Đèn flash cóc Nikon D610 – Sử dụng sao cho hiệu quả

Rate this post

Đèn flash con cóc Nikon D610 ngoài chức năng bù trừ sáng còn có tác dụng kích hoạt. Bạn có thể điều khiển đèn SB-600 trên SB-910 hoặc Godox TT685. Và tận hưởng các tính năng không dây tiên tiến như bù TTL, HSS hoặc EV từ xa. Tương đương với các bộ trigger đắt tiền trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu cách kết nối đèn flash của D610 với Nikon SB-600 qua bài viết.

Cài đặt đèn flash Nikon D610

Thiết lập đèn flash với Nikon D610

Để bắt đầu, bấm phím Menu. Sau đó đi đến Cài đặt tùy chỉnh Menu/Chân đế-Flash/OK. Tất cả cài đặt flash và flash sẽ ở đây.

dùng flash coc nikon d610

lựa chọn “e3 Điều khiển đèn nháy cho đèn nháy tích hợp” dành riêng cho flash cóc. Tại đây nhấn nút Ok hoặc nút bên phải để tiếp tục cài đặt.

Nikon d610 không bật được

Mặc định đèn flash cóc luôn ở chế độ TTL, nếu gắn thêm đèn flash ngoài đèn cóc sẽ tự động tắt. Chúng tôi chọn dòng “chế độ chỉ huy” và nhấn OK. Tùy chọn này giúp đèn flash D610 có các tính năng tương tự như Nikon SU-800.

no flash reset nikon d610

Trong phần thiết lập tiếp theo, có 4 thông số mà bạn cần chú ý. Cài đặt nhóm, mỗi đèn nháy có thể điều khiển hai nhóm A/B. Mình là người mẫu nên chọn nhóm A. Sau đó nhấn phím bên phải để chọn chế độ cho đèn flash di động.

Tham Khảo Thêm:  Top hơn 103 một số hình nền về mây đẹp hay nhất
đèn flash nikon sb 600

Sử dụng các phím lên và xuống, chọn TTL/M/AA. Đèn cóc của D610 và SB-600 có thể kết nối không dây TTL rất tốt và tôi sẽ chọn TTL. Vì vậy, chúng ta có thể chọn hai tham số nhóm A và TTL.

không có chế độ flash của nikon

Tiếp tục nhấn sang phải, bạn có thể bù đèn flash riêng. Phần “Comp” cho phép bạn bù trừ trong phạm vi -+3 EV mà không cần phải tiếp xúc với đèn.

cài đặt đèn flash kênh flash nikon

Cuối chọn 1 trong 4 kênh (channel) mà flash hỗ trợ. Ví dụ mình nên chọn luôn kênh 1 cho nhanh. Để kết nối đèn flash ngoài và đèn flash, chúng ta cần có cùng thông số kênh và nhóm. Tôi sẽ tiếp tục trên Nikon SB-600.

Nikon SB-600. Cài đặt đèn flash không dây

dan dan sb sb 600 Tiếng Việt

Trên Nikon SB-600, giữ phím (Chế độ+Bật) trong 3 giây. Mục đích để đặt lại Nikon SB-600 về mặc định. Đây là bước dự phòng dành cho một số bạn chưa quen với Nikon SB-600.

đèn flash nikon sb 600

Sau khi đặt lại SB-600. Giữ nút Thu phóng và – trong 3 giây. Đèn flash sẽ chuyển sang chế độ không dây. Biểu tượng tia sét xuất hiện trên màn hình và đang TẮT.

máy ảnh không dây nikon sb600

Tiếp tục nhấn phím Mode, biểu tượng tia chớp sáng lên.

Giá là sb 600

Sau đó nhấn phím BẬT/TẮT là xong. Một số thông số quen thuộc xuất hiện trên màn hình. Ta chỉnh ngõ vào channel (kênh) và group (nhóm) giống như Nikon D610.

chọn kênh nikon sb 600

Điều chỉnh kênh bằng cách nhấn phím Chế độ. Biểu tượng kênh sẽ nhấp nháy, sau đó sử dụng phím +- để thay đổi kênh. Tôi đã chọn kênh số 1 để giống với thân máy D610.

Tham Khảo Thêm:  Nikon Wu-1a thêm Wi-fi cho Nikon D7100
chọn nhóm nikon sb 600

Nhấn lại Chế độ, biểu tượng nhóm sẽ nhấp nháy. Tôi đã chọn nhóm A giống như cơ thể. Như vậy chúng ta có thể thiết lập hai tham số channel và group. Giờ đây, đèn flash con cóc và SB-600 có thể được kết nối không dây. Nikon SB-600 sẽ xử lý tất cả các lệnh từ thân máy. Khi chụp không dây, bạn có thể bù sáng trên đèn hoặc trên thân máy. Chế độ zoom tự động không hoạt động khi chụp không dây, hãy kiên nhẫn với zoom thủ công. Với 1 nháy cóc duy nhất bạn sẽ điều khiển được nhiều nháy riêng biệt, thuộc 2 nhóm A và B. Độ ổn định và tương thích tốt hơn nhiều so với các loại nháy hàng. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn tiết kiệm tiền mua tên lửa đẩy. Cảm ơn.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đèn flash cóc Nikon D610 – Sử dụng sao cho hiệu quả . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *