Đánh giá HawkHost Shared Hosting vs Semi Dedicated

Rate this post

Bạn đang tìm hiểu Hawk Host để xây dựng Blog? Nhưng chưa biết Shared Hosting chịu tải như thế nào? Mình xin gửi bạn đánh giá HawkHost Shared Hosting và Semi Dedicated. Bạn sẽ biết cấu hình Hawk Host ra sao. Nên chọn máy chủ Hong Kong hay Singaprore. Ok, chúng ta bắt đầu nhé.

Đánh giá cấu hình HawkHost Shared Hosting

cấu hình share host của hawkhost

Hiện tại, Hawk Host cung cấp gói Primary và Professional. Thường gọi là Shared Hosting với giá 30 ngàn/1 tháng. Đây là lựa chọn tốt để xây dựng trang Blog và Web bán hàng nhỏ. Mỗi tháng chỉ cần nhịn một tô phở. Bạn sẽ được sử dụng máy chủ LiteSpeed Web Server, 1 CPU, 1 GB RAM, 10 GB SSD, 500.000 tập tin.

Không giới hạn tên miền và miễn phí di chuyển sang máy chủ khác. Điều này có nghĩa là gì? Bạn làm bao nhiêu trang cũng được. Miễn không vượt 500.000 tập tin, CPU, RAM. Bạn muốn biết Share Hosting chịu tải ra sao? Có chạy nổi trang web bán hàng online không?

đánh giá khả năng chịu tải hawkhost shared host

Mình từng sử dụng gói Hawk Host Primary trong 2 năm trên máy chủ Singapore. Hoàn toàn không biết tối ưu một chút nào. Trong khi cài mấy chục Plugin siêu nặng như WP Statistics, Google Site Kit. Gói Primrary dễ dàng đón 3000 lượt truy cập/ngày. Hoặc 100 bạn online theo Google Analytics. Bên cạnh đó còn bán hàng qua WooCommerce nữa.

Đánh giá tốc độ HawkHost

Hoàn toàn không có kinh nghiệm sử dụng bộ nhớ đệm, kèm theo một mớ Plugin. Đôi khi CPU sẽ quá tải trong vài giây khi lượt truy cập tăng đột biến. Sau đó mình hỏi Hawk Host. Họ bảo cài thêm Plugin LiteSpeed Cache để giảm tải CPU. Mình dành 1 tháng thử nghiệm mọi thứ với LiteSpeed Cache. Đồng thời xóa những Plugin nặng như WP Statistics, Google Site Kit, Contact Form 7.

Sau khi tối ưu. Trang của mình chạy siêu nhanh trên gói Hawk Host Primary. Tải CPU giảm xuống mức 50%, Ram loanh quanh 400 MB. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí. Để tập trung nguồn lực vào phát triển nội dung. Thì gói Primary là lựa chọn hoàn hảo. Sau đó tối ưu để có tốc độ cao nhất. Với người mới học làm Blog. Bấy nhiêu là quá đủ rồi. Bây giờ chúng ta đến với gói Semi Dedicated.

Đánh giá cấu hình HawkHost Semi Dedicated

hawkhost shared hosting vs semi dedicated

Sau khi tối ưu mọi thứ trên gói Primary. Mình chỉ đạt điểm 98/100 trên PageSpeed Insights. Cảm thấy hơi a cay. Trong khi đó, lượng truy cập tăng lên. Đồng thời mình tập trung bán hàng nhiều hơn. Nên quyết định nâng cấp gói Semi Dedicated.

Semi Dedicated sử dụng máy chủ giống hệt Primary. Thông thường có 500 đến vài ngàn tài khoản trên gói Primary. Còn Semi Dedicated là vài chục tài khoản. Chúng ta nhận được 2 CPU Full, 2 GB RAM, 20 GB SSD. Vẫn quản lý mọi thứ qua cPanel.

tối ưu tốc độ trên hawkhost

Sau khi chuyển sang Semi Dedicated với khuyến mãi 160 ngàn/tháng. Mình thấy trang Kiều Trường hoạt động ổn định hơn. Đặc biệt độ trễ thấp hơn hẳn. Thao tác chỉnh sửa bài viết cũng nhanh hơn rất nhiều. Điều này cũng dễ hiểu. Bởi vì ít tài khoản trong khi CPU lại mạnh hơn.

tối ưu tốc độ cho host hawkhost

Từ Primary sang Semi Dedicated. Mình nhận thấy 97%-99% bài viết được PageSpeed Insights đánh giá nhanh. Giúp SEO tốt hơn rất nhiều. Điểm dễ nhận thấy hơn nữa. Tính năng tìm kiếm sản phẩm trên WooCommerce nhanh hơn nhiều. Thao tác thêm giỏ hàng, thanh toán qua WooCommerce cũng nhanh như điện. Mặc dù chỉ thay đổi 1 đến 2 điểm. Nhưng trải nghiệm thực tế nhanh hơn rất nhiều. Đây là điểm quan trọng để bán hàng Online. Bởi vì, thanh toán chậm sẽ mất khách.

cấu hình hawkhost semi dedicated

Vào những giờ cao điểm. Trang của mình chỉ dùng hết 20% CPU, 400 MB RAM trên gói Semi Dedicated. Phần lớn thời gian trong ngày chỉ loanh quanh 1-3% CPU thôi. Theo tính toán, gói Semi Dedicated có thể đón vài chục ngàn truy cập/ngày. Hoặc 1000 khách Online cùng lúc. Quan trọng hơn cả. Sau khi chuyển qua gói mới. Trang của mình không bao giờ bị quá tải CPU và lỗi kết nối cơ sở dữ liệu. Mọi thứ hoạt động hoàn hảo. Đây là lựa chọn tốt để làm website bán hàng Online với WooCommerce.

Tham Khảo Thêm:  Xem lại ảnh trên máy Nikon

Đánh giá khả năng chịu tải HawkHost

đánh giá khả năng chịu tải hawkhost shared host

Trong phần trước, bạn đã thấy khả năng chịu tải của gói Semi Dedicated. Gần đây, mình dành nhiều thời gian tối ưu tốc độ bằng LiteSpeed Cache. Đồng thời xoá bỏ Plugin không cần thiết. Trong khi đó lượt truy cập cao hơn. Mình thấy khả năng chịu tải của Semi Dedicated tốt hơn nhiều.

Mình sử dụng báo cáo trong cPanel để bạn thấy rõ hơn. Với lượt truy cập cao và online 100 mạng cần 5% CPU và 150 MB RAM. Như vậy, với một trang WordPress được tối ưu. Khả năng chịu tải của gói Semi Dedicated tăng lên vài lần.

TTFB HawkHost

Bên cạnh đó, mình nhận thấy máy chủ phản hồi rất nhanh. Theo kết quả từ GTmetrix mất 30 mili giây để kết nối tới máy chủ. Và backend chỉ mất 4 mili giây. Đây là thông số đáng mơ ước với Share Host. Thông số TTFB càng thấp càng tốt.

tối ưu tốc độ cho host hawkhost

Mình đã thử một số trang sử dụng VPS Hong Kong và Host Việt Nam. Thông số TTFB và backend cao hơn 10 tới 100 lần. Qua đây, chúng ta thấy máy chủ Hawk Host rất tốt. Mình dừng phần này tại đây và sẽ cập nhật khi có phát hiện mới.

Đánh giá đường truyền Hawk Host – Hong Kong vs Singapore

Hawk Host có 7 trung tâm dữ liệu ở khu vực thuận lợi, giống Google, Microsoft, Amazon. Hai trung tâm dữ liệu Singapore và Hong Kong rất gần Việt Nam. Thậm chí gần hơn từ Sài Gòn ra Hà Nội. Trong trường hợp này “nhất cự ly, nhì tốc độ” luôn đúng.

hawkhost nên chọn hosting hồng kông hay singapore

Đặc biệt trong thời đại Internet. Chúng ta đếm từng giây khi lướt mạng. Khách hàng sẽ bỏ đi nếu trang web tải lâu hơn 3 giây. Theo một nghiên cứu, truy cập web bị sập còn dễ chịu hơn tải chậm.

đánh giá tốc độ tải xuống trên HawkHost Hong Kong

Để truy cập nhanh nhất thì chọn máy chủ gần khách hàng nhất. Nhưng vì giá và sự ổn định. Chúng ta tìm đến Hawk Host và Stable Host. Qua trải nghiệm thực tế, Hawk Host là câu trả lời hoàn hảo. Trung tâm dữ liệu Singapore và Hong Kong nhanh như Azdigi, Viettel. Vậy nên chọn Singapore hay Hong Kong?

gcping

Máy chủ Singapore rất tốt, nhưng bị chậm mỗi khi đứt cáp. Mà bạn biết đấy, mỗi năm đứt tới 10 lần. Mỗi lần cả tháng thì làm ăn gì nữa. Sau khi chuyển qua máy chủ Hong Kong thì tốt hơn nhiều. Mình sử dụng kết quả của Google Ping. Cho thấy máy chủ Hong Kong có độ trễ thấp hơn Singapore nhiều. Google đề xuất chọn máy chủ Hong Kong. Vậy thực tế ra sao?

ping test hawkhost

Mình Ping đến Hawk Host Hong Kong vào giờ cao điểm. Hiện tại đang đứt cáp nữa. Kết quả 25 mili giây đều như đếm luôn. Hãy nhìn xuống dưới một chút. Bạn thấy ping của “thế giới di động” còn không được như vậy.

Ping Hawk Host - Hong Kong

Trong khi đó, ping tới máy chủ Singapore là khoảng 70 mili giây. Nếu sử dụng Cloudlfare thì lên tới 247 mili giây. Gần đây, nhiều trang đã tắt luôn Cloudflare. Điều này cho thấy, máy chủ Kong Kong là lựa chọn tốt nhất. Cân bằng chi phí, độ trễ, tốc độ và yên tâm hơn nữa.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá 102+ hình nền powerpoint chủ đề động vật hay nhất

Hỗ trợ LiteSpeed Cache

Litespeed Web Cache Manager trên Hawk Host

Tất cả máy chủ Hawk Host sử dụng LiteSpeed Web Server⚡. Đem lại hiệu năng cao hơn Nginx rất nhiều. Bạn có thể tham khảo so sánh LiteSpeed Web Server và Nginx tại đây. Cũng nhờ máy chủ LiteSpeed Web Server. Chúng ta có thể sử dụng Plugin LiteSpeed Cache.

Đánh giá Litespeed Cache trên HawkHost

Plugin LiteSpeed Cache tương thích hoàn hảo với máy chủ LiteSpeed và miễn phí 100%. Thay vì mua với giá rất cao như WP Rocket. Chúng ta có thể nén CSS, JS, dọn dẹp cơ sở dữ liệu. Chẳng những vậy. LiteSpeed Cache có thể tạo bộ nhớ đệm siêu nhanh. Có thể giảm từ 0.85 xuống 0.3 giây sau khi sử dụng Plugin LiteSpeed Cache. Tất nhiên dễ dàng đạt điểm tuyệt đối trên PageSpeed Insights. Vẫn chưa hết đâu.

Hawk Host tương thích hoàn hảo với Quic Cloud

Quic Cloud CDN cho Hawk Host

Trong phần trước, chúng thấy LiteSpeed Cache tải trang nhanh hơn và giảm tải máy chủ. Nhưng mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đó. Bởi vì Hawk Host sử dụng máy chủ LiteSpeed Web Server. Cho nên tương thích hoàn hảo với Quic Cloud CDN. Bạn chỉ việc thêm tên miền và bật trong LiteSpeed Cache là xong.

tối ưu tốc độ trên hawkhost với Quic Cloud CDN

Như bạn đã thấy. Sau khi cài đặt Quic Cloud. Thời gian tải trang giảm từ 0.93 giây xuống còn 0.16 giây. Quá nhanh so với mong đợi của mình. Tại sao Hawk Host kết hợp với Quic Cloud lại nhanh như vậy?

Quic Cloud CDN trên Hawk Host

Bởi vì mọi thứ được tối ưu từ máy chủ LiteSpeed Web Server, Plugin Litespeed Cache và Quic Cloud CDN. Bên cạnh đó, Quic Cloud có hơn 70 máy chủ tại các trung tâm lớn. Trong đó bao gồm Hong Kong, Singapore và Hà Nội luôn.

Quic Cloud Cache

Nghe có vẻ rất giống CloudFlare. Nhưng Quic Cloud có thể lưu toàn bộ trang web. Bao gồm cả nội dung động và tĩnh. Giúp thời gian tải trang nhanh hơn.

Quic Cloud Hawk Host có máy chủ tại Hà Nộ

Kết hợp Hawk Host với Quic Cloud cho tốc độ nhanh hơn CloudFlare nhiều. Bởi vì dữ liệu được lưu tại Hà Nội. Thậm chí, bạn có thể chọn máy chủ Hà Nội trong cài đặt luôn. Không phải hên xui như CloudFlare.

PageSpeed Insights HawkHost - KIEUTRUONG.COM

Sau một thời gian trải nghiệm Hawk Host với Quic Cloud. Mình thấy tốc độ tải rất nhanh. Google đánh giá 100% máy tính và 99%-99.8% trên di động. Tham khảo cách tăng tốc WordPress qua hướng dẫn này.

tối ưu cho hawkhost

Tất nhiên không gặp hiện tượng máy chủ phản hồi chậm như CloudFlare. Trang quản trị WordPress cũng rất nhanh. Qua trải nghiệm thực tế cho thấy. Hawk Host Hong Kong và Quic Cloud là lựa chọn tuyệt vời.

Hawk Host hỗ trợ Railgun CloudFlare

Hawk Host hỗ trợ CloudFlare

Trường hợp không muốn sử dụng Quic Cloud. Bạn có chuyển sang CloudFlare. Mình thấy Hawk Host tương thích hoàn hảo với CloudFlare. Thậm chí, bạn có thể sử dụng Railgun để tăng tốc giữa Hawk Host và Cloudflare.

hawkhost cloudflare speedtest

Mặc dù CloudFlare rất nhanh trên thế giới. Nhưng mình thấy không phù hợp với Việt Nam. Bởi vì không chọn được nơi lưu dữ liệu. Có thể hôm nay lưu ở CloudFlare Hong Kong, mai lại Singapore. Trong khi CloudFlare Hà Nội thường xuyên định tuyến lại. Và lỗi máy chủ phản hồi chậm vô cùng khó chịu.

Qua những trải nghiệm thực tế. Cho thấy máy chủ Hawk Host tương thích tốt với các dịch vụ CDN như Quic Cloud và CloudFlare. Tuỳ vào nhu cầu mà chọn giữa Quic Cloud và CloudFlare nha. Chúng ta tạm dừng phần này tại đây. Mình sẽ cập nhật khi có phát hiện mới.

Hỗ trợ Redis và Memcached

redis hawkhost semi dedicated

Giống như các anh lớn Google, Amazon và Kinsta. Hawk Host hỗ Redis và Memcahed. Đem lại tốc độ truy cập nhanh như tên lửa. Đồng thời giảm tải cho máy chủ. Bạn có thể kích hoạt Redis trong PHP Extensions. Sau đó liên kết với Object Cache trên LiteSpeed Cache. Đảm bảo tốc độ truy cập nhanh không tưởng. Tham khảo cách tăng tốc WordPress trong hướng dẫn này.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết hơn 73 hình nền tulen tân thần hoàng kim hay nhất

Hỗ trợ Acronis Backup để khôi phục Website

Accronis Backup Hawk Host

Trang của bạn sẽ gặp lỗi do themes, plugin hay bảo mật kém. Đó là điều không thể tránh được khi vận hành một trang WordPress. Hawk Host Semi Dedicated lưu dự phòng 2 lần / ngày trong 30 ngày. Bạn có thể khôi phục lại dễ dàng qua Acronis Backup. Cách đây vài tháng. Mình gặp lỗi Error 500, dẫn tới trang hoạt động không ổn định.

Mình thử khôi phục bằng Acronis Backup. Wow, thật toẹt vời. Phần mềm cứ âm thầm khôi phục thôi. Trong khi trang Kiều Trường vẫn hoạt động. Khách truy cập không thể nhận ra sự thay đổi. Không có thời gian chết gây ảnh hưởng SEO. Đây là tính năng tuyệt vời cho những bạn không biết lập trình giống mình.

Đánh giá hỗ trợ của Hawk Host

hawkhost support

Mình không học lập trình. Nên không tránh được lỗi khi làm Website bằng WordPress. Mình biết nhiều bạn cũng như thế. Đây là lúc cần tới hỗ trợ của Hawk Host. Trong suốt 4 năm từ Primary tới Semi Dedicated. Mình gửi vài chục lần hỗ trợ. Nhiều vấn đề do mình gây ra và không phải trách nhiệm của Hawk Host.

Nhưng Hawk Host đều trả lời trong khoảng 15 phút. Không phân biệt mình đang dùng gói nào. Phần lớn những vấn đề được giải quyết nhanh chóng. Một số lần gặp lỗi từ phía Hawk Host, thì họ xử lý rất nhanh. Như vậy, chúng ta đến phần cùng của bài đánh giá HawkHost rồi.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng HawkHost

HawkHost có tốt không?

Haw Host là lựa chọn tốt với giá rẻ. Họ sử dụng CPU AMD EPYC 7402. Kết hợp Cloudlinux với máy chủ LiteSpeed Web Server. Đem lại khả năng hoạt động ổn định, bảo mật và tốc độ cao.

HawkHost có Server ở châu Á không?

Họ có 2 Server tại Singapore và Hong Kong. Tốc độ truy cập từ Việt Nam rất cao và ổn định.

HawkHost có cPanel không?

Họ có sử dụng cPanel và luôn cập nhật phiên bản mới nhất.

Hua hosting HawkHost chọn máy chủ ở đâu?

Khách truy cập từ Việt Nam thì chọn máy chủ Hong Kong.

HawkHost hỗ trợ LiteSpeed Cache không?

Chắc chắn hỗ trợ LiteSpeed Cache.

Tổng kết đánh giá HawkHost

Uptime Hawk Host
  • Giá rẻ từ 30k/tháng
  • Không giới hạn tên miền
  • Miễn phí di chuyển máy chủ
  • Máy chủ LiteSpeed Web Sever tương thích hoàn hảo với Quic Cloud
  • Máy chủ Hong Kong rất nhanh, không sợ đứt cáp, không cần sử dụng Cloudflare
  • Hỗ trợ đầy đủ Redis, Memcached, Plugin LiteSpeed Cache
  • Hoạt động ổn định, uptime 99.99 %
  • Hỗ trợ nhanh và nhiệt tình
  • Gần đây máy chủ Hawk Host Hong Kong lỗi đường truyền. Khiến toàn bộ dịch vụ tại Hong Kong bị ngưng trong nhiều giờ. Qua những sự cố lớn như vậy. Cho thấy Hawk Host xử lý tốt và không làm mất dữ liệu của khách hàng. Đây là lần đầu tiên gặp lỗi lớn sau nhiều năm sử dụng Hawk Host. Hiện tại, mình vẫn tin tưởng Hawk Host. Cập nhật ngày 13/05/2022.

Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo đánh giá HawkHost. Đây là chia sẻ thực tế của mình sau 4 năm sử dụng nhà cung cấp này. Hy vọng, bài viết giúp bạn quyết định chính xác hơn. Hiện tại, trang Kiều Trường vẫn chạy phà phà trên Hawk Host đây. Bạn có thể kiểm tra và đặt câu hỏi trong phần bình luận. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Đã đến lúc nói lời tạm biệt rồi. Mình sẽ cập nhật khi có những hiện mới. Chúc sức khỏe.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đánh giá HawkHost Shared Hosting vs Semi Dedicated . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *