Điều khiển máy ảnh Nikon D700 bằng điện thoại

Rate this post

bạn đã từng Nikon D700. bộ điều khiển máy ảnh vẫn còn trên điện thoại? Tôi nghĩ là chưa. Đây là một cách tuyệt vời để kiểm soát Nikon D700. Bạn có thể dễ dàng chụp Timelapse, Focus Stack, Focus Peaking. Mà không cần phải mang theo một máy tính nặng. Sau đó, sao chép ảnh từ Nikon D700 vào điện thoại của bạn để xem lại và chia sẻ ngay lập tức. Ok, chúng ta hãy tìm hiểu.

đỉnh cao tập trung tu dong nikon

Điều khiển Nikon D700 bằng điện thoại của bạn

Chúng ta cần 2 loại cáp bao gồm cáp USB cho Nikon D700 và cáp OTG cho điện thoại. Cáp Mini USB thường được bán kèm khi mua D700. Nếu không hãy chọn cáp tốt để sử dụng ổn định hơn bạn nhé.

kết nối máy ảnh Nikon với điện thoại

Tiếp theo, chọn cáp OTG phù hợp với điện thoại đang sử dụng. Bạn có thể bấm vào đây nhập tên điện thoại để kiểm tra cổng USB.

OTGSamsung J7

Hầu hết các điện thoại ngày nay đều sử dụng cổng Micro USB. Thường thấy trên điện thoại Samsung, Oppo và Huawei từ 2019 trở lên. Cổng này có thiết kế không đối xứng, để phân biệt với cổng USB-C.

Mẫu điện thoại nokia d700

Đầu cáp Micro USB OTG sẽ có hình dạng như trên. Vui lòng kiểm tra cẩn thận để tránh mua nhầm. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, chúng ta kết nối điện thoại với camera.

Tham Khảo Thêm:  Chụp ảnh trên Canon 70D bằng Adobe Lightroom
Cách kết nối máy ảnh Nikon với điện thoại

Kết nối đầu Mini USB với Nikon D700 và đầu Micro USB của cáp OTG với điện thoại. Một số bạn sử dụng adapter để tận dụng dây sạc của điện thoại. Bằng cách này, bạn không thể kết nối máy ảnh và điện thoại. Vì vậy, đừng lãng phí tiền cho bộ chuyển đổi được đặt giữa cáp sạc và cáp máy ảnh.

kết nối máy ảnh Nikon với điện thoại

Cuối cùng, buộc hai đầu dây lại với nhau là xong. Nikon D700 đã được kết nối với điện thoại. Bây giờ, chúng ta cài đặt phần mềm điều khiển máy ảnh Nikon trên điện thoại. Nó giúp bạn chụp ảnh, lấy nét và làm mọi thứ với máy ảnh. Ok chúng ta hãy tiếp tục.

Phần mềm kết nối máy ảnh Nikon D700 với điện thoại

Trên điện thoại, mở CHPlay và tìm phần mềm qDSLRdashboard hoặc Camera Connect & Control.

phần mềm kết nối máy ảnh Nikon với điện thoại

Tôi thường sử dụng phần mềm qdslrdashboard vì nó nhẹ và nhiều tính năng. Bạn có thể làm bất cứ điều gì thông qua phần mềm này. Từ chỉnh chế độ ảnh, lấy nét, cân bằng trắng, iso. Sau khi cài đặt xong chọn mở phần mềm lên rồi sang bước tiếp theo.

kết nối qua điện thoại Nikon d700 qua điện thoại

Trong lần khởi động đầu tiên, chúng tôi chọn kết nối bằng cáp. Bằng cách nhấp vào biểu tượng USB đầu tiên. Phần mềm mất khoảng 3 giây để kết nối với Nikon D700. Một số máy ảnh mới hơn như D750/D7200 có thể chọn kết nối WiFi. Phần mềm hỗ trợ hầu hết các máy ảnh Nikon DSLR hiện có trên thị trường.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá 99+ tải hình nền điện thoại ngầu nữ tuyệt vời nhất
Nikon sản xuất điện thoại Nikon

Chúng ta bấm vào chữ LiveView (LV) để bắt đầu chụp ảnh. Điện thoại sẽ hiển thị những gì camera đang nhìn thấy. Bao gồm tốc độ, khẩu độ, iso và biểu đồ. Ngay cả mức pin, EV. Bạn chỉ cần nhấn vào vị trí thông số hiển thị để thay đổi cho phù hợp với nhu cầu của mình. Hoàn toàn không cần động đến máy ảnh nữa.

NikonD700

Cần khắc phục điều gì với công tắc phần cứng và menu trên máy ảnh. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên điện thoại của mình. Đồng thời điều chỉnh chế độ chụp A/M/S/P mà không cần chạm vào máy ảnh.

cách kết nối với Nikon D700 qua điện thoại

Ngoài những tính năng cơ bản thì bạn sẽ có thêm Focus Peaking, Focus Stack, Timelapse, BKT… Ok, vậy là bạn đã biết cách kết nối và điều khiển máy ảnh Nikon D700 bằng điện thoại rồi đó.

Ghi Focus Stack trên máy ảnh Nikon

Nhiều bạn nên chụp Focus Stack để có trường nhìn dày hơn. Phổ biến trong thể loại hình ảnh macro. Xoay vòng lấy nét sẽ làm rung máy và biến dạng khung hình. Nó dẫn đến chất lượng hình ảnh kém.

Tập trung xếp chồng cho Mr.  Nikon

Khi sử dụng phần mềm qDSLRdashboard và kết nối với máy ảnh. Bạn sẽ có thêm tính năng Auto Focus Stack. Máy tự lấy nét và chụp Focus Stack theo thông số mặc định.

Huong và focus stack can anh nikon

Chỉ cần nhập số ảnh bạn muốn chụp, vị trí lấy nét và độ trễ giữa các ảnh. Sau đó nhấp để chụp ảnh và bạn đã hoàn tất. Máy ảnh tự động điều chỉnh vị trí lấy nét cho phù hợp và chụp đủ số lượng ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn với hơn 99 ảnh đẹp nhất iphone hình nền cute tuyệt vời nhất
kết nối với d700 qua điện thoại

Sau đó tải ảnh từ Nikon D700 về điện thoại cho bạn. Mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn sử dụng qDSLRdashboard. Phần mềm còn rất nhiều tính năng hay đang chờ bạn khám phá. Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong cách điều khiển máy ảnh Nikon D700 bằng điện thoại. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Điều khiển máy ảnh Nikon D700 bằng điện thoại . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *