Chụp ảnh bằng Lightroom Tethered Capture

Rate this post

Chụp ảnh bằng Lightroom Tethered Capture, thường dùng trong Studio. Giúp xem và kiểm tra ảnh trực tiếp trên máy tính sau khi chụp. Bạn có thể chụp ảnh trong Lightroom với nhiều loại máy ảnh Canon, Nikon, Sony. Hãy tìm hiểu cách sử dụng Lightroom Tethered.

Máy ảnh hỗ trợ Lightroom Tethered Capture

Máy ảnh Nikon D90 đến D5 có thể chụp tốt với Lightroom Tethered. Bạn nên cập nhật phiên bản Lightroom Classic mới nhất để tương thích với tất cả các máy ảnh Nikon. Bạn có thể xem những máy ảnh Canon nào hỗ trợ Tethered tại đây

máy ảnh Nikon Phiên bản cổ điển của Lightroom
D3 3.0
D3S 3.0
D3X 3.0
D4 4.2
D4S 5,7
D5 6,7
D90 3.0
D300 3.0
D300S 3.0
D500 6,7
D600 5.0
D610 5,5
D700 3.0
D750 6,0
D800 4.2
D800E 4.2
D810 5,7
D810A 6.4
D850 7.1
D5000 3.0
D5100 3,5
D5200 5.0
D5300 5,5
D5500 6.4
D5600 7,0
D7000 3.4
D7100 5.2
D7200 6.4
D7500 7,0
DF 5,5
Z6 8.2
Z7 8.2

Những lưu ý khi quay Tethered

 • Một số camera kết nối không ổn định, với phiên bản Lightroom Mac OS: D300, D300S, D700, D3, D3S, D3X, D90, D5000, D7000, D5100, D7200
 • Nếu bạn chụp ảnh bằng phím Chụp trong Lightroom. Cần đợi ảnh chụp xong và tải lên máy tính rồi mới chụp ảnh tiếp theo. Khi sử dụng nút chụp trên máy ảnh thì không có tình trạng này.
 • Ảnh đã chụp sẽ không được lưu vào thẻ Compact Flash (CF). Ảnh được upload và lưu vào ổ cứng trên máy tính
 • Nếu bạn sử dụng Lightroom 8.1 trở về trước. Bạn chỉ kết nối 1 camera với Lightroom tại một thời điểm. Các phiên bản mới hơn có thể kết nối nhiều camera với Lightroom cùng một lúc.
Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ nhiều hơn 110 hình nền slide đơn giản màu đỏ tuyệt vời nhất

Lightroom Tethered Capture cài đặt ảnh

Sau khi điều chỉnh máy ảnh và cài đặt ánh sáng bạn thích. Chúng tôi sử dụng cáp USB để kết nối máy ảnh với máy tính. Sau đó mở Adobe Lightroom Classic để bắt đầu quay.

chụp liên quan đến lightroom

Chọn cho anh ấy Tệp > Tethered Capture > Bắt đầu Tethered Capture. Lightroom sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn để thiết lập cho buổi chụp.

chụp liên quan đến lightroom cổ điển

Có 4 mục chính ở đây giúp thiết lập các chi tiết cho buổi chụp. Tr sẽ lần lượt giải thích cho m hiểu.

 • Tên phiên: Nó thường được đặt theo chủ đề của buổi chụp hình như ngày chụp, tên người mẫu, sản phẩm…
 • TIÊU ĐỀ: Thường được đặt hàng bởi phiên họp và số ở mặt sau. Bạn có thể chọn các số bắt đầu từ 1 hoặc lớn hơn.
 • Điểm đến: Vị trí lưu ảnh trên máy tính. Mặc định thường là Picture trên đĩa cài hệ điều hành.
 • : THÔNG TIN: Tạo và thêm thông tin bản quyền vào ảnh. Nó có thể thêm từ khóa, GPS và nhiều thông tin khác.

Đặt tên hình ảnh thành Tethered Capture

đặt tên trong bản chụp liên quan đến Lightroom

Bạn có thể chọn đặt tên ảnh theo ngày tháng hoặc tùy chỉnh theo nhu cầu của mình. Sau khi chọn tên mẫu sẽ hiện ở mục Tên mẫu. Chọn Edit nếu muốn tùy chỉnh chi tiết hơn.

thiết lập phiên Lightroom của bạn

Tại đây bấm chèn để thêm tên ảnh. Bạn có thể thêm bao nhiêu tùy thích. Tên của mẫu sẽ xuất hiện trong phần Ví dụ. Để xóa, bôi đen đoạn văn bản bên dưới và xóa như văn bản bình thường. Cuối cùng nhấn Done để hoàn tất.

Tham Khảo Thêm:  Top nhiều hơn 87 hình nền điện thoại âm dương sư tuyệt vời nhất

Đặt vị trí lưu ảnh trong Lightroom Tethered Capture

chọn giữ nó trong phòng sáng

Tại phần Destination nhấn Select để chọn vị trí lưu ảnh. Mình thường chọn chạy D/E/F để hạn chế mất hình, do lỗi hệ điều hành. Chỉ cần chọn thư mục mới và nhấn Select Folder là xong.

Thiết lập thông tin bản quyền bằng Lightroom Classic

Thông tin về quyền trong Lightroom CC

Trong phần Thông tin, chọn Mới để tạo giá trị đặt sẵn mới hoặc Chỉnh sửa để chỉnh sửa giá trị đặt trước cũ. Tôi chọn Chỉnh sửa cài đặt trước.

Bạn được chào đón trong lightroom

Thêm thông tin bản quyền và bất cứ thứ gì bạn muốn. Sau đó đặt một dấu kiểm bên cạnh nó. Thông tin này sẽ được đính kèm với bức ảnh. Giúp bạn giảm bớt những tranh chấp không đáng có khi bán ảnh, chia sẻ ảnh. Cuối cùng nhấn Done để lưu làm mặc định.

phòng ánh sáng cài sẵn được kết nối

Chọn Lưu làm cho lần sau. Phần này tương tự như các cài đặt trước có sẵn trong Lightroom.

lưu cài đặt trước trong lightroom

Đặt tên mới và nhấp vào Tạo để tạo giá trị đặt trước. Sau đó bấm Ok

cài đặt buồng ánh sáng được kết nối

Vậy là Tr đã chia sẻ những setting quan trọng khi quay Tethered. Chúng ta nhấn OK để bắt đầu quay.

Chụp ảnh với Lightroom Tethered Capture

Lightroom Tethered Capture

Lightroom 8.4 sẽ tự động nhận dạng camera được liệt kê ở trên. Trong bảng điều khiển có 4 mục bạn cần chú ý.

 1. Phiên bản Lightroom 8.4 có thể nhận diện nhiều camera cùng lúc. Vui lòng bấm vào vị trí trên để chọn loại xe bạn sẽ sử dụng.
 2. Bạn biết khẩu độ, tốc độ, iso và cân bằng trắng. Phần này cần điều chỉnh trong máy ảnh. Không thể điều chỉnh bằng Lightroom.
 3. Giá trị đặt trước sẽ được áp dụng cho ảnh Raw+JPG khi được xử lý bằng Lightroom. Mặc định là Không để giữ màu gốc. Phần này có thể thay đổi.
 4. Phím lấy nét và trích xuất ảnh, giúp trích xuất ảnh từ máy tính. Hiệu ứng tương tự như nút chụp trên máy ảnh. Nhưng độ trễ thường cao hơn một chút.
Tham Khảo Thêm:  Cập nhật với hơn 118 hình nền máy tính nhà cao tầng hay nhất

Trong “Cài đặt phát triển”, liệt kê tất cả các cài đặt trước có sẵn trong Lightroom. Bạn có thể chọn một cài đặt trước cho bức ảnh của mình với màu sắc phù hợp. Phần này không ảnh hưởng đến ảnh Raw và có thể thay đổi sau khi chụp. Vậy là chúng ta hoàn tất việc cài đặt, chụp ảnh bằng Lightroom Tethered Capture. Bây giờ bạn có thể nhấn nút chụp trên máy tính hoặc máy ảnh để chụp ảnh thử. Sau đó điều chỉnh nó cho hợp lý trước khi chụp thêm ảnh.

chụp ảnh lightroom cổ điển

Ảnh sẽ được chuyển vào máy tính ngay sau khi bạn chụp. Nó cho phép bạn kiểm soát tốt hơn chất lượng hình ảnh và giảm trùng lặp hình ảnh. Nên Tr đã chỉ cách chụp bằng Lightroom Tethered Capture. Nó giúp bạn chụp ảnh và xem ảnh trực tiếp trên máy tính, với nhiều hãng như Canon, Nikon, Sony. Chúng tôi hy vọng bài viết giúp bạn chụp ảnh tốt hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chụp ảnh bằng Lightroom Tethered Capture . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *