụng Adobe Premiere. Cách tốt nhất, bạn nên dành thời gian trải nghiệm để hiểu rõ hơn. Chúng ta đến với các phần sau.

Điều chỉnh tỷ lệ bổ sung để giảm rung video

Trong phần nâng cao, chúng ta nhấn vào “Phân tích chi tiết” để giảm rung video hiệu quả hơn. Adobe Premiere sẽ phân tích chi tiết các rung động trong video. Thời gian phân tích lâu hơn nhiều. Bạn chỉ cần đợi thông báo Phân tích cú pháp biến mất.

Xem phân tích chi tiết về giảm rung video nâng cao trong Adobe Premiere

Phân tích nhanh là tùy chọn mặc định, giúp phân tích video nhanh hơn. Bạn có thể kết hợp cả Phân tích chi tiết và Nhanh chóng. Tất nhiên, mỗi cái có thể được tắt để phù hợp với nhu cầu sử dụng và cấu hình máy tính của bạn. Bởi vì phân tích nâng cao đòi hỏi máy tính mạnh hơn và nhiều thời gian hơn.

Tham Khảo Thêm:  Tăng độ phân giải ảnh bằng Photoshop cực nét

Ở đây bạn có thể sử dụng thêm giảm cuộn màn trập tự động. Để giảm gợn sóng do màn trập máy ảnh gây ra. Tính năng này được bật theo mặc định trong Adobe Premiere. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể Crop Less hoặc Smooth More để kiểm soát việc cắt xén khung hình. Các giá trị thấp giảm jitter tốt, nhưng clip quá nhiều. Ngược lại, giá trị cao hơn sẽ cắt ít hơn và rung nhiều hơn. Giảm độ rung của video, nhưng phần giải thích dài quá. Đừng lo lắng, bạn đã đi đến cuối cùng.

2. Câu hỏi thường gặp về giảm rung video trong Adobe Premiere

Làm cách nào để giảm rung video trong Premiere?

Nhấp vào Workspace, chọn Effect > chọn Video Effects > chọn Distort > Sau đó kéo và thả Warp Stabilizer vào Video.

Làm cách nào để giảm rung video trong Adobe Premiere hiệu quả hơn?

Bạn cần hiểu về Warp Stabilizer để giảm rung hiệu quả hơn. Nhưng cách tốt nhất là quay Video bằng Tripod hoặc Gimbal.

Tại sao không tìm thấy Warp Stabilizer trong Adobe Premiere?

Bạn cần vào Effects > chọn Distort > Warp Stabilizer. Ngoài ra, bạn có thể nhập từ khóa Warp Stabilizer vào ô tìm kiếm. Nếu vẫn không thấy thì bạn cần cài Adobe Premiere phiên bản gốc của Adobe.

Chúng ta vừa khám phá nhiều tính năng giảm jitter video trong Premiere. Mặc dù Adobe Premiere giảm nhấp nháy rất hiệu quả. Nhưng tốt hơn hết bạn nên sử dụng Tripod, Gimbal để quay video ổn định hơn. Ngoài ra, bạn có thể học cách lái xe ô tô và tập thể dục trong phòng tập thể dục. Tôi đã cố gắng giải thích để ngay cả những người mới sử dụng Adobe Premiere cũng có thể làm được.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp hơn 98 ảnh hình nền điện thoại liên quân mới nhất

Vui lòng thử các tính năng trong Warp Stabilizer để hiểu rõ hơn. Tất nhiên, bạn có thể gửi câu hỏi dưới bài viết này. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể. Chúc mừng năm mới và luôn yêu đời. Cảm ơn đã dành thời gian để xem xét, bây giờ tôi phải đi chụp ảnh, tạm biệt.

3. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Giảm rung Video trong Premiere với Warp Stabilizer . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *