Chụp ảnh HDR trên Nikon D7100

Rate this post

Làm cách nào để chụp ảnh HDR trên Nikon D7100? Đây là câu hỏi tôi thường xuyên được hỏi thông qua các kênh tư vấn YouTube và Facebook. Nikon D7100 được trang bị chế độ HDR. Nó giúp bạn chụp ảnh với nhiều chi tiết, từ vùng sáng đến vùng tối. Hãy tìm hiểu làm thế nào để sử dụng nó.

Điều kiện chụp ảnh HDR trên Nikon D7100

NikonD7100.  Trải nghiệm chụp HDR

Chắc hẳn bạn đã bắt gặp một tin nhắn như trên. Để sử dụng chế độ HDR, cần thiết lập chất lượng ảnh và chế độ chụp phù hợp.

  • Chế độ chụp A/M/S/P
  • chất lượng hình ảnh JPG
  • Nên sử dụng giá ba chân

Sử dụng một trong 4 chế độ A/M/S/P. Ở các chế độ khác, HDR không hoạt động. Chế độ chụp rất dễ dàng, hãy cùng tìm hiểu cách chọn chất lượng ảnh.

lua chon noi chuyen voi nikon d7100

Hãy bấm phím Menu > Menu chụp > Chất lượng hình ảnh > OK. Hoặc nhấn và giữ phím chất lượng và xoay con lăn phụ (Nằm cạnh công tắc AE-L). Hai chế độ này giúp thay đổi chất lượng hình ảnh trên Nikon D7100.

Cài đặt jpg của Nikon d7100

Sử dụng các phím điều hướng, chọn ảnh JPG Fine và nhấn OK. Vì chế độ HDR chỉ hoạt động với ảnh JPG. Vì vậy, hãy chọn hình ảnh JPG tốt nhất. Chế độ HDR không tương thích với RAW+JPG.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu với hơn 100 hình nền 3d máy tính đẹp nhất tuyệt vời nhất

Chụp ảnh HDR trên Nikon D7100

chụp hdr trên nikon d7100

Sau khi thiết lập chất lượng ảnh JPG và chế độ chụp A/M/S/P. Chúng tôi nhấn phím Menu > Menu chụp > HDR > OK. Tính năng HDR không bị ẩn như trước và bạn có thể sử dụng nó.

Sửa lỗi do HDR đi anh Nikon ơi

Chọn Chế độ HDR để kích hoạt chức năng HDR. Tại đây nhấn phím OK hoặc phím điều hướng bên phải.

cách thiết lập HDR trên máy ảnh Nikon

Ở đây chúng ta có ba lựa chọn. Nếu bạn muốn chụp một loạt ảnh HDR, hãy chọn Bật (Chuỗi ảnh). Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh HDR thì quay lại chế độ chụp bình thường, chọn Bật (ảnh đơn). Cuối cùng (OFF) tắt tính năng HDR. Tôi thường chọn một loạt để quay trước.

cài hdr cho nikon d7100

HDR Strength để chọn mức HDR mà bạn muốn chụp. Theo mặc định, máy ảnh luôn chọn Tự động. Làm cho bức ảnh dễ nhìn và không giả tạo. Bạn có thể nhấn OK để cài đặt tùy theo nhu cầu của mình.

che do chụp ảnh HDR trên Nikon D7100

Có 5 lựa chọn từ thấp đến cao và auto. Lựa chọn càng thấp, chi tiết và độ tương phản của ảnh sẽ càng gần. Hình ảnh càng lên cao, chi tiết càng nổi bật, độ tương phản trong thực tế càng cao. Chọn theo nhu cầu của bạn. Sau khi chọn xong nhấn OK để hoàn tất.

Chụp ảnh HDR trên Nikon D7100

Vậy là chế độ HDR đang hoạt động. Giờ đây, bạn có thể chụp ảnh HDR ngay trên Nikon D7100. Tốc độ màn trập sẽ chậm hơn ở chế độ bình thường. Sử dụng chân máy để có những bức ảnh đẹp nhất. Nếu ảnh không có độ tương phản tốt, bạn quay lại nguồn HDR để khắc phục. Hoặc tham khảo cách chụp HDR với tính năng BKT qua video. Chúc bác có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật hơn 100 hoa đẹp làm hình nền máy tính tuyệt vời nhất

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chụp ảnh HDR trên Nikon D7100 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *