Chụp Repeating bằng Flash cóc trên Nikon D7100

Rate this post

Chào các bạn ở các bài viết trước các bạn đã biết cách chụp Lặp với Flash rời. Hôm nay chúng ta học cách bắn liên hoàn với Flash cóc trên máy ảnh Nikon. Giúp bạn hiểu rõ về chiếc xe mình đang sử dụng và có thêm nhiều bức ảnh độc đáo.

Lặp lại là chế độ flash liên tục, với công suất và khoảng cách cố định. Để tạo hiệu ứng chuyển động liên tục của đối tượng. Thường thấy trong chụp ảnh thể thao và phong cảnh. Tất nhiên, không phải flash nào cũng được trang bị Replay. Đừng lo, bạn có thể sử dụng đèn flash trên máy ảnh Nikon của mình để chụp Lặp lại.

Ghi Flash lặp đi lặp lại trên Nikon D7100

Chúng ta cần sử dụng chân máy, vì Lặp lại phơi sáng lâu. Chân máy giúp ảnh sắc nét hơn so với máy cầm tay. Nếu bạn không có chân máy, hãy bật chức năng chống rung trên ống kính.

thời gian, sự lặp đi lặp lại

Sau đó chọn chế độ M, để kiểm soát khẩu độ, tốc độ màn trập và ISO. Không nên sử dụng chế độ A/S/P bán tự động khi chụp bằng Lặp lại. Các thông số sẽ thay đổi, hình ảnh sáng tối thất thường.

cài flash coc nikon d7100

Sau đó nhấn Menu > Cài đặt tùy chỉnh Menu > Chụp bù trừ & Flash > Ok.

và sử dụng đèn flash coc nikon

Tiếp tục lựa chọn cho nó Điều khiển đèn nháy cho đèn nháy tích hợp > OK. Dưới đây là tổng hợp các cài đặt liên quan đến flash cóc.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu 97+ meo cute hình nền mèo dễ thương mới nhất
lặp lại coc flash tiếng ồn lặp lại Nikon d7100

Chúng tôi chọn mục Đèn flash lặp đi lặp lại và nhấn OK.

che bởi rpt can nikon

Đầu tiên, cài đặt công suất đèn nháy (Đầu ra). Mục màu vàng là công suất đang sử dụng. Mục màu trắng phía dưới là dung lượng sử dụng được từ 1/128 đến 1/4. Bạn sử dụng các phím điều hướng để chọn dung lượng.

gương lặp lại nikon d7100

Sau đó đặt số lần đèn nháy sáng thành lần. Khi bạn thay đổi công suất, phần Thời gian sẽ đưa ra gợi ý, từ 2-15 nháy ở công suất 1/32.

vang vọng Nico

Ví dụ, tôi chọn độ sáng gấp 10 lần. Sau đó chọn tần số của ánh sáng Tính thường xuyên. Tần số nhấp nháy là số lần đèn nhấp nháy trong 1 giây. Bạn có thể chọn từ 1-50 theo gợi ý bên dưới. Khi bạn có công suất, số lần nhấp nháy và tần số. Chúng tôi tính toán thời gian bắn, sao cho đèn nhấp nháy 10 lần với tần số mong muốn.

Cách tính thời gian phơi sáng

Số lần bắn (Times) / Tần suất (Frequency) = Thời gian bắn

Từ công thức trên ta tính được thời gian chụp (10/10 = 1 giây). Sau đó nhấn OK và đặt thời gian chụp như đã tính.

thời gian, sự lặp đi lặp lại

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng Lặp với flash cóc. Thay đổi cài đặt để có được hình ảnh bạn muốn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chụp Repeating bằng Flash cóc trên Nikon D7100 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật hơn 105 hình nền 3d liên minh huyền thoại tuyệt vời nhất

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *