Chỉnh màu trời xanh trong Photoshop

Rate this post

Bạn dành cả ngày để chụp những cảnh đẹp. Nhưng nhìn lại thì mờ mịt, bầu trời xám xịt, không giống như trực tiếp nhìn thấy? Điều này là do cảm biến có dải tương phản thấp hơn so với mắt của bạn. Giải pháp đơn giản nhất là chọn giờ vàng, giờ xanh hoặc sử dụng Bộ lọc. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể. Và trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu 3 cách để chỉnh màu bầu trời xanh trong Photoshop. Như vậy là bạn đã có rất nhiều ảnh đẹp mà không cần phải mất thời gian lựa chọn và lo sợ mỗi khi xem lại ảnh. Hãy bắt đầu nào.

1. Chỉnh bầu trời xanh trong Photoshop bằng Camera Raw

Chúng ta thấy bức ảnh được chụp vào đầu giờ chiều. Bạn nhìn thấy mọi thứ rất tốt ngoại trừ bầu trời, phải không? Lý do là do trời quá nắng và nó không dùng filter CPL. Hình ảnh đẹp hơn khi bầu trời trong xanh, phải không? Chúng ta có thể làm điều đó trong vài phút với Photoshop. Tôi đã thực hiện hướng dẫn trong Photoshop 2022. Bạn có thể thực hiện tương tự trong phiên bản cũ hơn.

Chúng ta mở ảnh trong Photoshop bằng cách nhấn vào File > chọn Open (Ctrl+O). Sau đó nhấp vào Bộ lọc > chọn Camera Raw Filter. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl+Shift+X để mở Camera Raw. Tham khảo phím tắt trong Photoshop qua bài viết này.

Nhấp vào bộ lấy mẫu màu trong Saturation

Trong Camera Raw, bấm vào Color Mixer, chọn Saturation. Sau đó nhấp vào mẫu và nhấp vào màu xanh trên bầu trời. Để Camera Raw hiểu được, chúng tôi muốn tác động đến các pixel màu xanh lam, chẳng hạn như vị trí lấy mẫu.

Tăng Blue để sửa ảnh bầu trời xanh trong Camera Raw

Sau đó, nhấn giữ chuột trái sẽ thấy thanh trượt 3 chấm màu như trong hình. Kéo điểm giữa sang bên phải để làm cho bầu trời xanh hơn. Khi bạn kéo như vậy, thanh màu xanh trong Độ bão hòa cũng thay đổi. Cho thấy rằng họ tương tác. Và như bạn đã thấy, bầu trời xanh hơn rất nhiều phải không? Nhưng có nhiều cách để làm cho bầu trời xanh hơn và đẹp hơn.

Nhấp chuột

Bầu trời thường sáng hơn phần còn lại của ảnh. Quá nhiều ánh sáng có thể khiến bầu trời không trong như mong đợi. Để khắc phục, chúng ta nhấn vào Luminance rồi nhấn vào màu xanh trên bầu trời.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá nhiều hơn 100 hình nền ảnh rồng 3d đẹp nhất hay nhất

Bạn sẽ thấy một thanh trượt màu xanh tương ứng với Độ chói. Di chuyển điểm trung tâm sang trái và quan sát sự thay đổi trên màn hình. Bầu trời sẽ trở nên tối hơn một chút và màu xanh sẽ trở nên rõ ràng hơn. Điều này cũng cân bằng độ sáng của bầu trời và các khu vực khác của hình ảnh. Sau hai bước rất đơn giản. Bầu trời bây giờ xanh hơn nhiều.

Nhấp vào Hue để thay đổi bầu trời xanh trong Camera Raw

Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy rằng màu xanh không như mong đợi. Vì vậy, hãy nhấp vào Hue, sau đó nhấp vào màu xanh lam trên bầu trời. Bạn cũng thấy thanh trượt Hue tương ứng với màu xanh đã chọn. Sau đó, chỉ cần kéo thanh Huế qua lại. Để đi qua các loại màu xanh khác nhau. Bạn chỉ cần quan sát kết quả trên màn hình để tìm màu phù hợp nhất. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng thanh trượt màu xanh ở bên phải.

Tạo độ dốc tuyến tính trên bầu trời trong Camera Raw

Để sửa màu bầu trời xanh trong Photoshop hiệu quả hơn nữa. Chúng ta bấm vào Masking > chọn Linear Gradient. Sau đó giữ chuột để tạo độ dốc trên bầu trời. Bạn sẽ thấy vùng màu đỏ và dần trở nên trong suốt. Chúng tôi kiểm soát màu sắc trong khu vực màu đỏ này.

Tăng độ tương phản cho bầu trời xanh trong Photoshop

Bây giờ chúng ta tăng Contrast. Bạn sẽ thấy bầu trời có độ tương phản cao hơn và màu xanh sẽ trở nên rõ ràng hơn. Tất nhiên, bạn còn nhìn thấy nhiều đám mây bồng bềnh hơn. Bạn chỉ cần thay đổi giá trị Độ tương phản để tìm kết quả phù hợp nhất cho hình ảnh của mình. Tôi không có thông số kỹ thuật hoàn hảo cho ảnh của bạn.

Tăng Độ trong và Độ mờ để làm cho bầu trời xanh hơn trong Photoshop

Trong chụp ảnh phong cảnh. Chúng ta thường thấy rằng bầu trời không xanh như mong đợi. Có một ngày mùa thu đẹp. Vì trong không khí có nhiều loại ánh sáng khác nhau. Chúng ảnh hưởng đến cảm biến máy ảnh khác với mắt người.

Chúng ta nên sử dụng CPL Filter hoặc Hood để có chất lượng hình ảnh tốt nhất. Nếu bạn bị mất ảnh, hãy thử tăng các thông số Độ trong và Độ mờ. Bạn sẽ thấy độ mờ giảm đi và màu xanh trong hơn.

Hiện tại, đây là cách dễ nhất để chỉnh màu bầu trời xanh trong Photoshop. Bạn có thể làm tương tự trong bất kỳ phiên bản Photoshop và Camera Raw nào. Vì vậy, bạn có nhiều lựa chọn hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Chúng ta đã đến với phần tiếp theo, để tìm hiểu cách sử dụng tính năng Select Sky trong Camera Raw.

2. Chỉnh bầu trời xanh bằng Sky Select trong Camera Raw

Nhấp vào Bộ lọc và chọn Bộ lọc thô của máy ảnh

Bạn phải sử dụng Camera Raw 14 trở lên. Sau đó nhấp vào Bộ lọc > chọn Camera Raw Filter. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl+Shift+X. Xem cách nâng cấp Camera Raw 14 trong hướng dẫn này.

Click vào Masking trong Camera Raw chọn Select Sky

Tiếp theo, chúng ta nhấn vào Masking > chọn Select Sky. Photoshop sẽ phân tích và tạo vùng chọn trên bầu trời. Bạn chỉ cần chờ một chút.

Nhấp vào lựa chọn bầu trời và tăng Saturation

Photoshop sẽ bao phủ bầu trời bằng màu đỏ và đính kèm một hình thu nhỏ. Vui lòng nhấp vào hình thu nhỏ để xác nhận rằng bạn đang làm việc trong lĩnh vực này. Sau đó tăng giá trị Saturation để làm cho bầu trời xanh hơn. Bạn chỉ cần kéo thanh trượt qua lại cho đến khi nó trông đẹp nhất. Tăng cường quá mức sẽ khiến hình ảnh bị cháy. Hãy cẩn thận với Độ bão hòa.

Điều chỉnh độ trong và độ mờ để làm cho bầu trời có màu xanh trong Photoshop

Chúng ta đã tạo vùng chọn trên bầu trời. Bây giờ chỉ cần tăng Clarity và Dehaze. Bạn sẽ thấy sương mù giảm dần và màu xanh trở nên rõ ràng hơn.

Nhấp vào Curve và chọn kênh Blue để làm cho bầu trời xanh hơn trong Photoshop

Tiếp theo, chúng ta nhấn vào Curve để chọn kênh Blue. Sau đó tăng giá trị Blue như được hiển thị. Bạn sẽ thấy cả bầu trời trong xanh hơn. Bạn chỉ cần kéo qua kéo lại để tìm cài đặt phù hợp nhất. Chúng ta đã tạo vùng chọn trên bầu trời. Bạn không phải lo lắng về việc ảnh hưởng đến các khu vực khác của hình ảnh. Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn hài lòng.

Click Color để chọn màu xanh cho bầu trời trong Camera Raw

Sau khi sử dụng tất cả các phương pháp trên. Nhưng bạn thấy rằng màu của bầu trời vẫn không trong xanh như mong đợi. Vì vậy, hãy nhấp vào Màu > chọn màu Xanh lam. Photoshop sẽ phủ một lớp màu xanh lên toàn bộ bầu trời. Bạn sẽ thấy xanh hơn rất nhiều. Chúng ta có thể giảm một chút Saturation trong Color Picker để làm cho bức ảnh tự nhiên hơn. Ngay cả những đám mây cũng chuyển sang màu xanh, điều đó không tuyệt vời sao?

Trước và sau khi chỉnh màu bầu trời xanh trong Camera Raw

Như vậy là bạn đã biết cách chỉnh màu bầu trời xanh trong Photoshop bằng Select Sky rồi đấy. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng nằm ở góc dưới bên phải để xem ảnh trước và sau khi chỉnh sửa. Bầu trời trong xanh hơn nhiều phải không? Hiện tại cách này là nhanh nhất nhưng phải dùng Camera Raw mới được. Ở đây chúng tôi đóng phần này, để chuyển sang con đường cuối cùng.

Tham Khảo Thêm:  Xoá phông bằng Photoshop 2021

3. Cách chỉnh màu bầu trời xanh trong Photoshop bằng Select Sky

Nhấn Select để chọn Bầu trời

Bạn phải sử dụng Photoshop 2022 hoặc Photoshop 2023 để sử dụng phương pháp này. Mở ảnh rồi bấm Select > chọn Sky. Photoshop sẽ phân tích và tạo ra một khu vực hoàn chỉnh trên bầu trời.

Chọn chuyển sang Vibrance để bầu trời xanh hơn

Như bạn có thể thấy, Photoshop tạo ra một vùng lựa chọn rất chính xác cho bầu trời chính. Chúng ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng Điều chỉnh ở góc dưới bên phải, sau đó chọn Vibrance.

Tăng thông số Vibrance và Saturation để màu làm bầu trời xanh trong Photoshop

Sau đó tăng thông số Vibrance và Saturation để bầu trời trong xanh hơn. Đặc biệt, Vibrance chỉ tăng cường các màu không bão hòa. Và Saturation sẽ tăng mọi thứ, bao gồm cả màu bão hòa. Bạn sẽ thấy độ bão hòa tăng lên nhanh chóng nhưng lại dễ bị nhòe hơn. Kết hợp cả hai để có kết quả tốt nhất.

Sử dụng Hue Saturation để làm cho bầu trời xanh hơn trong Photoshop

Một khi bạn đã chọn bầu trời. Bạn có thể click vào Adjustments, chọn Hue Saturation. Tiếp tục nhấp vào bộ lấy mẫu và nhấp vào màu xanh lam trên bầu trời. Bây giờ, bạn chỉ cần tăng độ bão hòa và giảm độ sáng để làm cho bầu trời có màu xanh và độ sáng phù hợp. Tất nhiên, bạn có thể tạo thêm các điều chỉnh để làm nổi bật hình ảnh mà bạn muốn.

Cách chỉnh màu bầu trời xanh trong Photoshop

Bạn phải thực hiện lựa chọn bầu trời bằng tính năng Chọn bầu trời. Sau đó tăng các giá trị Clarity và Dehaze để có bầu trời trong xanh hơn.

Tại sao Photoshop không có tính năng Select Sky?

Bởi vì bạn đang sử dụng Photoshop cũ. Nâng cấp lên phiên bản Photoshop mới hơn.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 3 cách chỉnh sửa bầu trời xanh trong Photoshop. Phương pháp đầu tiên phù hợp với những bạn sử dụng Photoshop và Camera Raw cũ. Hai cái còn lại nhanh hơn nhưng yêu cầu phiên bản Photoshop mới hơn.

Hãy thử nghiệm để tìm ra cái phù hợp với nhu cầu của bạn. Vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn thấy thiếu sót hoặc khó hiểu. Đừng quên tham khảo hướng dẫn trong phần đọc thêm. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp. Đã đến lúc nói lời tạm biệt, tạm biệt.

4. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chỉnh màu trời xanh trong Photoshop . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *