Ghép ảnh Panorama bằng Lightroom Classic 2019

Rate this post

Tính năng Toàn cảnh lần đầu tiên xuất hiện trong Lightroom 6 và luôn được cải thiện. Giờ đây bạn có thể ghép ảnh Panorama bằng Lightroom rất dễ dàng. Thay đổi kích thước hình ảnh dễ dàng hơn, kết hợp cả hình ảnh Raw và JPG. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Panorama trong Lightroom Classic 2019.

Ghép ảnh Panorama bằng Lightroom Classic 2019

Đầu tiên chúng ta nhập ảnh cần ghép Panorama. Bạn có thể nhập hình ảnh thô hoặc JPG. Lightroom giữ nguyên thuộc tính của file Raw sau khi ghép Panorama. Đây là những gì tôi thực sự thích.

lắp ghép ảnh toàn cảnh của bạn trong Lightroom classic 2019

Sau đó giữ phím (Ctrl + Bấm), để chọn các hình ảnh được hợp nhất. Vì của tôi bao gồm JPG+Raw nên tôi phải chọn theo cách đó. Nếu ảnh của bạn được xếp hàng. Bạn có thể giữ phím Shift, chọn ảnh đầu tiên và ảnh cuối cùng, thế là xong. Tiếp theo nhấp chuột phải, chọn Hợp nhất ảnh > Toàn cảnh. Bạn có thể sử dụng phím tắt (Ctrl+THÊM) để thao tác nhanh hơn.

toàn cảnh là gì

Tùy vào loại ảnh và số lượng ảnh mà thời gian ghép sẽ khác nhau rất nhiều. Mình ghép 5 ảnh raw 24 điểm sẽ mất khoảng 1 phút.

Toàn cảnh Phòng đèn Hương Đàn

Hình ảnh sau khi hợp nhất rất lớn và lộn xộn. Chúng ta cần đợi một lần nữa để làm cho hình ảnh sạch hơn.

tự động cắt ảnh toàn cảnh

Tôi thường sử dụng chức năng Auto Crop. Chỉ cần đánh dấu vào Auto Crop, hình ảnh sẽ trở nên sạch sẽ. Tất cả các dư lượng được loại bỏ hoàn toàn. Nhưng đôi khi Auto Crop làm cho hình ảnh bị thu hẹp chiều cao.

Tham Khảo Thêm:  Cài đặt Nikon D610 - Để sử dụng hiệu quả hơn
làm thế nào để phù hợp với nó trong lightroom

Bạn có thể rút biến dạng ranh giới, để mở rộng chiều cao của hình ảnh. Như bạn có thể thấy, sau khi kéo lên trên 100, chiều cao của hình ảnh tăng lên đáng kể. Cuối cùng bấm vào tan chảy để chụp ảnh Toàn cảnh.

toàn cảnh phòng ánh sáng

Vậy là quá trình xuất ảnh Panorama bằng Lightroom đã hoàn tất. Chúng tôi nhận được một hình ảnh .PNG chất lượng rất tốt. Hình ảnh PNG giữ lại các thuộc tính của hình ảnh Raw. Có thể chọn lại Profile, bỏ tối góc, méo như raw gốc. Trong khi ảnh có dung lượng rất nhẹ so với chế độ kết hợp với Camera Raw. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa như ảnh bình thường, cho màu sắc đẹp hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ghép ảnh Panorama bằng Lightroom Classic 2019 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *