Điều khiển từ xa Nikon D7000

Rate this post

Xin chào, chúng ta hãy tìm hiểu cách sử dụng điều khiển từ xa Nikon D7000. Để có thể tự chụp ảnh dễ dàng hơn. Trong một số trường hợp ảnh chụp phơi sáng lâu. Điều khiển từ xa giúp bạn có hình ảnh rõ nét hơn rất nhiều. Không gây rung máy như sử dụng các nút thông thường. Ok, chúng ta hãy bắt đầu.

Điều khiển từ xa Nikon D7000

Nhiều bạn hỏi mình điều khiển Nikon D7000 dùng remote gì? Máy ảnh của chúng tôi tương thích với điều khiển từ xa Nikon ML-L3. Điều khiển từ xa sử dụng sóng hồng ngoại, tương tự như điều khiển từ xa của TV. Ngoài ra, Nikon D7000 hỗ trợ Nikon MC-DC2.

Nikon d7000

Để bắt đầu, nhấn phím mở khóa vị trí mũi tên màu đỏ. Sau đó xoay đĩa lệnh chế độ phía dưới. Chúng ta sẽ đi qua S, CL, CH…

Điều khiển từ xa Nikon d7000, Nikon d7000

Tiếp tục cuộn đến biểu tượng Điều khiển từ xa không dây cho đến khi nó trùng với dấu gạch ngang màu trắng. Biểu tượng điều khiển từ xa xuất hiện trên màn hình, bên cạnh vòng xoay bù EV.

sử dụng điều khiển từ xa cho điều khiển từ xa nikon d7000

Vậy là Nikon D7000 đã chuyển sang chế độ Wireless Remote. Nikon D7000 có 2 mắt nhận tín hiệu từ xa. Một là phía trên chữ Nikon D7000.

Tham Khảo Thêm:  Top với hơn 111 dễ thương hình nền cute màu vàng mới nhất
Thiết lập điều khiển từ xa Nikon D7000

Chúng tôi hướng điều khiển từ xa vào mắt nhận tín hiệu và nhấn nút. Máy ảnh sẽ lấy nét và chụp theo cài đặt mặc định. Trong trường hợp camera đang ở chế độ quay phim, hãy nhấn điều khiển từ xa, camera sẽ bắt đầu quay. Nhấn một lần nữa sẽ dừng ghi âm.

cách sử dụng điều khiển máy ảnh nikon d7000

Ngoài ra, Nikon D7000 còn có thêm một đầu thu ở phía sau. Chúng tôi cũng hướng điều khiển từ xa vào mắt nhận tín hiệu gần phím điều hướng. Okay, vậy là bạn đã biết cách sử dụng điều khiển từ xa không dây trên Nikon D7000. Khá dễ dàng, phải không? Tôi muốn chia sẻ các cài đặt chuyên sâu hơn. Nó giúp bạn kiểm soát quá trình sử dụng điều khiển từ xa một cách hợp lý.

Cài đặt thời gian chờ điều khiển từ xa không dây của Nikon D7000

Hai thị kính trên Nikon D7000 tiêu thụ rất nhiều điện năng. Do đó, Nikon giới hạn thời gian chờ là 1 phút. Đối với các bạn phơi sáng quá 1 phút sẽ có vấn đề. Bạn có thể nhấn chụp nhưng không thể nhấn lại để hoàn tất quá trình chụp ảnh. Chúng ta sẽ vào Menu, chúng ta sẽ tăng thời gian chờ của mắt nhận tín hiệu. Để sử dụng điều khiển từ xa hiệu quả hơn.

đặt lại thời gian cho điều khiển từ xa nikon d7000

Bạn có thể nhấn phím Menu > Cài đặt tùy chỉnh Menu > Hẹn giờ/Khóa AE > Hẹn giờ từ xa > Ok. Theo mặc định, máy ảnh luôn có thời gian chờ là 1 phút.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ với hơn 96 chibi cute hình nền máy tính cute mới nhất
Điều khiển từ xa cho điều khiển từ xa Nikon D7000

Chúng ta có 4 lựa chọn từ 1 đến 5 phút. Bạn chỉ cần chọn đúng thời điểm cần thiết và nhấn OK. Thời gian nhận tín hiệu càng lâu thì camera càng tiêu tốn nhiều pin. Đây là một tính năng rất hữu ích, nhằm phục vụ những nhu cầu đặc biệt.

Thiết lập điều khiển từ xa không dây trên Nikon D7000

Theo mặc định, Nikon D7000 sẽ lấy nét và chụp ngay khi bạn bấm điều khiển. Một số trường hợp không muốn điều đó. Ví dụ: tôi muốn có độ trễ để máy ảnh ổn định h trước khi chụp ảnh. Vì vậy, làm thế nào để chúng tôi cài đặt nó?

Thiết lập điều khiển từ xa Nikon D7000

Chúng tôi nhấn Menu > Menu chụp > Chế độ điều khiển từ xa > OK. Điều này bao gồm các cài đặt liên quan đến kiểu chụp khi sử dụng điều khiển từ xa không dây trên Nikon D7000.

Cách cài đặt điều khiển từ xa mà không cần Nikon D7000
  • Điều khiển từ xa 2S bị trễ: Máy ảnh sẽ chụp sau khi nhấn điều khiển từ xa trong 2 giây
  • Điều khiển từ xa đáp ứng nhanh: Máy ảnh chụp ảnh ngay khi nhấn điều khiển từ xa
  • Lên gương từ xa: Máy ảnh sẽ lật gương khi chụp bằng điều khiển từ xa. Giúp giảm rung do chuyển động của gương.

Được rồi, chúng ta vừa học cách sử dụng điều khiển từ xa không dây trên Nikon D7000. Đây là một cách tuyệt vời để hiểu máy ảnh bạn đang sử dụng và chụp những bức ảnh đẹp hơn. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Tham Khảo Thêm:  Tách tóc trong Photoshop nhanh nhất

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Điều khiển từ xa Nikon D7000 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *