Có nên sử dụng Cloudflare tại Việt Nam?

Rate this post

Cloudflare nhanh, miễn phí và có thể tải xuống để lưu trữ. Nhưng với tình trạng đứt cáp như hiện nay. Nhiều trang web sử dụng Cloudflare không thể truy cập vào ban đêm. Chắc hẳn bạn đang tự hỏi mình có nên sử dụng Cloudflare không? Chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Bạn có nên sử dụng Cloudflare?

Cách kiểm tra xem khách truy cập của bạn đến từ đâu và liệu bạn có nên sử dụng Cloudflare hay không
Chủ nhà Việt Nam + khách quốc tế Phải sử dụng Cloudflare
Chủ Việt Nam + Khách Việt Nam Không sử dụng Cloudflare
Chủ nước ngoài + khách Việt Nam Đọc hướng dẫn trước khi sử dụng?

Tối vào WP Basic, Canh Me, Kinsta rất chậm. Trong khi đó trang web của tôi vẫn còn nhanh. Tất cả các trang web này đều sử dụng Cloudflare. Trường hợp Kinsta sử dụng Cloudflare Enterprise. Nhưng vẫn còn rất chậm. Bạn có nên sử dụng Cloudflare? Câu trả lời phụ thuộc vào vị trí lưu trữ và khách truy cập đến từ đâu.

Có lẽ bạn đã thấy câu trả lời cho hai trường hợp đầu tiên. Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về trường hợp Hosting gần Việt Nam. Bao gồm Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để xem lưu lượng truy cập chủ yếu đến từ quốc gia nào.

Ping Cloudflare khi cáp bị hỏng

ping cloudflare khi đứt cáp quang

Tôi đã thử nó vào buổi tối. Như các bạn thấy, site Kiều Trương sử dụng Hawk Host Hong Kong. Độ trễ ổn định khoảng 22 mili giây. Trong khi đó, các trang web sử dụng Cloudflare có độ trễ cao và không thể đoán trước. Thậm chí mất gói tin (Loss). Khiến máy chủ phải gửi lại, dẫn đến thời gian tải trang rất chậm. Bạn có thể xem chi tiết trong video dưới đây.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá nhiều hơn 92 hình nền môn giáo dục công dân tuyệt vời nhất

Họ vẽ gì? Trong trường hợp bạn sử dụng Hosting gần Việt Nam. Và hầu hết du khách đến từ Việt Nam. Sau đó, không sử dụng Cloudflare. Vì nó không ổn định và rất chậm khi đứt cáp. Thật đơn giản.

Tốc độ truy cập khi sử dụng Cloudflare

Hawk lưu trữ tốc độ của Hồng Kông ở Nhật Bản mà không cần sử dụng Cloudflare

Ở phần trước chúng ta đã xem tốc độ truy cập của Cloudflare từ Việt Nam. Chắc hẳn bạn muốn biết tốc độ truy cập từ nước ngoài? Bạn có thể sử dụng Webpagetest để thử nghiệm. Kết quả cho thấy tốc độ truy cập trang web của Kiều Trương tại Nhật Bản mất 1,6 giây. Máy chủ được đặt tại Hong Kong, tất nhiên là không sử dụng Cloudflare. Tốc độ này rất tốt. Chỉ cần nhấp vào và bạn đã hoàn tất.

Tốc độ đám mây khi đứt cáp

Để tiếp tục, tôi thử Canh Me từ Nhật Bản. Lưu ý, thời điểm này không truy cập được từ Việt Nam. Chúng tôi phải đợi hơn 3,5 giây để quá trình tải xuống hoàn tất. Theo tôi tốc độ này rất chậm và chủ yếu là do Cloudflare. Tại sao lại là cô ấy?

kiểm tra-cloudflare-push-data-từ-máy chủ

Theo Luân Trần, Canh Me sử dụng Hosting tại Nhật Bản. Nhưng khi bạn test bằng Cloudflare Test. Hiển thị dữ liệu nhận được từ máy chủ Cloudflare Singapore. Vì vậy, dữ liệu đi từ Nhật Bản đến Singapore và sau đó đến Nhật Bản. Điều này dẫn đến độ trễ cao và tải xuống chậm hơn nhiều. Chậm hơn tải trực tiếp từ Hawk Host.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chế độ S1 và S2 trên Godox TT685

Trong trường hợp này. Cloudflare có thể tải Hosting. Nhưng độ trễ cao và tải rất chậm. Có thể bạn thắng rất ít, trong khi thua nhẹ lại mất rất nhiều. OK, đây là mục yêu thích của tôi. Chỉ lấy nó làm ví dụ. Qua các bài kiểm tra trên. Bạn có nghĩ rằng Cloudflare nên được sử dụng? Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có nên sử dụng Cloudflare tại Việt Nam? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *