Crop ảnh trong Lightroom Classic 2019

Rate this post

Bạn đang học cách Cắt ảnh trong Lightroom? Đây là một tính năng rất hay của Lightroom giúp ảnh đẹp hơn. ĐƯỢC RỒI! Hãy cùng tìm hiểu cách cắt ảnh trong Lightroom Classic 2019.

Hướng dẫn cắt ảnh trong Lightroom

Hầu hết các hình ảnh ban đầu không hoàn hảo, vì vậy chúng cần được xử lý đúng cách. Trong đó Crop (cắt) ảnh là một việc quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến bức ảnh. Vậy làm cách nào để cắt ảnh trong Lightroom?

Cắt ảnh bằng lightroom

Như các bạn đã biết Lightroom có ​​thư viện (Library) và chỉnh sửa (Develop). Cắt chỉ hoạt động trong Phát triển. Bạn có thể sử dụng chuột để nhấp vào Phát triển hoặc sử dụng phím tắt (D). Lightroom sẽ chuyển sang chế độ chỉnh sửa ảnh. Sau đó nhấn vào biểu tượng cạnh chữ R để sử dụng chức năng cắt ảnh.

  • Click vào Develop > Select tại vị trí chữ R để cắt ảnh
  • Trong bất kỳ phần nào của Lightroom, nhấn phím tắt R để chuyển sang cắt ảnh.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang cắt bằng phím tắt (R). Lightroom sẽ chuyển sang chế độ cắt xén ngay lập tức. Như vậy là chúng ta đã có 2 cách để mở chức năng cắt ảnh trong Lightroom Classic 2019.

Chọn tỷ lệ cắt ảnh trong Lightroom

Lightroom mặc định sử dụng kích thước hình ảnh gốc. Nhưng đôi khi tỷ lệ hình ảnh ban đầu, không phù hợp với mục đích sử dụng. Bạn có thể thay đổi tỷ lệ cắt theo mẫu hoặc thêm bớt theo ý muốn.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu 95+ tải hình nền máy tính động anime hay nhất
cắt ảnh bằng lightroom

Bằng cách nhấp vào thông số bên cạnh ổ khóa màu vàng. Tất cả các tỷ lệ hiện được Lightroom hỗ trợ sẽ được hiển thị. Khi bạn chọn vào đây, tỷ lệ ảnh cắt sẽ thay đổi tương ứng trên màn hình chính. Tôi chọn tỷ lệ 16:9, khung crop trở nên phẳng hơn so với tỷ lệ gốc. Tôi sẽ giải thích thêm về phần này.

  • Cách chụp: Theo tỷ lệ gốc trong máy ảnh
  • Bản gốc: Theo tỷ lệ ảnh gốc bạn nhập vào Lightroom
  • Tùy chỉnh: Thêm thứ nguyên của bạn

Nếu bạn để ý, phần As Shot và Original hoạt động rất giống nhau. Chúng chỉ thay đổi khi hình ảnh ban đầu chưa được chỉnh sửa được mong đợi. Đây cũng là cách nhanh nhất để trở về tỷ giá ban đầu.

cắt ảnh

Một số bạn cần báo cáo cây trồng cụ thể hơn. Chọn phần Custom và nhập thông số bên dài và bên ngắn. Sau đó nhấn nút OK để lưu vào Lightroom.

Cắt ảnh bằng lightroom

Tỷ lệ mới sẽ là tỷ lệ cuối cùng trong danh sách.

ĐƯỢC RỒI! Như vậy bạn đã biết cách chọn tỷ lệ crop ảnh trong Lightroom. Xem khối màu vàng bên cạnh nó? Chúng ảnh hưởng đến cách bạn thay đổi tỷ lệ cây trồng.

Vô hiệu hóa tỷ lệ mở khóa cây trồng trong ảnh

Bạn có thể tắt mở khóa bằng cách nhấp vào biểu tượng trong Lightroom. Khi đóng công tắc này, tỷ lệ khung hình được cố định. Khi bạn tăng chiều dài, chiều rộng sẽ thay đổi và ngược lại. Đây là cách dễ nhất để giữ cho ảnh của bạn có kích thước chính xác trong Lightroom.

Tham Khảo Thêm:  Độ sáng LiveView Nikon D750 (Exposure Preview)
cách crop ảnh trong lightroom

Trong trường hợp mở khóa, chiều dài có thể được tăng hoặc giảm mà không thay đổi chiều rộng. Vì vậy, cách này giúp bạn thay đổi tỷ lệ thoải mái nhất. Thích dài rộng bao nhiêu thì kéo thôi. Nhưng tôi hiếm khi tự mở khóa cái này. Bởi vì hình ảnh tỷ lệ tiêu chuẩn thường dễ nhìn hơn. Tùy vào nhu cầu của bạn để lựa chọn cho hợp lý.

Xoay ảnh khi crop với Lightroom

Khi cắt ảnh, tăng hoặc giảm chiều rộng và chiều cao. Bạn có thể xoay ảnh cho gọn hơn. Lightroom hỗ trợ tới 5 cách xoay ảnh khác nhau. Hãy để chúng quay tự do như bạn muốn.

quay len em trong phòng ánh sáng
  1. Giữ nút chuột trái trên bất kỳ phần nào của hình ảnh và xoay nó
  2. Dùng thước xoay theo đường thẳng ví dụ như đường chân trời, cây cột…
  3. Kéo thanh trượt để thay đổi xoay ảnh
  4. Lightroom sẽ tự động xoay ảnh (Auto)
  5. Nhập số góc bạn muốn xoay

Như vậy là có tới 5 cách để xoay ảnh trong Lightroom. Nó giúp bạn cắt theo tỷ lệ phù hợp và có được hình ảnh rõ ràng hơn. Tôi thường sử dụng chế độ 1 và 2 để cắt ảnh. Bạn có thể thử nghiệm và chọn cách tốt nhất cho mình.

Cắt ảnh theo tỷ lệ vàng trong Lightroom

Bạn hẳn đã nghe nói rằng tỷ lệ vàng tạo nên những bức ảnh đẹp nhất. Khi chụp nếu chưa đúng tỷ lệ vàng bạn có thể khắc phục bằng Lightroom. Chúng tôi chọn tỷool > Giới thiệu về Hướng dẫn Xu hướng > Chọn tỷ lệ vàng để sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp với hơn 100 hình nền cá đẹp cho điện thoại mới nhất
Hương Đàn Cát Trong Căn Phòng Ánh Sáng

Các đường lưới trên canvas sẽ thay đổi theo cách bạn chọn. Bạn có thể nhấn phím (Ô) để chọn tỷ lệ vàng nhanh hơn. Trong đó Tam giác, Xoắn ốc vàng và các tỷ lệ khung hình có thể xoay theo nhiều hướng khác nhau.

công cụ cắt lightroom

Chúng tôi nhấn phím Ca + O xoay đúng hướng. Mỗi lần nhấn Shift + O sẽ xoay một lần. Ngoài ra còn có nhiều kích thước phù hợp với cảnh quan và kiến ​​trúc. Bạn hãy thử tìm hiểu nhé. Nhấn Enter hoặc Done để hoàn tất việc cắt xén hình ảnh. Trong một số trường hợp cần cắt lại, chỉ cần chọn biểu tượng cắt và thực hiện lại. Vì Lightroom không cắt ảnh gốc. Bạn có thể cắt và chỉnh sửa bao nhiêu lần tùy thích.

Khôi phục ảnh crop trong Lightroom

thiết lập lại phòng ánh sáng cắt

Sau khi chơi đủ kiểu mà vẫn chưa hài lòng. Bạn có thể nhấn phím Reset để thiết lập lại chức năng cắt. Ảnh sẽ trở về kích thước và tỷ lệ ban đầu. Các phần khác của Lightroom không bị ảnh hưởng. ĐƯỢC RỒI! Vậy là bạn đã biết cách cắt ảnh trong Lightroom rồi đó. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Crop ảnh trong Lightroom Classic 2019 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *