Export ảnh Instagram bằng Lightroom

Rate this post

Bạn muốn đăng những bức ảnh sắc nét lên Instagram nhưng không biết làm thế nào? Vì vậy, hãy tìm hiểu làm thế nào xuất ảnh lên instagram những tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp bạn đăng ảnh lên Instagram với kích thước chính xác và sắc nét nhất.

Kích thước ảnh tiêu chuẩn trên Instagram

kích thước Instagram
  • Kích thước 1920 x 1920 (Tỷ lệ 1:1)
  • Kích thước 1080 x 1920 (tỷ lệ khung hình 16:9)

Kích thước phổ biến nhất là 1920 x 1920, phù hợp để đăng ảnh Selfie, đồ ăn, phong cảnh. Kích thước 1080 x 1920 phù hợp với ảnh ủy thác như hình minh họa. Kích thước ảnh trên Instagram rất khác so với tiêu chuẩn của máy ảnh. Vì vậy, bạn cần sử dụng phần mềm để thay đổi kích thước theo tiêu chuẩn của Instagram. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng Adobe Lightroom. Ok, chúng ta hãy bắt đầu.

Tôi chọn Lightroom vì nó dễ sử dụng hơn Photoshop. Ngoài ra, Lightroom cho phép lưu dưới dạng cài đặt trước để sử dụng lại hoặc chia sẻ với bạn bè.

phong cách tài khoản Instagram

Để bắt đầu, chúng ta vào Phát triển hoặc nhấn phím tắt một cách dễ dàng. Sau đó chọn biểu tượng cắt (phím tắt R). Phần này giúp điều chỉnh tỷ lệ khung hình chuẩn trên Instagram.

Kích thước ảnh Instagram 2020

Tiếp tục, nhấp vào từ bản gốc bên cạnh ổ khóa và chọn cái thang. Nếu bạn đang xuất hình ảnh 1920 x 1920, hãy chọn tỷ lệ 1:1. Để xuất hình ảnh 1080 x 1920, hãy chọn tỷ lệ khung hình 16:9. Trong phần này, chọn tỷ lệ 1:1.

Tham Khảo Thêm:  Cách Copy màu trong Photoshop bằng Match Color

Tính năng cắt ảnh sẽ thành hình vuông như trên. Giữ chuột trái để di chuyển khung ảnh. Hoặc giữ chuột vào góc để kéo giãn, thu nhỏ hình ảnh muốn cắt. Sau đó nhấn Enter là xong.

Kích thước ảnh Instagram

Ảnh sau khi crop có tỷ lệ 1:1 như trên. Tiếp theo, nhấn Tệp > Xuất để xuất ảnh có kích thước Instagram.

cách thay đổi kích thước ảnh trên instagram
  • Định dạng hình ảnh: Chọn JPG
  • Không gian màu: Chọn sRGB
  • chất lượng: Chọn từ 80-100
  • Giới hạn kích thước tập tin: Bỏ chọn để có ảnh chất lượng tốt hơn
  • Thay đổi kích thước thành Fit: Chọn Cạnh dài = 1920 Pixel
  • NGHỊ QUYẾT: 72 điểm ảnh/inch
  • Làm sắc nét cho: Chọn Hiển thị

Ta thiết lập các thông số như trong hình. Quan trọng nhất là cạnh dài đạt 1920 pixel. Cạnh còn lại sẽ tự động trở thành 1920 vì hình ảnh có tỷ lệ 1:1. Phần Quality nên chọn từ 80 trở lên để giữ được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

xuất ảnh lightroom sang instagram

Tiếp tục chọn Add để lưu làm mặc định cho lần sau Xuất lúc rảnh rỗi. Tại đây, đặt tên cho nó rồi nhấp vào Tạo. Cài đặt trước mới có tên Instagram nằm ở góc trên bên trái.

Xuất nó sang Instagram bang lightroom

Cuối cùng chọn Instagram Preset và bấm Export. Lightroom cũng sẽ chia tỷ lệ ảnh theo tiêu chuẩn của Instagram.

chinh phục instagram

Ảnh sau khi Export giữ được độ nét màu sắc rất tốt. Trong khi vẫn đáp ứng kích thước và kích thước của Instagram. Bây giờ chỉ cần tải lên Instagram là xong. Chắc chắn là tốt hơn việc tải ảnh gốc lên Instagram. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn sử dụng Canon EOS 70D (P2)

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Export ảnh Instagram bằng Lightroom . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *