Ghép ảnh HDR bằng Lightroom Classic 2019

Rate this post

Đã lâu rồi một mình Ghép ảnh HDR với Lightroom. Do ảnh ghép có dung lượng thấp nên dễ dàng quản lý và thao tác. Lightroom cũng hỗ trợ hợp nhất hàng loạt ảnh HDR. Hãy cùng tìm hiểu cách ghép ảnh HDR trong Lightroom Classic 2019.

Hướng dẫn ghép ảnh HDR bằng Lightroom Classic 2019

Lightroom hỗ trợ ghép ảnh JPG, Raw và TIFF. Ảnh HDR sau khi ghép vẫn giữ nguyên các đặc tính của ảnh Raw. Cho phép chọn lại kiểu ảnh, cân bằng trắng, giảm méo hình. Ảnh HDR cũng rất dễ dàng so với việc ghép Photoshop trước đây.

lightroom cổ điển hdr bang

Để bắt đầu, bạn cần nhập ảnh bạn muốn hợp nhất. Sau đó nhấn giữ Ctrl + Click để chọn ảnh. Lightroom có ​​thể ghép nhiều ảnh lại với nhau để tạo ra một ảnh HDR. Nên bạn cứ thoải mái lựa chọn. Miễn là những bức ảnh đó có cùng chủ đề và có ánh sáng khác nhau.

Chào mừng bạn đến gặp hdr

Sau đó, chọn Ảnh > Hợp nhất ảnh > HDR hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+H.

tham gia hdr đó trong lightroom classic 2019

Tôi thường sử dụng phím tắt hoặc nhấp chuột phải. Trong menu chuột phải cũng có phần ghép ảnh HDR. Chỉ cần chọn một trong các tùy chọn trên và đợi một chút. Lightroom sẽ xử lý hình ảnh HDR cho bạn.

HDR là gì?

Máy cấu hình kém phải mất vài phút ghép 5 ảnh RAW HDR. So với cách ghép ảnh bằng Photoshop trước đây thì vẫn nhanh hơn rất nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu với hơn 100 kích thước hình nền laptop 14 inch tuyệt vời nhất
Cách tạo HDR trong Lightroom

Thông thường, Lightroom sẽ tự động chọn hai phần chính. Rằng hình ảnh có độ sáng tốt và không bị lệch. Nếu bạn muốn điều chỉnh hai phần này bằng tay.

Hợp nhất HDR Lightroom Classic

Đánh dấu vào ô Deghost để xem những phần méo mó đã được xử lý. Nếu vẫn sai lệch quá nhiều, bạn có thể chọn mức Deghost cao hơn. Cuối cùng nhấn Hợp nhất để hoàn tất.

MB HDR trong Lightroom

Ảnh HDR sau khi ghép, có thể tăng giảm độ sáng đến -+10EV. Giữ lại các thuộc tính của tệp Raw. Bạn có thể chọn kiểu ảnh, cân bằng trắng thoải mái. Sau đó tiếp tục chỉnh sửa như bình thường để có hình ảnh như ý muốn. Như vậy, chúng ta đã học cách ghép ảnh HDR bằng Lightroom Classic. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ghép ảnh HDR bằng Lightroom Classic 2019 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *