Chụp ảnh hoa nền đen

Rate this post

Xin chào, bạn đang học cách chụp ảnh hoa nền đen? Nhưng bạn không biết cần những thiết bị gì và chụp như thế nào? Ok, mọi thứ đều đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu cách chụp ảnh hoa trên nền đen đơn giản và tiết kiệm nhất.

Hướng dẫn chụp ảnh hoa nền đen

Có nhiều cách để làm điều này, bao gồm sử dụng nền đen, đèn flash và ánh sáng tự nhiên. Cách dễ nhất là chuẩn bị một nền đen. Bạn có thể dùng vải đen hoặc đệm mút đen. Nói chung mọi thứ màu đen đều thắng để tiết kiệm chi phí.

Kỹ thuật chụp hoa với phông nền đen

Trong bài viết này tôi sử dụng phông màu đen làm bằng nhựa PVC. Một đĩa như vậy có giá khoảng 120 nghìn. Nhựa PCV có thể sử dụng nhiều lần mà không lo hư hỏng do ẩm ướt.

ảnh có nền đen

Chúng ta có thể dùng kẹp để gắn phông hoặc gắn lên tường. Bản sao miễn phí tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất. Phòng của tôi được thắp sáng nên màn hình màu đen rất phản chiếu. Chúng ta cần tắt đèn nền để có hình ảnh đẹp hơn. Phần này đang dùng làm hướng dẫn mong các bạn thông cảm.

ảnh có nền đen

Đặt bông hoa cách nền khoảng 2 feet trở lên. Để hạn chế ánh sáng từ đối tượng hoặc đèn LED phản chiếu ở hậu cảnh. Phòng mình hơi nhỏ nên chỉ cách khoảng 1,5m thôi.

Tham Khảo Thêm:  Lightroom 2022 V11 hỗ trợ Select Subject và Select Sky

Đặt máy ảnh để chụp hoa trên nền đen

phông chữ màu đen cho hình ảnh

Phương pháp đầu tiên sử dụng ánh sáng từ bên ngoài cửa sổ. Không cần thêm đèn flash hoặc đèn LED. Đây là cách tiết kiệm nhất để chụp ảnh trên nền đen. Nhưng sẽ có một số hạn chế.

ảnh có nền đen

Chúng tôi gắn máy ảnh lên giá ba chân để giảm rung. Vì chế độ này sử dụng khẩu độ nhỏ và thời gian phơi sáng lâu. Vì vậy, làm thế nào để bạn thiết lập máy ảnh?

Đặt một năm mới
  • Cách chụp ở Mỹ: Giúp kiểm soát khẩu độ và tốc độ
  • Miệng vỏ: F/11 cho độ sâu trường ảnh dày hơn
  • iso: Từ 100-200 để ảnh có chất lượng tốt nhất
  • Tốc độ bắn: Thay đổi tùy ý để có ảnh đủ sáng. Bởi vì nó có khẩu độ cố định, iso
  • TẬP TRUNG: Nên lấy nét thủ công vì lấy nét trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ kém chính xác hơn
  • Chất lượng hình ảnh: Khuyến nghị sử dụng ảnh thô để hậu kỳ tốt hơn.
  • chống rung: Tắt để có hình ảnh sắc nét hơn

Phương pháp này sử dụng ánh sáng tự nhiên và khẩu độ nhỏ nên thời gian phơi sáng lâu hơn. Bạn phải sử dụng đồng hồ hẹn giờ 10 giây hoặc điều khiển từ xa để bắn. Điều này làm cho hình ảnh sắc nét hơn so với nhấp trực tiếp vào máy ảnh.

Cuối cùng, chỉ cần thay đổi tốc độ cửa trập cho một đối tượng được chiếu sáng tốt. Trong khi nền tối như bạn muốn. Trong phần này, hãy linh hoạt đặt nền đen ở vị trí tối hơn. Vậy là bạn đã biết cách chụp ảnh hoa trên nền đen đơn giản và tiết kiệm nhất rồi đấy. Trường hợp sử dụng đèn LED hoặc Flash dễ dàng hơn nhiều. Vì có thể kiểm soát cường độ ánh sáng đi vào chủ thể và nền đen.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu với hơn 99 ảnh đẹp hình nền máy tính 3d hay nhất

Chụp hoa trên nền đen với đèn LED

chụp ảnh với nền đen

Để dễ kiểm soát ánh sáng của chủ thể và hậu cảnh hơn, bạn có thể sử dụng đèn LED. Điều chỉnh đèn và chủ thể càng xa hậu cảnh càng tốt. Để hạn chế ánh sáng từ đèn chiếu tới hậu cảnh.

có được hình nền màu đen

Sử dụng thước kẻ để hạn chế ánh sáng đi vào hậu cảnh. Sau đó thiết lập các cài đặt tương tự như chụp trong ánh sáng tự nhiên. Tốc độ màn trập sẽ tăng lên do đèn LED. Chủ thể khá sáng và hậu cảnh dễ tối hơn. Bạn chỉ cần điều chỉnh vị trí ánh sáng, kết hợp tăng giảm tốc độ màn trập là có được bức ảnh như ý.

Ảnh hoa trên nền đen

Đây là kết quả khi chụp với đèn LED. Hầu như không cần chỉnh sửa gì thêm. Bạn có thể sử dụng gương phản xạ hoặc đèn LED thứ hai để có ảnh đẹp hơn. Bài viết rất đơn giản, chúc may mắn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chụp ảnh hoa nền đen . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *