Format thẻ nhớ Nikon D7200

Rate this post

Máy ảnh Nikon D7200 hỗ trợ 2 thẻ nhớ SD. Nó giúp mở rộng dung lượng lưu trữ và hạn chế mất dữ liệu khi chụp ảnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách định dạng thẻ nhớ Nikon D7200. Sau đó tìm hiểu các cài đặt để sử dụng thẻ nhớ Nikon D7200 hiệu quả hơn.

Hướng dẫn định dạng Nikon D7200. Thẻ nhớ

Khi lắp thẻ nhớ mới vào Nikon D7200. Việc đầu tiên là format theo định dạng trong máy ảnh. Làm cho máy ảnh và thẻ nhớ khớp với nhau tốt hơn. Hạn chế lỗi lưu ảnh, video trong quá trình sử dụng.

hong dan nho format ban can ban nikon

Bạn có thể format thẻ nhớ bằng cách nhấn giữ cùng lúc 2 nút Format trên thân máy. Hoặc vào Menu > Menu cài đặt > Định dạng thẻ nhớ > OK.

Điều này sẽ hiển thị các thẻ nhớ được cài đặt trong thiết bị. Thẻ nhớ bị khóa sẽ không thể sử dụng tính năng này.

định dạng nikon d7200

Máy mình chỉ cắm 1 thẻ nhớ, thẻ số 2 sẽ bị xóa như hình trên. Chúng ta chỉ cần chọn thẻ nhớ 1 và nhấn OK.

cách format máy ảnh nikon d7200

Máy ảnh sẽ thông báo rằng tất cả dữ liệu sẽ bị xóa. Tiếp tục chọn Yes và nhấn OK. Máy ảnh sẽ định dạng thẻ nhớ trong khoảng 10 giây. Mọi thứ trên thẻ nhớ sẽ bị xóa hoàn toàn. Nikon D7200 sau đó sẽ tạo một thư mục mới. Như vậy là bạn đã biết cách format thẻ nhớ trên Nikon D7200 rồi đó.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp nhiều hơn 95 hình nền đại tướng võ nguyên giáp mới nhất

Lắp thẻ nhớ Nikon D7200

Nikon D7200 hỗ trợ sử dụng cùng lúc 2 thẻ nhớ SD. Bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn.

Nikon d7200

Chúng ta bấm vào Menu > Menu chụp ảnh > Vai trò của thẻ trong Slot 2 > OK để lắp thẻ nhớ. Tại đây bạn có thể chọn lại vai trò của số thẻ nhớ. 2. Giúp lưu ảnh vào thẻ nhớ hiệu quả hơn.

dung nho tren nikon d7200

Tùy chọn đầu tiên là tràn “Overflow”. Máy ảnh sẽ ghi tất cả dữ liệu vào thẻ nhớ số. 1 cho đến khi đầy. Sau đó tự động chuyển sang ghi tiếp trên thẻ nhớ số 2.

Cách sử dụng 2 nho d7200

Màn hình sẽ hiển thị số 1 hoặc 2. Cho biết thẻ nhớ nào đang được ghi. Chế độ này phù hợp với nhu cầu lưu trữ lớn.

Cài đặt lưu ảnh vào 2 thẻ nhớ Nikon D7200

Rất hiếm khi xảy ra hư hỏng thẻ nhớ trong khi chụp. Nhưng khi nó xảy ra, nó thường xảy ra trong những trường hợp quan trọng nhất. Lấy ví dụ, chụp ảnh cưới. Chúng ta chỉ có thể làm điều đó một lần. Nếu bạn làm mất ảnh của khách hàng, không có cách nào lấy lại được…

cài win 2 nikon d7200

Bạn có thể tránh vấn đề này đến 99,99% khi sử dụng 2 thẻ nhớ và chọn sao lưu “BackUp”.

Nikon d7200 nho

Mỗi khi bạn chụp ảnh. Hình ảnh sẽ được lưu thành 2 bản trên 2 thẻ nhớ. Một trong 2 thẻ bị hư hoàn toàn không có vấn đề gì. Ảnh của bạn vẫn còn trên thẻ khác. Nếu bạn thua cả 2 lá bài cùng lúc thì bạn chắc chắn là người may mắn nhất hệ mặt trời.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu hơn 97 hình nền powerpoint bảng xanh dạy online hay nhất

Cài đặt lưu ảnh Raw trên thẻ nhớ 1 và JPG trên thẻ nhớ 2

Ở tùy chọn thứ ba là Raw Slot 1 và JPG Slot 2. Mỗi khi chụp ảnh, máy sẽ tự động lưu ảnh Raw vào thẻ nhớ số 1. Hình ảnh JPG được lưu trữ trên thẻ nhớ số 2. Tính năng này giúp phân loại hình ảnh dễ dàng, dễ dàng hơn rất nhiều.

cài win d7200

Trường hợp 1 trong 2 thẻ nhớ bị tháo ra trong quá trình sử dụng. Tất cả ảnh sẽ được lưu trên thẻ nhớ còn lại.

Cách sử dụng 2 d7200

Khi lắp đủ 2 thẻ nhớ, tính năng này sẽ hoạt động trở lại. Thật dễ dàng, vậy là bạn đã hiểu cách lắp thẻ nhớ vào Nikon D7200. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp với chiếc máy ảnh này. Cảm ơn.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Format thẻ nhớ Nikon D7200 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *