Chụp không dây Yongnuo 565 EX

Rate this post

Chế độ chụp ảnh không dây của Yongnuo 565 EX tương thích với cả hệ thống Nikon và Canon. Yongnuo 565 EX sử dụng kết nối hồng ngoại, tương tự các đèn nguyên bản của Nikon. Bạn có thể sử dụng độ lệch TTL, RPT, M và EV từ xa mà không cần kích hoạt. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền so với việc mua các trình kích hoạt thực trong khi dễ sử dụng hơn.

Cài đặt chụp ảnh không dây trên Yongnuo 565 EX

Yongnuo 565 EX không dây

Sau khi khởi động mặc định, đèn ở chế độ TTL và sẵn sàng lắp vào thân máy. Để bắn không dây, hãy giữ phím lớn hơnTRONG 2 Thư hai. Cho đến khi trên màn hình xuất hiện biểu tượng đèn flash, có hình tia sét như hình.

Đừng bỏ lỡ Yongnuo 565 EX

Tiếp tục nhấn phím trái hoặc phải cho đến khi từ xuất hiện Nô lệ (SL BẬT) và hãy nhấn ĐƯỢC RỒI. Sau khi bạn nhấn OK, đèn tín hiệu màu đỏ phía trước của YN565 sẽ bật sáng. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành bước đầu tiên.

Cài đặt kênh trên YN565 EX

Sau khi vào chế độ chụp không dây, có 3 thông số cần cài đặt. Bao gồm kênh, nhóm và loại máy bạn muốn kết nối. Các thông số này phải trùng với thân máy thì chúng ta mới chụp ảnh được.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn nhiều hơn 99 hình nền điện thoại one piece hd tuyệt vời nhất
đặt lại YN 565 EX

YN 565 EX hoạt động được 1 trong 4 kênh. Nhấn nút Thu phóng cho đến khi số ở bên cạnh phím chỉ một đèn sáng. Sau đó sử dụng phím phải hoặc trái để chọn kênh. Thông thường mình chọn kênh số 1. Nhấn tiếp OK là xong.

Chọn nhóm (Group) trên YN 565 EX

Tham số thứ hai là nhóm, YN565 hỗ trợ 3 nhóm A/B/C. Một đội có thể có 1 hoặc nhiều YN 565 EX cùng hoạt động.

Huong dan khong day YN 565 EX

Tiếp tục nhấn phím Thu phóng cho đến khi chữ A/B/C nhấp nháy. Sau đó sử dụng phím trái phải để chọn nhóm cần thao tác. Tôi sẽ chọn Nhóm B và nhấn OK.

Cài đặt loại camera không dây với YN 565 EX

YN 565 EX có thể kết nối cùng lúc cả máy ảnh Canon và Nikon. Nếu bạn quay trong môi trường nhiều thiết bị, hãy sử dụng cùng một kết nối không dây. Rõ ràng chúng ta phải chọn Canon hay Nikon.

Bìa từ Slave đến Yongnuo 565 EX

Tiếp tục nhấn nút Thu phóng cho đến khi chữ CN nhấp nháy. CN là viết tắt của Canon & Nikon. Nếu để CN thì đèn sẽ kết nối được với cả 2 loại xe. Nhấn phím trái hoặc phải để chọn loại máy cần kết nối.

YN 565 EX không dây

Tôi cần kết nối chính xác với Nikon D7100. Vì vậy, bạn sẽ chọn bằng chữ N và nhấn Ok. Chúng ta đã chọn xong 3 thông số kênh, nhóm và loại máy sẽ kết nối không dây. Bạn có thể cài đặt thêm các chế độ chụp của YN 565 EX.

Tham Khảo Thêm:  Mách bạn với hơn 93 anime chibi cute hình nền mèo chibi hay nhất

Cài đặt chế độ TTL/M/RPT trên Yongnuo 565 EX

TTL YN 565 EX không dây

Theo mặc định, đèn sử dụng TTL để chụp không dây. Bạn có thể nhấn phím Chế độ trong 3 giây để chuyển đổi giữa TTL/M và RPT tương ứng. Sau đó sử dụng phím trái hoặc phải để điều chỉnh cường độ ánh sáng. Zoom nhẹ trở lại M ở chế độ không dây, bạn có thể nhấn phím Zoom đến biểu tượng lớn hơn đèn sáng. Sau đó điều chỉnh mức Zoom cần thiết. Như vậy là chúng ta đã cài đặt xong chế độ wireless trên Yongnuo 565 EX. Phần còn lại dành cho cơ thể.

Cài đặt đèn chính trên Nikon D7100

cài đèn flash nikon d7100

Chúng tôi sử dụng đèn pin của D7100 để điều khiển YN 565EX. Để cài đặt, nhấn phím Menu/Chân đế & Flash/OK

Nikon d7100 chế độ chỉ huy

Tiếp tục chọn CMD (Chế độ lệnh)/OK. Đây là chế độ đèn chính trên Nikon D7100. Hiệu ứng tương tự như Nikon SU-800 hoặc Nikon SB-900

máy ảnh nikon d7100 mất nguồn

Ở đây sẽ có 2 thông số là nhóm và kênh. Sử dụng các phím điều hướng để thiết lập hai thông số này. Mình sẽ chọn chế độ Group B và TTL cho phù hợp với YN565 EX. Tiếp tục chọn kênh số 1 tương ứng với đèn. Cuối cùng nhấn nút OK để hoàn tất. Bây giờ bật đèn flash cóc và kiểm tra Yongnuo 565 EX. Đèn có thể nhận tín hiệu ổn định trong khoảng 10m lúc bình minh.

Nếu bạn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong bóng tối. YN 565 EX có thể nhận tín hiệu trong phạm vi 50m. Mình đã test và thấy không thua kém đèn nguyên bản về khoảng cách thu tín hiệu. Nếu đang trong quá trình sử dụng thì phải bù dung lượng. Bạn có thể quay lại phần Comp để bù khoảng cách. Không cần phải chạm vào ánh sáng nữa. Vì vậy, tôi đã trình bày cách quay phim không dây với YN 565 EX. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp với hơn 111 hình nền máy tính hệ mặt trời hay nhất

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chụp không dây Yongnuo 565 EX . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *