Chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop 2021

Rate this post

Từ trước đến nay, chúng ta phải chuyển ảnh đen trắng sang ảnh màu hoàn toàn thủ công. Nó đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và mất rất nhiều thời gian. Trong khi đó, nhiều người lại muốn chuyển ảnh đen trắng sang ảnh màu đơn giản hơn. Adobe hiểu rất rõ mong muốn này của người dùng. Trong phiên bản Photoshop 2021 mới ra mắt gần đây, Adobe đã bổ sung thêm tính năng Colorize nằm trong Neural Filters. Nó giúp chuyển đổi bất kỳ bức ảnh đen trắng nào thành màu trong 1 phút.

Chuyển ảnh chân dung đen trắng thành ảnh màu bằng Photoshop

Chúng ta cần cài đặt Photoshop 2021 để sử dụng tính năng Colorize. Mình đã viết chi tiết cách cài đặt Photoshop trực tiếp từ Adobe, các bạn có thể click vào để tham khảo. Sau khi có Photoshop 2021, chúng tôi mở một hình ảnh đen trắng.

Ứng dụng chuyển ảnh đen trắng sang ảnh màu

Tiếp theo, vào Filter > Neural Filters và đợi một chút. Photoshop sẽ khởi chạy Bộ lọc thần kinh và kết nối với máy chủ Adobe. Các tính năng trong Neural Filters cần cấu hình máy tính rất cao. Nhưng được server hỗ trợ nên chạy tốt trên máy tính core i3 4GB Ram. Bạn không còn phải lo lắng về việc định cấu hình sử dụng Bộ lọc thần kinh.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn 106+ hình nền điện thoại gấu trúc cute tuyệt vời nhất
Hướng Đan sử dụng màu trong Photoshop 2021

Chúng tôi chọn tính năng thử nghiệm của Adobe. Bạn sẽ thấy rằng Colorize giúp chuyển ảnh đen trắng thành ảnh màu. Ở đây, chúng tôi đẩy công tắc sang phải. Photoshop sẽ gửi dữ liệu đến máy chủ Adobe để được trợ giúp.

chào mừng trở lại trang web của bạn sớm

Bạn sẽ nhận được kết quả sau khoảng 10 giây. Mọi thứ trông tuyệt vời trong giai đoạn thử nghiệm. Photoshop lên màu đẹp và hầu như không thiếu phần nào. Nếu chưa hài lòng, bạn có thể tùy chỉnh lại ở kênh màu để có kết quả tốt hơn.

chuyển ảnh đen trắng thành ảnh màu bằng photoshop

Tính năng Colorize vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nhưng cách đối xử của Ai rất tốt. Không ai có thể tô màu bằng tay nhanh và chính xác như Colorize. Thay vì dành hàng giờ để xử lý hậu kỳ ảnh đen trắng. Giờ đây bạn chỉ mất khoảng 1 phút để có kết quả bất ngờ. Vì vậy, có thể chuyển đổi hình ảnh phong cảnh đen trắng thành hình ảnh màu không? Ồ, tôi nghĩ nó rất nhỏ.

Làm cách nào để chuyển ảnh đen trắng sang ảnh màu?

Tôi thấy rằng Photoshop chuyển ảnh phong cảnh đen trắng sang màu rất tốt. Nó thậm chí còn tự nhiên hơn một bức ảnh có chủ thể là con người. Để bắt đầu, chúng tôi cũng chọn một hình ảnh thử nghiệm. Nếu bạn chưa có ảnh, hãy truy cập Pixabay và tải xuống một số ảnh để chơi.

Chuyển đổi tôi sang trang Photoshop mới của bạn

Tiếp tục chọn Filter > Neural Filters và đợi khoảng 5 giây.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 115+ wukong hình nền tôn ngộ không 3d mới nhất
chuyển bạn từ trang này sang trang sắp ra mắt

Chúng tôi chọn Colorize và sau đó trượt công tắc sang phải. Dữ liệu sẽ được gửi đến máy chủ Adobe. Vui lòng đợi khoảng 10 giây để nhận được kết quả. Tính năng Colorize yêu cầu kết nối Internet.

Chuyển ảnh đen trắng thành ảnh màu trong Photoshop

Kết quả rất tự nhiên. Thực sự ngoài mong đợi của hầu hết người dùng Photoshop. Vì rất ít người sử dụng Photoshop cơ bản có thể xử lý hậu kỳ một bức ảnh như vậy. Bạn có thể tùy chỉnh các kênh màu để có kết quả hài lòng hơn. Sau đó nhấn Ok để hoàn tất.

ứng dụng chuyển ảnh đen trắng thành ảnh màu

Việc đầu tiên đòi hỏi thời gian và chuyên môn. Bây giờ, bất cứ ai cũng có thể làm điều đó và nó cũng rất nhanh. Có lẽ, đây là cách chuyển ảnh đen trắng sang ảnh màu tốt nhất hiện nay. Sẽ có nhiều bất ngờ hơn khi Photoshop hoàn thiện chức năng Colorize. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp.

Bài viết sử dụng Mockup của Freepik

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop 2021 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *