Chỉnh màu trong Premiere chi tiết bằng Video

Rate this post

Hãy cùng tìm hiểu cách chỉnh màu trong Premiere. Thông qua đó, bạn sẽ hiểu về cân bằng trắng, Lumetri, đường cong và phân loại màu. Kiến thức của tôi cũng có hạn. Nếu bạn tìm thấy một cái gì đó sai. Các bạn có thể đóng góp ở phần bình luận để mọi người cùng học hỏi lẫn nhau. Ok, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Chỉnh màu trong Premiere với Cân bằng trắng

cách tô màu cho đúng video trong buổi ra mắt

Để bắt đầu, chúng tôi nhấp vào Màu sắc. Bạn sẽ thấy nhiều chức năng mới ở góc bên phải. Bảng đầu tiên là Cơ bản. Để kiểm tra cân bằng trắng. Nếu bạn chưa biết cân bằng trắng là gì? Sau đó dành một chút thời gian để nghiên cứu trước khi tiếp tục.

Cân bằng trắng ra mắt

Ta kéo thanh nhiệt độ sang phải để tăng nhiệt độ màu. Bạn sẽ thấy nhiều video vàng hơn. Mang lại cảm giác ấm áp. Như quay phim lúc hoàng hôn hoặc đèn đường. Còn ngược lại thì sao?

nhiệt độ màu thấp hơn trong Premiere

Kéo thanh trượt sang trái để giảm nhiệt độ màu. Bạn sẽ thấy rằng video sẽ mát hơn. Cảm giác như một buổi chiều mưa hay chiều muộn. Do đó, Nhiệt độ giúp kiểm soát màu vàng và màu xanh trong suốt video. Trên thực tế, nhiệt độ phức tạp hơn, nhưng hiểu màu vàng và màu xanh lá cây là tốt.

sự thay đổi giọng điệu trong buổi ra mắt

Cuộn xuống chức năng kiểm soát tông màu. Kéo sang phải để tăng màu cho bông hồng đỏ. Bạn sẽ thấy video được phủ màu hồng như hình.

giảm màu trong buổi ra mắt

Nếu không, chúng tôi kéo Tint sang trái. Bạn sẽ giảm màu đỏ và tăng màu xanh lục trong suốt video. Vì vậy, chúng tôi thấy video chuyển sang màu xanh lá cây. Vì vậy, chúng tôi sẽ kết hợp nhiệt độ và màu sắc để điều chỉnh màu sắc trong Premiere. Vui lòng tham khảo lý thuyết màu sắc để sử dụng hợp lý hơn.

Thắp sáng video của bạn với Premiere Exposure

Khi bạn đã chọn đúng màu để sử dụng. Chúng ta kéo Exposure sang phải để tăng sáng. Phơi sáng sẽ tăng độ sáng của tất cả các pixel trong video. Làm cho màu sắc tươi sáng và đẹp hơn. Phần này rất đơn giản. Hãy chuyển sang các phần sau.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết 98+ hình nền điện thoại hình mặt cười mới nhất

2. Cách chỉnh đen trắng trong Premiere

Chỉnh sửa màu đen trắng trong buổi ra mắt

Trong phần này, chúng ta tìm hiểu cách chỉnh đen trắng trong Premiere. Cách đơn giản nhất là kéo Saturation về 0. Bạn sẽ thấy video chuyển thành đen trắng. Vì vậy những gì đang xảy ra? Tính năng Saturation giúp kiểm soát độ bão hòa màu. Khi chúng ta giảm về 0 có nghĩa là loại bỏ độ bão hòa màu. Như vậy video sẽ được chuyển sang đen trắng như trên.

Hướng dẫn điều chỉnh đen trắng Premiere

Ngoài ra, bạn có thể cuộn đến Sáng tạo rồi nhấn Xem. Bạn sẽ thấy nhiều cài đặt trước màu trong Premiere. Ở đây, chúng tôi chọn để mặc định là đơn sắc. Premiere sẽ chuyển đổi video thành đen trắng. Mỗi cài đặt trước cho một hiệu ứng khác nhau. Chọn một cài đặt trước phù hợp với sở thích của bạn.

cách chỉnh đen trắng trong buổi ra mắt

Sau khi sử dụng cài đặt sẵn Đen trắng trong Premiere. Bạn có thể kiểm soát hiệu ứng với Cường độ. Ví dụ, tôi đã giảm Cường độ để giữ màu một chút. Tất nhiên, bạn có thể kéo sang phải để tăng mức độ của hiệu ứng.

Adobe Premier chỉnh sửa đen trắng

Cuối cùng, kéo thanh phim mờ dần sang bên phải để mô phỏng màu sắc của phim. Tính năng này sẽ làm giảm độ sắc nét, giảm độ tương phản và tăng độ nhiễu. Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 2 cách chỉnh màu trong Adobe Premiere rồi. Bây giờ đến phần khó khăn.

3. Sắp xếp màu sắc Sắp xếp màu sắc video ra mắt

Video chỉnh màu trong Adobe Premiere với chỉnh màu

Adobe Premiere Pro 2022 có tính năng phân loại màu hoặc bánh xe màu. Nó làm cho hiệu chỉnh màu sắc dễ dàng hơn nhiều. Hãy chuyển sang Bánh xe màu & Kết hợp. Để xem 3 vòng tròn màu cụ thể là bóng tối, tông màu trung tính và vùng sáng. Bạn muốn thêm màu gì, ở vị trí nào trong video?

hiệu chỉnh bóng với chuyển màu

Ví dụ, tôi muốn thêm màu xanh lam vào tóc của người mẫu. Khu vực này tương ứng với Shadows. Chúng tôi đặt chuột vào Shadows, giữ nút chuột trái và kéo đến khu vực màu xanh lam. Bạn có thể di chuyển đến cạnh của vòng tròn để tăng độ bão hòa màu.

Tông màu phân loại màu với phân loại màu

Vì vậy, chúng tôi đã thêm màu xanh lam vào Shadows. Bây giờ mình muốn thêm màu cam vào mặt người mẫu thì làm như thế nào ạ? Khu vực này thuộc Midtones. Ta giữ chuột trái vào Midtones, kéo từ tâm ra vùng màu cam. Bạn sẽ thấy Midtones được phủ màu cam như trên.

Kiểm soát hiệu ứng phân loại màu

Vậy làm thế nào để kiểm soát hiệu ứng phân loại màu? Ví dụ: tôi muốn kiểm soát hiệu ứng Midtones. Sau đó, chỉ cần kéo thanh trượt bên cạnh Midtones và bạn đã hoàn tất. Tất nhiên, bạn có thể làm tương tự trong Shadows, Highlight để có kết quả tốt nhất. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách chỉnh màu thứ 3 trong Premiere.

Tham Khảo Thêm:  Top hơn 97 hình nền vũ trụ cho win 7 hay nhất

4. Chỉnh màu với các đường cong trong Premiere

chỉnh màu trong Adobe Premiere bằng Curves

Để tiếp tục, chúng tôi chuyển sang các đường cong RGB trong Premiere. Chức năng này để kiểm soát độ sáng và 3 kênh màu xanh lá cây (Green), xanh dương (Blue), đỏ (Red). Cách thức hoạt động của nó tương tự như Curves trong Photoshop và Lightroom. Tại đây, chúng ta nhấn vào chấm trắng. Giữ chuột trái rồi kéo lên trên để tăng độ sáng cho video. Bạn có thể thực hiện các lựa chọn để kiểm soát hiệu ứng của các đường cong trên video.

hiệu chỉnh màu xanh trong các đường cong adobe ra mắt

Chúng ta có thể chọn kênh màu bằng Curves. Ví dụ, tôi muốn giảm màu xanh trên tóc của cô gái. Tôi cần tạo một điểm ngắt trên thanh Blue. Sau đó kéo Shadows xuống như thế này.

sửa lỗi màu đỏ trong Adobe Premier Curves

Tương tự, tôi muốn thêm màu đỏ, vào vùng sáng nhất trong Video. Tôi sẽ tạo một điểm dừng trong Highlight. Sau đó kéo vùng Highlight lên là xong. Ta thấy vùng Highlight được phủ một màu đỏ. Trong Midtone và Shadows không thay đổi. Do đặc tính của Curves. Bạn nên tạo nhiều điểm cắt để kiểm soát tốt hơn. Nếu không có điểm cắt. Khi bạn thay đổi vùng sáng, vùng giữa và vùng tối sẽ thay đổi một chút.

hiệu chỉnh tông màu da ra mắt

Cuộn xuống một chút. Chúng ta thấy tính năng Hue Saturation Curves. Nó giúp bạn điều chỉnh màu sắc, độ sáng trong video chi tiết hơn. Ví dụ, tôi muốn thay đổi màu sắc và độ sáng của da. Tôi chọn Huế vs Luma. Bấm vào mẫu (1), sau đó chỉ vào mặt của mô hình. Sau đó kéo thanh trượt (3) lên hoặc xuống.

Bạn sẽ thấy sự thay đổi về màu da và độ sáng. Không chạm vào các khu vực khác trong video. Tất nhiên, chúng ta có thể cố định hai đầu ở vị trí (3). Để hạn chế tác động của tính năng này. Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu 4 cách chỉnh màu trong Premiere. Bây giờ hãy tìm hiểu cách sử dụng các cài đặt trước.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ với hơn 91 hình nền điện thoại samsung galaxy s7 tuyệt vời nhất

5. Cách thêm cài đặt trước vào Premiere

cách sử dụng cài đặt trước hiệu chỉnh màu trong buổi ra mắt

Ngoài các cách trên, bạn có thể chỉnh màu bằng Presets trong Premiere. Chúng tôi nhấp vào “Hiệu ứng” và sau đó chuyển đến “Cài đặt sẵn Lumetri”. Ở đây, chúng tôi chọn Cinematic, Filmstocks. Bạn sẽ thấy hiệu ứng cài sẵn trong hình thu nhỏ. Chúng ta chỉ cần chọn một cài đặt trước phù hợp với nhu cầu của mình. Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh các thông số để màu sắc đẹp hơn. Vậy làm thế nào để bạn thêm Presets vào Premiere?

Nhấp chuột phải và chọn tạo thư mục mới mặc định

Vẫn trong Lumetri Preset. Chúng ta nhấn chuột phải, chọn New Presets Bin để tạo thư mục mới. Thư mục này lưu trữ các cài đặt trước sẽ được thêm vào. Giúp quản lý các Cài đặt sẵn trong Premiere dễ dàng hơn.

Tên thư mục mặc định ra mắt

Tại đây chúng ta nhập tên thư mục Preset rồi nhấn Enter

Nhấp chuột phải và chọn Nhập cài đặt sẵn vào Premiere

Nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Nhập Cài đặt sẵn.

Chọn Đặt trước rồi bấm Mở

Chọn Preset rồi bấm Open để thêm nó vào Premiere. Bây giờ bạn có thể quay lại bước một. Để áp dụng cài đặt trước cho video. Tính năng này giúp chỉnh màu nhanh hơn và thú vị hơn nhiều.

Chúng ta đã hoàn thành phần hướng dẫn phân loại màu trong Premiere. Tôi hy vọng bạn tìm thấy những gì bạn cần thông qua bài viết này. Nếu có một phần không rõ ràng. Hãy để lại bình luận về bài viết. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể. Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, hãy tìm hiểu cách điều chỉnh âm thanh và lọc tiếng ồn trong Premiere. Đừng quên chia sẻ với bạn bè của bạn. Chúc các bạn có nhiều video đẹp. Cảm ơn.

6. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chỉnh màu trong Premiere chi tiết bằng Video . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *